Đang xem phim bỗng thấy biệt thự trăm tỷ trên tivi trông quen quen, nữ doanh nhân "giận tím người" khi biết sự thật phía sau

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 20:10 17/12/2020

Trong lúc đang xem phim, nữ doanh nhân họ Lâm ở Hàng Châu, Trung Quốc bỗng thấy ngôi nhà trên màn hình sao mà quen mắt quá. Nhìn kỹ hơn, chị thấy nữ diễn viên trong phim rõ ràng đang nằm trên chiếc giường ở phòng ngủ chính tại ngôi biệt thự trăm tỷ của mình.

Chị Lâm (tên nhân vật đã được thay đổi) vốn là người ở thị trấn Từ Khê, nhưng từ nhiều năm trước chị đã chuyển đến thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc để làm ăn. Được biết, ngôi biệt thự rộng 820m2, có trị giá khoảng 30 triệu tệ (tương đương 106,3 tỷ đồng), nằm ở thị trấn Từ Khê, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc được chị Lâm mua từ tháng 11/2014. Đây vốn là căn biệt thự mẫu và được trang hoàng vô cùng lộng lẫy.

Chị Lâm dự định tặng ngôi biệt thự trăm tỷ cho con trai làm nhà tân hôn, tuy nhiên sau đó con trai chị lại ra nước ngoài và gia đình không có nhu cầu sử dụng nên ngôi biệt thự bị bỏ không. Bởi nghĩ đến vấn đề bảo dưỡng trang thiết bị trong biệt thự, tháng 11/2015, chị Lâm ký hợp đồng ủy thác và giao chìa khóa biệt thự trăm tỷ cho công ty Bất động sản Quốc tế Tân Thượng Hải Ninh Ba.

Đang xem phim bỗng thấy biệt thự trăm tỷ trên tivi trông quen quen, nữ doanh nhân giận tím người khi biết sự thật phía sau - Ảnh 1.

Biệt thự của chị Lâm xuất hiện trong bộ phim Có Lẽ Là Yêu

Đến tháng 7/2018, công ty Bất động sản Ngô Đồng Ninh Ba tiếp quản khu biệt thự này, thế nên chìa khóa biệt thự của chị Lâm cũng được giao cho họ. Cũng trong năm đó, chị Lâm nộp cho công ty Ngô Đồng 64 nghìn tệ (tương đương 227 triệu đồng) tiền dịch vụ trong 3 năm.

Trong khoảng thời gian từ năm 2015-2017, chị Lâm chỉ ghé qua ngôi biệt thự vài lần, còn từ năm 2018 trở đi chị gần như không tới đây nữa.

Ngày 23/9/2019, chị Lâm ở nhà xem bộ phim Tôi Và Con Trai Con Gái Của Mình. Lúc đang say sưa theo dõi, chị Lâm bỗng thấy ngôi biệt thự trong phim sao mà quen mắt quá. Sau đó, chị thấy nữ chính nằm trên giường ngủ nhà mình, còn nam chính ngồi trên bộ sofa của mình. Từ phòng ngủ, phòng bếp, tầng hầm, thang máy cho đến cổng vào… của ngôi biệt thự trăm tỷ nhà chị Lâm lần lượt xuất hiện trên màn hình chỉ trong vòng hơn 1 phút đồng hồ. Thậm chí, tấm biển ghi địa chỉ căn nhà trên phim cũng chính là địa chỉ ngôi biệt thự của chị Lâm.

Chị Lâm lập tức liên hệ với công ty quản lý khu biệt thự, đối phương một mực phủ nhận việc đem biệt thự của chị cho đoàn làm phim thuê.

Tiếp đó, chị Lâm đến ngôi biệt thự của mình kiểm tra thì phát hiện bên trong bị hỏng hóc khá nhiều thứ, bao gồm: kính bị nứt, thảm bị bẩn, thang máy bị hỏng, đồ đạc trong nhà cũng bị hao mòn…

Tháng 11/2019, chị Lâm quyết định khởi kiện công ty bất động sản, công ty sản xuất và phát hành bộ phim Tôi Và Con Trai Con Gái Của Mình, cùng các bên liên quan đến việc xâm phạm ngôi biệt thự của chị mà chưa thông qua sự đồng ý của khổ chủ.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, đến tháng 3/2020, chị Lâm lại phát hiện ra ngôi biệt thự của mình không chỉ xuất hiện trong bộ phim kể trên, mà còn "góp mặt" trong bộ phim Có Lẽ Là Yêu.

Đang xem phim bỗng thấy biệt thự trăm tỷ trên tivi trông quen quen, nữ doanh nhân giận tím người khi biết sự thật phía sau - Ảnh 2.

Nội thất bên trong ngôi biệt thự bị hư hại khá nhiều, sàn nhà cũng bị bong tróc

Dựa theo thời gian khai máy và đóng máy, chị Lâm suy đoán 2 bộ phim này được quay tại biệt thự trăm tỷ của chị trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 - 3/2018. Chị Lâm tiếp tục khởi kiện thêm cả công ty sản xuất và phát hành bộ phim Có Lẽ là Yêu.

Phía đơn vị sản xuất phim Tôi Và Con Trai Con Gái Của Mình phân trần: họ cho rằng ngôi biệt thự này là nhà mẫu, có thể thoải mái vào tham quan, và họ cũng đã nhận được sự đồng ý của đơn vị quản lý nên mới tiến hành quay phim tại đây. Còn phía công ty Ngô Đồng khẳng định không biết đoàn phim Tôi Và Con Trai Con Gái Của Mình làm sao để có thể vào tận biệt thự quay phim, đồng thời cũng khẳng định chưa từng nhận được bất kỳ giấy tờ ủy thác nào từ công ty quản lý biệt thự trước đó. Về chuyện đoàn phim Có Lẽ Là Yêu vào được khu biệt thự là do đã nộp cho công ty Ngô Đồng 60 nghìn tệ (tương đương 213 triệu đồng) "phí địa điểm", tuy nhiên đoàn phim tiết lộ họ chỉ tiến hành quay phim ở khu vực xung quanh tiểu khu chứ không hề xâm phạm biệt thự trăm tỷ của chị Lâm.

Luật sư đại diện của chị Lâm nhận định đoàn phim chưa kiểm chứng các loại giấy tờ sở hữu đất đai, nhà cửa đã tiến hành dựng cảnh, quay phim trong nhà riêng của người khác cũng không tránh khỏi trách nhiệm trong việc xâm phạm tài sản cá nhân.

Chị Lâm yêu cầu các bị cáo bồi thường cho mình 2 triệu tệ (tương đương 7,1 tỷ đồng) vì xâm phạm quyền riêng tư, 350 nghìn tệ (tương đương 1,24 tỷ đồng) cho những thiệt hại tài sản trong biệt thự và 460 nghìn tệ (tương đương 1,63 tỷ đồng) phí sử dụng biệt thự… Tổng số tiền đền bù mà chị Lâm đưa ra lên đến gần 3 triệu tệ (tương đương 10,63 tỷ đồng). Bên cạnh bồi thường về mặt vật chất, chị Lâm cũng đề nghị các bên liên quan phải lên tiếng xin lỗi, đồng thời ngừng phát sóng và xóa bỏ các bộ phim kể trên tại các nền tảng chiếu phim.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng cho vụ việc hi hữu này.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm