Dành cho những ai sẽ yêu một cô gái đã đi qua nhiều lần thương tổn

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 11:29 09/03/2017

Khi bạn yêu một cô gái đã đi qua nhiều lần thương tổn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều việc để làm. Và bạn nhất định sẽ làm được, với một trái tim nhiều bao dung.

Yêu một người hết lòng, để rồi khi chấp nhận sự ở lại trong cuộc tình khi người ấy rời đi dường như là một nỗi đau quá lớn. Những cô gái với trái tim mong manh yếu mềm cảm tưởng như sẽ không thể vượt qua chuỗi ngày buồn vô hạn. Nhưng mà không, mọi chuyện sẽ khác theo một cách rất khác, cô gái mong manh buồn nhiều ngày nào sẽ trở nên rắn rỏi và mạnh mẽ, can trường hơn. Cho nên, không có chuyện gì là tốt hẳn, cũng chẳng có chuyện gì là xấu hẳn. Bất cứ điều gì cũng đều sẽ có nguyên do của nó.

Cũng giống như việc bạn xuất hiện bây giờ, là để đẩy lùi những ký ức tổn thương hằn sâu trong cô gái ấy. Từng chút một. Về từng người một – đã cũ.

Bạn sẽ biết thật khó để cô ấy có thể tin tưởng một lần nữa. Và điều mà bạn có thể làm không gì khác ngoài kiên nhẫn, thật sự cần rất nhiều kiên nhẫn. Còn cô ấy, thì cần thời gian.

Hãy bắt đầu với những điều nhỏ nhặt: "Ngày của em hôm nay thế nào?", "Em thích thể loại phim nào?", "Em thường làm gì để thư giãn?"... Chúng ta hãy giữ sự quan tâm tới nhau đều đặn và bền bỉ theo thời gian. Hãy gây dựng cho cô ấy một niềm tin rằng bạn đã và đang sẵn sàng bước vào thế giới của cô ấy đây, và bạn chắc chắn sẽ không từ bỏ một cách quá dễ dàng.

Để rồi sau đó, bạn có thể kể cho cô ấy nghe nhiều hơn về bản thân mình, về những câu chuyện hài hước, trao đổi thông tin cùng nhau với những mẫu câu hỏi đơn giản mà ai ai cũng dùng. Đừng vội vàng. Bởi vì bạn và cô ấy sẽ còn có rất nhiều thời gian dành cho nhau. Hãy để cô ấy biết điều đó, cảm nhận được điều đó, và tin tưởng vào điều đó.

Dành cho những ai sẽ yêu một cô gái đã đi qua nhiều lần thương tổn - Ảnh 1.

Đôi khi, hãy hỏi cô ấy những câu đặc biệt ngớ ngẩn, và cô ấy bật cười lên vì không thể lý giải nổi tại sao bạn lại hỏi chúng. Chẳng hạn như địa chỉ email đầu tiên mà cô ấy lập là gì? Hoặc là cô ấy có sợ gián hay không? Có thể những điều tưởng như là vô nghĩa với cô ấy, nhưng lại trở thành vô cùng có ý nghĩa với bạn. Và cô ấy sẽ hiểu ra điều đó thôi…

"Em có thích tương cà hay tương ớt khi ăn cùng khoai tây?"

"Em có khóc khi xem The Notebook không?"

"Em có hát khi đang tắm?"

Tôi đã hỏi cô gái của tôi những câu đơn giản như vậy đấy! Và chúng tôi cho đến bây giờ đã có cho mình một nền tảng đủ bền.

Cho nên, có rất nhiều điều để bạn tìm hiểu về cô ấy, và bạn sẽ được biết tất cả. Từng chút một, bạn và cô ấy sẽ có được nhiều điểm chung để trò chuyện cùng nhau. Hãy đặt câu hỏi về mục tiêu cuộc sống của cô ấy, và bạn hưởng ứng chúng bằng cách chăm chú lắng nghe. Hãy góp ý cho cô ấy nếu bạn có một vài lời khuyên chân thành. Hãy cho cô ấy thấy rằng bạn đang thật sự quan tâm tới tương lai của cô ấy – nơi mà có thể lắm chứ, sẽ có cả bạn nữa!

Dành cho những ai sẽ yêu một cô gái đã đi qua nhiều lần thương tổn - Ảnh 2.

Khi bạn yêu một cô gái đã đi qua nhiều lần thương tổn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều việc để làm. Và bạn nhất định sẽ làm được, với một trái tim nhiều bao dung.

Hãy cứ chinh phục cô ấy, khám phá cô ấy, và khôi phục những tổn thương cũ cho cô ấy theo cách của riêng bạn. Hãy học hỏi và tích góp từ những điều vụn vặt. Hãy làm mọi thứ chậm rãi, từ tốn, và khiến cô ấy cảm thấy được an toàn, được bảo vệ, không hoảng sợ bởi những đớn đau mà cô ấy từng bị ám ảnh.

Nên nhớ, tiến trình càng chậm, thì càng tốt. Hãy để sự tin tưởng nơi bạn trở thành một phản xạ vô điều kiện đối với cô ấy. Mà để làm được điều này, thì chắc chắn sẽ mất kha khá thời gian.

Khi bạn yêu một cô gái đã đi qua nhiều lần thương tổn, đồng nghĩa với việc bạn cần phải xóa tất cả các ký ức xấu đã hằn sâu trong cô ấy. Nhưng đừng là chắp vá tùy tiện, hãy bắt đầu lại từ đầu.

Bạn có thể ghi đè lên tất cả mọi thứ từ những mối tình cũ, bằng cách tạo ra những kỷ niệm mới thật tuyệt vời. Bạn sẽ nhận ra rằng cô ấy tốt hơn bất cứ ai, và bạn cũng sẽ đối xử với cô ấy tốt hơn bất cứ ai.

Hãy bảo vệ sự tin tưởng của cô ấy.

Và hãy tôn trọng sự tin tưởng của cô ấy.