Đặng Thuỳ Trang tuyên bố sẽ tiếp tục kiện Hoa hậu Thùy Tiên

MY ANH/ VTC NEWS, Theo VTC.VN 10:45 02/06/2023

Chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo khẳng định chưa thua kiện Hoa hậu Thùy Tiên và sẽ tiếp tục kháng cáo lên các cấp trên.

Đặng Thùy Trang vừa livestream chia sẻ sau khi phiên tòa xét xử vụ tranh chấp với Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Chị gái hoa hậu Đặng Thu Thảo cho biết lý do Thuỳ Tiên rút đơn kiện là vì không có cơ sở để xử phạt bà. Cũng theo bà Trang, bà đã làm việc với Sở TTTT Lâm Đồng và Sở khẳng định bà Trang không sai phạm.

Đặng Thuỳ Trang tuyên bố sẽ tiếp tục kiện Hoa hậu Thùy Tiên - Ảnh 2.

Bà Đặng Thuỳ Trang khẳng định chưa thua kiện, tiếp tục kháng cáo lên các cấp trên.

Cùng với đó, bà Đặng Thùy Trang khẳng định chưa thua kiện. "Tôi xin khẳng định một lần nữa là tôi chưa thua, còn người ta nói thắng thì người ta có quyền nói. Trên tòa không hề nói tôi thua hay thắng, chỉ nói là bác yêu cầu trong đơn khởi kiện của tôi thôi. Nếu như tôi bổ sung được các chứng cứ đầy đủ thì khả năng ở những phiên tòa sau sẽ tốt hơn phiên tòa lần này". Chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo nhấn mạnh sẽ không bồi thường vì "câu chuyện chưa kết thúc".

Bà Đặng Thuỳ Trang cho biết tiếp tục kháng cáo lên các cấp trên: "Tôi vẫn tiếp tục kháng cáo lên các cấp, còn tới ba cấp nữa mà. Còn tiền án phí thì mình kiện mình phải chịu thôi. Tại sao phải xin lỗi chứ, tôi vẫn đang chuẩn bị tiếp cho phiên tòa tiếp theo, tôi sẽ làm tới cùng".

Trước đó, trong phiên xét xử sáng ngày 31/5, căn cứ các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án và phần tranh tụng công khai tại phiên tòa, hội đồng xét xử (HĐXX) TAND quận Gò Vấp, TP.HCM có cơ sở xác định lời khai của bà Đặng Thùy Trang không thống nhất. Vì vậy, HĐXX tuyên không chấp nhận yêu cầu của bà Trang về việc buộc hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả cho bà 1,5 tỷ đồng.

Cùng với đó, đại diện hợp pháp của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho rằng tòa án chưa thực hiện các thủ tục tố tụng đối với việc Hoa hậu Thùy Tiên kiện bà Đặng Thuỳ Trang. Để vụ án được giải quyết nhanh chóng, Thùy Tiên xin rút yêu cầu khởi kiện Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên (nguyên đơn) và bà Đặng Thùy Trang (bị đơn).

Hoa hậu Thùy Tiên chia sẻ lý do rút đơn kiện vì muốn sự việc sớm được giải quyết và tập trung cho công việc. Thuỳ Tiên cho biết cuối cùng người tổn thương là gia đình của nguyên đơn, những đứa trẻ cần được lớn lên trong môi trường nhân văn, lành mạnh. Cô tin vào công lý, lẽ phải, đồng thời cảm ơn lời động viên của bạn bè, đồng nghiệp cùng người hâm mộ.

Đặng Thuỳ Trang tuyên bố sẽ tiếp tục kiện Hoa hậu Thùy Tiên - Ảnh 3.

Hoa hậu Thuỳ Tiên.

Trước đó, tháng 11/2022, TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ án Tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Bà Trang cho rằng, giữa năm 2017, Thùy Tiên vay bà 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam Bộ, với cam kết giữa đôi bên. Bà Trang nhờ người khác đứng tên là người cho vay, bà ký trong giấy vay mượn với tư cách người làm chứng. Theo lời bà Trang, Thùy Tiên đoạt giải nhưng không thực hiện cam kết, không trả tiền.

Tháng 4/2019, cũng theo bà Trang, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê ở quận Bình Thạnh để trả nợ nhưng tại đây cô đã chụp và xé giấy vay mượn nợ. Bà Trang khởi kiện, yêu cầu Thùy Tiên trả cho bà 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Đồng thời, bà Trang buộc Thùy Tiên phải cải chính thông tin, xin lỗi công khai trên ba trang báo.

Tuy nhiên, mới đây bà Trang đã rút lại yêu cầu bồi thường 932 triệu đồng, chỉ đề nghị hoa hậu Thùy Tiên trả lại cho mình số tiền 1,5 tỷ đồng đã vay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm