Đạo diễn “Ant-Man”: Siêu anh hùng Marvel không có nhiệm vụ phải cứu thế giới!

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 00:56 11/07/2018

Nhà sản xuất Kevin Feige và đạo diễn Peyton Reed của "Ant-man and the Wasp" vừa có buổi trò chuyện thú vị về bom tấn vừa ra mắt của nhà Marvel, trong đó Reed cho rằng các siêu anh hùng không nhất thiết cứ phải đi cứu thế giới.

Sau Avengers: Infinity War, Marvel lại tiếp tục thống trị màn ảnh rộng với bom tấn Ant-Man and the Wasp (Người Kiến và Chiến Binh Ong). Nhưng thay vì tiếp tục đào sâu cuộc chiến cấp độ "vũ trụ" với Thanos (Josh Brolin), bộ phim lại xoay quanh quá trình giải cứu Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer) của Hank Pym (Michael Douglas). Song, siêu anh hùng Marvel không nhất thiết phải cứu thế giới mọi lúc.

Đạo diễn “Ant-Man”: Siêu anh hùng Marvel không có nhiệm vụ phải cứu thế giới! - Ảnh 1.

Trả lời phỏng vấn trang Vox, Kevin Feige cho rằng Marvel luôn xây dựng những cốt truyện hấp dẫn nhất cho người xem. Tuy nhiên, đối thủ của các siêu anh hùng không nhất thiết lúc nào cũng là gã Titan màu tím có thể xóa sổ một nửa nhân loại chỉ bằng cái búng tay.

Đôi khi, họ phải chiến đấu để bảo vệ những người thân yêu nhất. Ví dụ như với Spider-Man: Homecoming (2017), chàng Nhện tuổi teen đâu hề cứu thế giới mà chỉ muốn bảo vệ chiếc máy bay và cha của bạn gái mà thôi.

Ngoài ra, tổng "kiến trúc sư" của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) còn nói qua về công nghệ trẻ hóa các diễn viên ở đầu phim. Marvel đã áp dụng công nghệ này trong một số phim như Ant-Man (2015), Captain America: Civil War (2016),... Sắp tới, nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong Captain Marvel (2019) khi bối cảnh phim là 25 năm trước.

Đạo diễn “Ant-Man”: Siêu anh hùng Marvel không có nhiệm vụ phải cứu thế giới! - Ảnh 2.

Theo ông, việc phim riêng về nữ siêu anh hùng bá đạo này diễn ra trong quá khứ sẽ lấp đầy khoảng trống trong dòng thời gian của vũ trụ điện ảnh. Từ đó, mọi thứ đều sẽ liên kết như lời Marvel từng tuyên bố trước đây.

Về phần mình, đạo diễn Peyton Reed giải thích lý do thay đổi sức mạnh của Ghost (Hannah John-Kamen) để nhân vật có thêm sự kết nối với Lượng tử Giới. Đồng thời, biến cô nàng trở thành một phản diện mạnh mẽ với cả Scott Lang (Paul Rudd) lẫn Hope Van Dyne (Evangeline Lilly). Trên thực tế, khá ít khán giả biết được nguồn gốc của nhân vật này trong truyện tranh nên các nhà làm phim có thể thoải mái sáng tác theo ý muốn.

Ngoài ra, ông còn cho rằng tình cảm cha và con gái là một yếu tố vô cùng quan trọng trong Ant-Man and the Wasp. Với Scott và Cassie (Abby Ryder Fortson), đó là sự gắn kết sâu sắc. Cô bé là người ủng hộ cha hết mực và đặc biệt sẽ trở thành một anh hùng trong nguyên tác truyện tranh. Trong khi đó, Cassie là nguồn động lực để Scott chiến đấu.

Đạo diễn “Ant-Man”: Siêu anh hùng Marvel không có nhiệm vụ phải cứu thế giới! - Ảnh 3.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Hank và Hope lại dựa trên nỗi đau mất đi người vợ, người mẹ yêu dấu. Dù hai cha con ít khi bày tỏ tình cảm nhưng họ lại ăn rơ trong hành động hay chế tạo những món đồ công nghệ cao. Và cũng đừng quên Ghost và Bill Foster (Laurence Fishburne) cũng là một cặp cha con dù không cùng huyết thống.

Ant-Man and the Wasp hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày