Này con gái, đừng sống quá đơn thuần: hãy đẹp xinh như một cánh bướm và chích đau như một con ong!

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 08/03/2017

Cho nên, là phụ nữ thời đại mới thì bạn không chỉ xinh đẹp mà còn phải ẩn sẵn trong mình những mũi kim – để sẵn sàng lao vào "chích" cho những người làm bạn phải khóc...

Nhu mì, hiền lành và ngoan ngoãn thì không ai là không thích. Nhưng có những người thật sự quá tham lam. Nếu ngay từ đầu bạn đã tốt, họ sẽ không ngừng đòi hỏi bạn phải ngày càng tốt hơn. Giới hạn về sự ham muốn của con người dường như là không có. Và đối với đàn ông, sự ham thích cũng sẽ luôn biến đổi theo thời gian.

 Là con gái, đừng chỉ nghĩ đơn giản rằng cứ xinh đẹp và ngoan ngoãn thì sẽ được hưởng quà. Tất nhiên, bạn sẽ vẫn có quà, vì chẳng ai nỡ bỏ qua một cô gái quá tốt, lại quá hoàn hảo như bạn. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là thái độ của bạn với cuộc đời mới quyết định xem bạn được quà to hay nhỏ, trong thời gian ngắn hạn hay dài hạn.

Tôi có quen với một vài cô gái như thế này. Họ sở hữu vẻ ngoài vô cùng bắt mắt, có những mối tình vô cùng đẹp, và quan trọng nhất là: dù yêu nhau bao lâu, họ vẫn được yêu thương chiều chuộng như ngày đầu. Mấu chốt của vấn đề không nằm ở chỗ họ xinh đẹp ra sao, ngoan ngoãn như thế nào. Mà vấn đề lại nằm ở chỗ, họ đã tự biết thưởng thức giá trị của mình.

Này con gái, đừng sống quá đơn thuần: hãy đẹp xinh như một cánh bướm và chích đau như một con ong! - Ảnh 1.

Ngày nay, muốn được để mắt, muốn được yêu thương, không thể phủ nhận rằng bạn buộc phải sở hữu một gương mặt ưa nhìn, hoặc một vóc người cân đối. Sự thật vẫn thường hay mất lòng, nhưng bạn ngẫm mà xem, đến nàng Lọ Lem còn phải nhờ đến chiếc đầm dạ hội, đôi giày thủy tinh và cỗ xe bí ngô của bà Tiên thì mới được khiêu vũ cùng Hoàng Tử. Chứ thử cô bé Lọ Lem mãi là cô bé nhọ nhem nơi góc bếp thì ai ngó ngàng, ai hỏi han, và ai đón rước về làm vợ?

Cho nên sinh ra là con gái thì nhất định phải biết làm cho mình đẹp tươi tắn, đẹp rạng ngời. Trước hết là để bản thân bạn thấy tự tin với chính mình, sau là tôn trọng người đối diện. Và Hoàng Tử ư? Tất nhiên, Hoàng Tử cũng sẽ xuất hiện, thậm chí còn xếp hàng dài chờ đợi một cái nhìn nơi bạn nữa.

Đừng búi xùi ngồi một góc, đừng tuềnh toàng với những thứ quần áo lụng thụng và vụng về tô son. Con gái mà không biết làm đẹp, thì đã tự tước đi hết 50% giá trị của bản thân mình rồi. Nên nếu có lỡ làng lận đận tình duyên, thì cũng không thể nào mà ai oán.

Này con gái, đừng sống quá đơn thuần: hãy đẹp xinh như một cánh bướm và chích đau như một con ong! - Ảnh 2.

Và còn một điều nữa, chính là hãy tích lũy cho mình thật nhiều bản lĩnh, sự can trường, sự mạnh mẽ. Để phòng khi không có một bờ vai nương tựa, không có một bờ vai mà dựa dẫm, thì bạn vẫn còn đủ sức để giẫm lên gót giày cao gót mà tay không chiến đấu với cuộc đời!

Đừng bao giờ tỏ ra quỵ lụy chỉ vì một người đàn ông. Nếu là người đàn ông thật sự yêu thương bạn, sẽ không bao giờ khiến bạn rơi giọt nước mắt đau khổ, chỉ khiến bạn rơi nước mắt vì hạnh phúc bất ngờ. Cũng đừng bao giờ nuôi ảo tưởng về tình yêu mãi mãi, bởi tình yêu mãi mãi thì có thật đấy, nhưng suy cho cùng, người yêu thì vẫn phải thay đổi thôi.

Cho nên, là phụ nữ thời đại mới thì bạn không chỉ xinh đẹp mà còn phải ẩn sẵn trong mình những mũi kim – để sẵn sàng lao vào "chích" cho những người làm bạn phải khóc, làm bạn phải đau lòng, làm bạn phải phí phạm những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của mình. Nên nhớ, nước mắt của con gái thật sự rất đáng giá, nên hãy chỉ để dành mà khóc cho những người thật lòng yêu thương bạn. Còn nếu không thì đừng bao giờ phí phạm, thay vì khóc, hãy "chích như một chú ong"!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm