Đang tu sửa biệt thự trị giá hơn 900 tỉ đồng bỏ hoang gần 40 năm, thợ sửa chữa bất ngờ phát hiện thi thể dưới tầng hầm

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:35 12/08/2020

Được biết, căn biệt thự đã bị bỏ hoang gần 40 năm nay và phía cảnh sát cho rằng khó có thể tìm được thủ phạm.

Theo Mirror, thi thể được tìm thấy là một người đàn ông vô gia cư, được cho là đã bị sát hại cách đây 30 năm. Thi thể được những người thợ sửa chữa nhà tìm thấy bên dưới tầng hầm của một căn biệt thự ở Paris (Pháp). Được biết, biệt thự này có giá lên tới 30 triệu bảng Anh (hơn 900 tỉ VNĐ) và gần đây nó đã được mua lại sau gần 40 năm bị bỏ hoang. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra vụ án nói trên.

Theo đó, giấy tờ tìm được cho biết nạn nhân là Jean-Pierre Renaud, một người vô gia cư. Các nhà điều tra đã tìm thấy thi thể với xương bị gãy và nhiều vết đâm. Tuy nhiên việc truy tìm hung thủ là vô cùng khó.

Đang tu sửa biệt thự trị giá hơn 900 tỉ đồng bỏ hoang gần 40 năm, thợ sửa chữa bất ngờ phát hiện thi thể dưới tầng hầm - Ảnh 1.

Căn biệt thự bỏ hoang có giá gần 1000 tỉ VNĐ, nơi phát hiện thi thể của người đàn ông vô gia cư.

Về căn biệt thự tại khu Faubourg Saint-Germain, nơi đây từng là chỗ ở của nhà soạn kịch kiêm nhà thơ François Coppée. Nó đã được bán lại cho một nhà đầu tư có tên Jean-Bernard Lofonta vào tháng 1. Theo Mirror, nơi này sẽ được chuyển đổi sang làm khu văn phòng dành cho một công ty quốc tế. Trong quá trình tu sửa căn biệt thự, các kỹ sư đã phát hiện thi thể của ông Renaud khi họ tiến hành dỡ hầm, theo tờ Le Monde đưa tin. Cảnh sát sau đó đã thông báo vụ việc cho người nhà của nạn nhân.

Đang tu sửa biệt thự trị giá hơn 900 tỉ đồng bỏ hoang gần 40 năm, thợ sửa chữa bất ngờ phát hiện thi thể dưới tầng hầm - Ảnh 2.

Jean-Bernard Lafonta, người đã mua căn biệt thự hồi tháng 1.

Trả lời tờ Le Parisen, cô Sabine Lebreton, người đứng đầu nhóm tu sửa nhà nói rằng họ vô cùng đau lòng khi phát hiện vụ việc. Nhờ lệnh phong tỏa dịch bệnh Covid-19 mà quá trình tu sửa nhà diễn ra khá thuận lợi. Tuy nhiên, mọi thứ đã phải dừng lại khi họ phát hiện ra ông Renaud.

Theo phía cảnh sát thông tin cho tờ Le Monde, ông Ranaud không có chỗ ở cố định và có vấn đề về rượu. "Có thể đã có một cuộc tranh cãi xảy ra... không rõ liệu ông ta chết ở trong biệt thự hay là được mang tới đây. Chúng tôi sợ sẽ khó tìm được thủ phạm. Cũng không loại trừ khả năng kẻ sát nhân đã qua đời." - phía cảnh sát cho biết thêm.

Nơi đây sẽ được chuyển đổi sang làm văn phòng cho một công ty nước ngoài.

Được biết, căn nhà chỉ cách dinh thự của Thủ tướng Pháp vài phút. Nó đã được những người chủ Hà Lan rao bán từ đầu năm và chỉ sau 15 phút đấu giá, căn biệt thự đã về tay chủ mới với giá tiền gấp 6 lần mức giá khởi điểm. Hiện công việc tu sửa đã buộc phải ngưng lại nhưng có thể sẽ tiếp tục sau mùa hè.

(Nguồn: Mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam tài xế tử vong khi nhảy xuống sông cứu cô gái gặp nạn ngã cầu: “Cậu ấy chưa lập gia đình, bố mới mất được 1 tháng”

    Đi xe máy qua cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang), cô gái 23 tuổi bị mất lái, rơi xuống sông. Một phụ xe ô tô tải chạy qua, nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều bị dòng nước cuốn trôi.
  • Đọc thêm