Dành 14 ngày cách ly để nghỉ ngơi và suy ngẫm, Châu Bùi đã có được 7 bài học quý giá về cuộc sống

Châu Bùi/ Design: Minh Trang, Theo Tổ quốc 00:08 24/03/2020

Sau 14 ngày cách ly tập trung, Châu Bùi đã rút ra được những bài học quý giá cho mình. Bạn có muốn biết không?

Chắc hẳn, tất cả chúng ta đều đã biết về Nhật ký 14 ngày cách ly với đầy ắp trải nghiệm bất ngờ và tích cực của Châu Bùi rồi. Với cô nàng, 14 ngày cách ly không chỉ là 14 ngày sống vì trách nhiệm cộng đồng, mà còn là 14 ngày chậm lại, chăm sóc sức khoẻ bản thân, lắng nghe tâm trí và tự rút ra cho mình những bài học.

Chính vì thế, ngay sau khi kết thúc 14 ngày cách ly, Châu Bùi đã ngồi lại và viết cho chúng mình về những điều mà chính cô nàng đã ngẫm nghĩ ra trong khoảng thời gian quý giá vừa rồi. 7 bài học về cuộc sống, 14 ngày và một tâm hồn mới mẻ, rộng mở, một cơ thể khoẻ mạnh được nghỉ ngơi đầy đủ - Châu Bùi đã tận dụng được khoảng thời gian cách ly một cách cực kỳ hiệu quả và có ích cho chính bản thân mình!

Hãy cùng xem, cô nàng đã tự đúc kết được những gì sau 2 tuần "đi cách ly" nhé!

1. Bạn nghĩ sao thì cuộc sống sẽ là như vậy!

Sở dĩ Châu nói vậy bởi suy nghĩ của con người luôn có ảnh hưởng nhất định đến những hành động trong cuộc sống. Mà hành động thì dẫn đến kết quả - điều ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý và suy nghĩ con người, nó như 1 vòng tuần hoàn. Nên cách bạn chọn cho suy nghĩ ban đầu rất quan trọng, tốt nhất hãy luôn cố gắng suy nghĩ tích cực và lạc quan, còn cố gắng như thế nào, hãy để Châu chỉ cho bạn cách của Châu nhé!


Dành 14 ngày cách ly để nghỉ ngơi và suy ngẫm, Châu Bùi đã có được 7 bài học quý giá về cuộc sống - Ảnh 1.

2. Trong lúc mông lung nhất, hãy tự đặt ra những câu hỏi cho bản thân và trả lời nó, thay vì lo sợ, bối rối.

Trong lúc luống cuống, lo lắng, hoang mang việc đầu tiên cần làm để mình thoát khỏi vòng xoáy sợ hãi đó chính là: làm một cuộc phỏng vấn với chính mình, mình đặt ra câu hỏi và tự trả lời gãy gọn, như vậy sẽ khiến bạn bình tĩnh trong những bước tiếp theo.

Lúc đó nhận lệnh cách ly, ban đầu Châu cũng nhớ nhà và hoang mang nhưng mình lại nghĩ đến việc trả lời nhanh các câu hỏi:

- Thời gian qua mình đã thế nào? - Ăn ngủ không điều độ vì chạy show liên tục, jetlag.

- Hôm qua mình đã được ăn, ngủ chưa? - Đã thức trắng và chưa ăn gì 24h qua để pack đồ và dành mười mấy tiếng bay về Việt Nam.

- Giờ mình còn đủ năng lượng để tiếp tục không? - Gần như không.

- Vậy có thể coi thời gian cách ly để dành cho bản thân một khoảng nghỉ ngơi, trống lịch làm việc không? - Có, cơ thể mình đang kêu gào đòi nghỉ ngơi rồi.

Và Châu quyết định chọn suy nghĩ tích cực và để việc này xảy ra tự nhiên, vui vẻ nhất, tuân theo chỉ dẫn về khu cách ly, sắp đồ và ngủ trưa một giấc, sau đó dậy mọi thứ đều thông suốt, không còn chút lăn tăn nào.

Dành 14 ngày cách ly để nghỉ ngơi và suy ngẫm, Châu Bùi đã có được 7 bài học quý giá về cuộc sống - Ảnh 2.

3. Không có gì là không thể, chỉ là bạn có dám thay đổi để thích nghi.

Khi gặp trở ngại hay khó khăn, những điều mới mẻ có thể làm ta choáng ngợp, Châu luôn nghĩ đến những mặt tốt của mình và những điều Châu luôn biết ơn vì cuộc sống đã ban tặng để thấy rằng: mình còn rất may mắn, cuộc đời còn nhiều người có hoàn cảnh hay gặp những việc khủng hoảng hơn mình, mà người ta cũng phải mạnh mẽ vượt qua. Vậy lí do gì để mình không làm được.

Suy nghĩ tích cực không phải tự nhiên mà có, bạn luôn có sự lựa chọn khi gặp vấn đề:

1 - Đây chính là thử thách tiếp theo mình cần vượt qua để level up bản thân.

2 - Ôi tồi tệ quá, cuộc đời thật bất không và bỏ cuộc, đồng nghĩa với việc từ bỏ cơ hội phát triển bản thân.

Đơn giản như việc Châu không biết ăn hải sản vì sẽ dễ bị dị ứng. Nhưng sau khi ở khu cách ly về, mình đã biết ăn cá bởi hầu như ngày nào cơm cũng có món cá - món ăn rất tốt cho sức khoẻ mà trước giờ mình bỏ qua. Những điều mình tưởng mình không làm được, và có thể trong suốt cuộc đời mình sẽ chẳng thử làm, nhưng chỉ cần luyện tập và giữ một thái độ tốt với nó, bạn hoàn toàn có thể vượt qua được.

Dành 14 ngày cách ly để nghỉ ngơi và suy ngẫm, Châu Bùi đã có được 7 bài học quý giá về cuộc sống - Ảnh 3.

4. Hãy đối xử với người khác tốt hơn cách họ đối xử với mình.

Muốn được mọi người đối xử tốt với mình thì hãy đối xử tử tế với họ trước. Châu tin rằng trong cuộc sống này cái gì xảy ra cũng có lý do của nó, những ngày cách ly càng làm mình thấm thía điều này hơn.

Không phải ở đây tự nhiên mà mọi người thương nhau như vậy, trong khi tất cả mọi người đều chẳng hề quen biết, thậm chí chẳng còn chung một dân tộc (chỗ Châu ở có cả người Hàn). Có lẽ bởi ai ai cũng mở lòng ngay từ đầu, chăm sóc cho nhau như người nhà nên mọi thứ trở nên thật dễ dàng, điều xuất phát từ trái tim sẽ chạm được đến trái tim.

Dành 14 ngày cách ly để nghỉ ngơi và suy ngẫm, Châu Bùi đã có được 7 bài học quý giá về cuộc sống - Ảnh 4.

5. Chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng.

Trong 14 ngày Châu đã chuẩn bị và được tặng 10 cuốn sách, nhưng Châu chỉ đọc hết 2 quyển thôi. Bởi Châu hiểu ra rằng, điều thực sự quan trọng không phải mình đã đọc hết bao nhiêu cuốn sách, mà cốt yếu là mình đã ngấm những kiến thức đó tới đâu.

Mỗi ngày Châu chỉ đọc khoảng 30 phút - 1 tiếng. Sau đó dành ra 30 phút nhắm mắt thiền và nghĩ về những điều mình đọc, nghiệm về cuộc sống của mình và giải quyết khúc mắc, cũng như nhìn nhận lại vấn đề đã được tiếp nhận sẽ vận dụng có ích trong cuộc sống của ta ra sao. Đó mới là điều quan trọng.

Dành 14 ngày cách ly để nghỉ ngơi và suy ngẫm, Châu Bùi đã có được 7 bài học quý giá về cuộc sống - Ảnh 5.

6. Mỗi người hãy tự trang bị cho mình một “bộ sàng lọc" thông tin.

Bạn có thể đọc mọi thông tin, bạn có thể tiếp nhận hàng nghìn thông tin một ngày trên các phương tiện khác nhau, nhưng hãy luôn tự tạo cho mình một màng lọc cần thiết để lưu lại những thông tin xác thực, có ý nghĩa trong đầu chúng ta. Để chia sẻ tới cộng đồng thông tin có tính lan toả tích cực nhất hãy chỉ chọn 1 thông tin chất lượng nhất. Đó cũng chính là tư duy dùng Internet của Châu, tự bảo vệ mình và góp phần bảo vệ cộng đồng trước những tác hại của tin giả đang ngập tràn, nhất là trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay.

Dành 14 ngày cách ly để nghỉ ngơi và suy ngẫm, Châu Bùi đã có được 7 bài học quý giá về cuộc sống - Ảnh 6.

7. Sức khoẻ là thứ không bao giờ có thể đánh đổi!

Đúng vậy, là điều ai cũng thừa biết, nhưng không phải ai cũng làm được. Châu cũng vậy, nhiều lúc cũng tham công tiếc việc lắm, may mắn thời gian gần đây Châu đã thấm thía điều hơn nhiều. Khi không có sức khoẻ, bạn muốn làm việc cũng không được, không ăn ngủ đủ đầu óc sẽ không thể minh mẫn, nhất là đối với những người làm công việc sáng tạo như Châu. Giữ cho đầu óc sảng khoái, minh mẫn luôn là điều quan trọng nhất để tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Sản phẩm có đủ chất lượng mới chạm được đến khán giả, làm mình càng có hứng thú làm việc, phát triển bản thân, nên đôi khi dành cho cơ thể một khoảng lặng, để lắng nghe để hiểu mình đang cần gì là điều vô cùng cần thiết. Dù Châu biết cuộc sống công việc bận rộn làm ta khó làm điều này, nhưng tin Châu đi, sau những lần “tự sạc pin" cho bản thân, bản sẽ có nhiều hứng khởi, năng lượng để làm việc, lan toả tích cực tới những người xung quanh hơn nhiều!

Dành 14 ngày cách ly để nghỉ ngơi và suy ngẫm, Châu Bùi đã có được 7 bài học quý giá về cuộc sống - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm