"Diên Hi Công Lược" 24: Vì bảo vệ Anh Lạc, Phó Hằng thẳng tay bóp cổ Hoà thân vương Hoằng Trú

Hạ Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/08/2018

Trong tập 24 của Diên Hi Công Lược, Anh Lạc bày mưu để Hoằng Trú sập bẫy, trả thù cho chị gái nhưng chuyện không được như ý, lại còn bị hoàng thượng trách phạt còn Hoằng Trú thì chỉ bị mẹ mình đánh. Phó Hằng thấy vậy liền cảnh cáo Hoà thân vương.

Sau cuộc thương lượng đạt kết quả mỹ mãn trong tập 23 Diên Hi Công Lược, Hoằng Trú (Hồng Nghiêu) liền cùng Ngụy Thanh Thái – cha của Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) rời đi, cô nàng cũng im lặng cáo lui. Mãi đến lúc này hoàng hậu (Tần Lam) mới lên tiếng, nàng cho rằng việc Phó Hằng (Hứa Khải) vừa đe dọa vừa dụ dỗ bắt ép Ngụy Anh Lạc phải chấp nhận kết quả như vậy không phải là việc làm của người quân tử.

Thế nhưng Phó Hằng không thèm bận tâm đến những điều này, anh chỉ hi vọng Anh Lạc có được một đời bình an. Nghe anh nói vậy, trong mắt Nhĩ Tình (Tô Thanh) liền dấy lên sự đau đớn nhưng không một ai chú ý.

Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 1.

Sau đó, Ngụy Anh Lạc đến nhờ Minh Ngọc (Khương Tử Tân) giúp đỡ, nhờ cô chăm sóc vườn hoa giúp mình vì mấy hôm nay Anh Lạc cảm thấy không thoải mái nên muốn đi lấy chút thuốc về uống. Minh Ngọc tuy không ưa Anh Lạc nhưng vẫn đồng ý.

Minh Ngọc đi vào vườn tưới hoa liền bắt gặp Nhĩ Tình. Nhĩ Tình sau khi nghe được cuộc đối thoại giữa hoàng hậu và Thuần phi (Vương Viện Khả) cảm thấy mình ở cạnh hoàng hậu nhiều năm lại không bằng Ngụy Anh Lạc vừa chân ướt chân ráo đến khiến cô nảy sinh địch ý với Anh Lạc. Thế nên Nhĩ Tình giả vờ dựng chuyện, nói hoàng hậu muốn tìm Ngụy Anh Lạc làm việc, mập mờ ám chỉ với Minh Ngọc rằng hoàng hậu hết sức coi trọng cô ta, hai người bọn họ không bì được một góc. Minh Ngọc nghe vậy liền khó chịu xoay người bỏ đi, cô nàng vốn muốn cùng Ngụy Anh Lạc hóa thù thành bạn giờ lại chán ghét Anh Lạc hơn.

Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 2.
Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 3.

Sau đó Anh Lạc đến Ngự dược phòng, nói dối Diệp Thiên sĩ rằng mình mất ngủ, xin thuốc gì có thể ngủ được ngay, thực chất là dùng nó để trả thù Hoằng Trú.

Phần Hoằng Trú, tối hôm đó sau khi rời khỏi Dưỡng Tâm Điện, hắn tình cờ gặp được Ngụy Anh Lạc. Những lời mập mờ của cô nàng cộng với khuôn mặt vốn thanh tú xinh đẹp đã thành công khơi gợi hứng thú nơi Hoằng Trú.

Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 4.

Hải Lan Sát (Vương Quang Dật) thấy vậy vội nhắc nhở gã rằng Anh Lạc là người mà Phó Hằng rất để ý, Hoằng Trú lại chẳng thèm đếm xỉa đến. Bất đắc dĩ, Hải Lan Sát đành đem chuyện này nói cho Phó Hằng. Biết chuyện, anh vội chạy đến Trường Xuân Cung hòng nhắc nhở Anh Lạc không cần đi trêu chọc Hoằng Trú nhưng cô nàng vốn tức giận chuyện Phó Hằng ép mình phải nhận lời xin lỗi, khiến cô không thể báo thù nên cố ý tránh mặt.

Ít lâu sau đó, Quách thái phi vốn bệnh nặng liền qua đời, Ngụy Anh Lạc liền chủ động nhận trách nhiệm đưa đồ cúng tế đến Thọ Khang Cung – chỗ ở của Quách thái phi. Ngụy Anh Lạc vừa rời khỏi Trường Xuân Cung liền bị Hoằng Trú bám theo. Gã phát hiện Anh Lạc đi vào Ngự Hoa Viên để cúng tế chị gái mình liền tự cho là bắt thóp được cô nàng, muốn dùng chuyện này để ép cô phải tuân theo mình.

Thế nhưng Hoằng Trú không biết rằng Ngụy Anh Lạc là cố ý dụ gã bám theo, cô nàng đã sớm có sự chuẩn bị, tương kế tựu kế muốn đánh thuốc mê Hoằng Trú rồi giết gã báo thù cho chị gái. Cúng tế chị gái chẳng qua chỉ là một cái cớ, mạng của Hoằng Trú mới là món "đồ cúng" Ngụy Anh Lạc muốn có.

Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 5.

Anh Lạc giả vờ cúng tế để dụ Hoằng Trú mắc bẫy

Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 6.

Hắn liền ra chiều muốn cô hầu hạ

Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 7.

Nhưng Anh Lạc đã dùng thuốc ngủ mà Diệp Thiên sĩ đưa để làm Hoằng Trú mất tỉnh táo, sau đó muốn dùng chân nến sát hại

Tuy nhiên, Anh Lạc đã quên mất một chuyện rằng dù trúng thuốc mê thì Hoằng Trú thân là đàn ông vẫn cường tráng hơn cô, thế nên cô nàng đã để xổng mất gã còn khiến cho gã lớn tiếng kêu cứu, kéo được hoàng thượng vốn đang ở Ngự Hoa Viên cũng chạy tới.

Nhận ra chuyện không ổn, Ngụy Anh Lạc vội vã kéo xé áo quần, giựt đầu kéo tóc ra vẻ thiếu chút nữa bị Hoằng Trú làm nhục. Trước những lời tố cáo của Anh Lạc cộng với việc hành vi giả dạng thái giám, cố ý lưu lại trong cung của Hoằng Trú khiến hoàng thượng nổi giận, phạt Hoằng Trú quỳ trước Dưỡng Tâm Điện.

Trích đoạn Anh Lạc giăng bẫy để chỉ tôi Hoằng Trú

Hoàng thượng cũng đem Ngụy Anh Lạc về Dưỡng Tâm Điện để hỏi chuyện, Ngụy Anh Lạc thản nhiên đáp cô đi đưa đồ cúng tế Quách thái phi, tình cờ gặp phải Hoằng Trú rồi suýt chút nữa bị gã nhục nhã, nếu hoàng thượng muốn bao che cho tôn thất thì cô nàng cũng đành chịu. Hoàng thượng nghe thấy thế khó tránh khỏi tức giận lại không ngờ hoàng hậu trực tiếp xông vào điện để cầu xin cho Ngụy Anh Lạc, thậm chí còn đem tính mạng mình để bảo chứng cho lời khai của Anh Lạc. Việc làm của hoàng hậu khiến Anh Lạc cảm động vô cùng mà cả hoàng thượng cũng bị nàng khuyên nhủ. Cuối cùng hoàng hậu cũng mang được Ngụy Anh Lạc toàn thân nguyên vẹn trở về.

Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 9.
Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 10.
Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 11.

Hoàng hậu xin tha cho Anh Lạc

Sự việc chưa dừng lại, Dụ thái phi (Bạch San), mẹ đẻ của Hoằng Trú, sau khi biết được con mình gây ra chuyện liền trực tiếp lấy roi ra đánh cho gã một trận, không thèm để ý đến những lời biện bạch của Hoằng Trú, mục đích là để "giết gà doạ khỉ" trước mặt hoàng thượng. Đồng thời bà cũng cầu xin hoàng thượng cho bà được chịu tội cùng con mình nhưng hoàng thượng không đồng ý mà sai người đưa Dụ thái phi về Thọ Khang Cung. Bà còn chưa kịp rời đi thì Hoằng Trú liền ngất xỉu.

Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 12.

Dụ thái phi xin được chịu tội cùng con

Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 13.

Hoằng Trú ngất xỉu

Về phần mình, sau khi trở lại Trường Xuân Cung, Ngụy Anh Lạc lập tức nhận lỗi với hoàng hậu. Thì ra hoàng hậu sớm đã biết Ngụy Anh Lạc sẽ không bao giờ tha thứ cho Hoằng Trú vì gã không những khiến chị gái cô mất mạng mà còn lợi dụng cái mác hoàng thân quốc thích để thoát tội. Sự việc ngày hôm nay xảy ra cũng nằm trong dự đoán của hoàng hậu, thế nhưng nàng không lường trước được tính nghiêm trọng cũng như sự gan lì của Anh Lạc.

Hoàng hậu hy vọng Ngụy Anh Lạc có thể dừng tay tại đây nhưng cô nàng vẫn do dự không quyết. Thấy vậy, hoàng hậu trước giờ vẫn ôn hòa lần đầu tiên nổi giận, ra lệnh cấm Anh Lạc sinh chuyện. Lúc này cô mới tuân mệnh.

Về phần Hoằng Trú, trước mặt Phó Hằng, gã thề sẽ giết chết Ngụy Anh Lạc để trả mối thù này lại không ngờ bị Phó Hằng bóp cổ đe dọa nếu gã dám đụng đến Anh Lạc thì tính mạng khó giữ.

Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 14.
Diên Hi Công Lược tập 24: Phó Hằng bảo vệ Anh Lạc, bóp cổ Hòa Thân Vương - Ảnh 15.

Kết thúc tập 24, Hoằng Trú vẫn luôn mồm khẳng định mình không ra tay giết chết Ngụy Anh Ninh, vậy ai mới là hung thủ thật sự? Chặng đường báo thù thay chị của Ngụy Anh Lạc sẽ dừng lại tại đây ư? Đón xem những tập tiếp theo của Diên Hi Công Lược, phát sóng lúc 20h thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày