Đánh bại 3 tân binh, "Mission: Impossible 6" chứng tỏ sự "vô đối" tại phòng vé Mỹ dịp cuối tuần

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 06/08/2018

Dù có tới ba tân binh ra mắt trong dịp cuối tuần mở màn tháng 8 nhưng sức hút của Tom Cruise với "Mission: Impossible - Fallout" (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Sụp Đổ) vẫn đủ sức giữ bom tấn hành động này đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ.

Nữ điệp viên và gấu Pooh đồng loạt ra quân cũng không địch nổi Tom Cruise tại phòng vé cuối tuần 3 - 5/8/2018

Mission: Impossible - Fallout: 35 triệu USD ~ 814 tỉ VNĐ

Christopher Robin: 25 triệu USD ~ 581 tỉ VNĐ

The Spy Who Dumped Me: 12,3 triệu USD ~ 286 tỉ VNĐ

Mamma Mia! Here We Go Again: 9 triệu USD ~ 209 tỉ VNĐ

The Equalizer 2: 8,8 triệu USD ~ 204,6 tỉ VNĐ

Hotel Transylvania 3: Summer Vacation: 8,2 triệu USD ~ 190,7 tỉ VNĐ

Ant-Man and the Wasp: 6,2 triệu USD ~ 144,2 tỉ VNĐ

The Darkest Minds: 5,8 triệu USD ~ 134,9 tỉ VNĐ

Incredibles 2: 5 triệu USD ~ 116 tỉ VNĐ

Teen Titans Go! To The Movies: 4,8 triệu USD ~ 111 tỉ VNĐ

Với 35 triệu USD thu về trong cuối tuần thứ hai được trình chiếu, Mission: Impossible - Fallout (Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Sụp Đổ) dễ dàng giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ trước hai ba binh bạc nhược Christopher Robin, The Spy Who Dumped Me (Bạn Trai Cũ Tôi Là Điệp Viên) và The Darkest Minds (Trí Lực Siêu Phàm).

Đánh bại 3 tân binh, Mission: Impossible 6 chứng tỏ sự vô đối tại phòng vé Mỹ dịp cuối tuần - Ảnh 2.

Tại thị trường nội địa, phần 6 của loạt Nhiệm Vụ Bất Khả Thi thu về tổng cộng 124 triệu đô sau hai tuần ra mắt. Trong khi đó các rạp chiếu nước ngoài đem về cho Tom Cruise 250 triệu USD nâng tổng doanh thu toàn cầu của Fallout lên con số ấn tượng 329 triệu. Phim sẽ được ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 31 tháng 8 tới.

Đánh bại 3 tân binh, Mission: Impossible 6 chứng tỏ sự vô đối tại phòng vé Mỹ dịp cuối tuần - Ảnh 3.

Trong khi đó Christopher Robin trở thành cái tên tiếp theo của Disney sau A Wrinkle In Time ra mắt mà không có được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng phòng vé. Bộ phim người đóng có sự tham gia của Ewan McGregor lấy cảm hứng từ nhân vật gấu Winnie the Pooh quen thuộc với khán giả với kinh phí 75 triệu đô.

Đánh bại 3 tân binh, Mission: Impossible 6 chứng tỏ sự vô đối tại phòng vé Mỹ dịp cuối tuần - Ảnh 4.

Với đội ngũ sản xuất, mở màn 25 triệu USD tại Bắc Mỹ cộng với 4,8 triệu đô từ thị trường quốc tế có thể là một khởi đầu tạm chấp nhận được, nhưng với một studio trong một năm "đẻ" ra tới 3 phim có doanh thu tỉ đô như Disney thì đây đúng là một bài ca buồn. Tuy nhiên vẫn phải nhớ rằng Christopher Robin là một phim nhỏ của Disney nhắm vào đối tượng khán giả gia đình và nữ giới là chủ yếu.

Đánh bại 3 tân binh, Mission: Impossible 6 chứng tỏ sự vô đối tại phòng vé Mỹ dịp cuối tuần - Ảnh 5.

Vị trí thứ ba thuộc về một phim lấy đề tài điệp viên khác là tác phẩm hài hành động mác R The Spy Who Dumped Me với hai diễn viên chính Mila Kunis và Kate McKinnon. Phản ứng trái chiều của khán giả và doanh thu mở màn 12,3 triệu đô đã chứng minh hài bựa, hành động và điệp viên có lẽ là những thứ đôi khi không thực sự ăn nhập với nhau

Đánh bại 3 tân binh, Mission: Impossible 6 chứng tỏ sự vô đối tại phòng vé Mỹ dịp cuối tuần - Ảnh 6.

Tân binh còn lại lọt được vào top 10 trong tuần vừa qua là The Darkest Minds (Trí Lực Siêu Phàm) với doanh thu khiêm tốn 5,8 triệu USD. Xét kinh phí hơn ba chục triệu đô mà Fox bỏ ra thì đây tiếp tục là một phim siêu anh hùng "flop" sấp mặt của hãng. Trên Rotten Tomatoes, The Darkest Minds bị chém ngọt với số điểm "cà chua ủng" 19%. Tác phẩm có sự góp mặt của các diễn viên Amandla Stenberg, Harris Dickinson, Mandy Moore, Gwendoline Christie...

Cả ba phim mới trên lẫn Mission: Impossible - Fallout hiện đều đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm