Đang theo liệu trình detox mà gặp phải 5 dấu hiệu này thì bạn cần dừng lại ngay

Quỳnh Phương, Theo Helino 14:14 26/03/2018

Nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu này trong quá trình detox cơ thể thì bạn cần xem xét lại và chuyển sang hình thức detox khác phù hợp hơn.

Detox cơ thể (hay còn gọi là thải độc cơ thể) là một phương pháp giảm cân đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, dù chứa rất nhiều lợi ích khi sử dụng nhưng chúng cũng mang đến một số tác dụng phụ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Vậy nên, khi đang theo một liệu trình detox cơ thể nào đó mà gặp phải một trong 5 dấu hiệu bất thường sau thì bạn nên dừng lại việc detox ngay.

Đau mỏi cơ bắp

Vùng lưng và chân của bạn đột nhiên có hiện tượng đau mỏi, thường sẽ xảy ra vào khoảng ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của liệu trình detox. Đây là một phản ứng phụ trong quá trình detox, gây tổn hại đến các dây thần kinh và dẫn đến hiện tượng đau mỏi, tê nhức. Kéo theo sau đó là cơ bắp sẽ có cảm giác bị co rút, nhức nhối như bị kim chích. Khi thấy có dấu hiệu này thì bạn nên dừng lại liệu trình detox hiện tại và tìm đến một phương pháp khác phù hợp hơn.

Đang theo liệu trình detox mà gặp phải 5 dấu hiệu này thì bạn cần dừng lại ngay - Ảnh 1.

Khó thở

Bỗng dưng cảm thấy khó thở, hay chóng mặt trong quá trình detox cũng là một dấu hiệu sức khỏe bạn không nên xem thường. Nếu cứ cố tình tiếp tục thực hiện liệu trình detox hiện tại thì bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Đang theo liệu trình detox mà gặp phải 5 dấu hiệu này thì bạn cần dừng lại ngay - Ảnh 2.

Tim đập rất nhanh hoặc rất chậm

Lồng ngực co thắt lại và nhịp tim đột nhiên tăng giảm bất thường là một triệu chứng liên quan đến hệ tim mạch. Lúc này, bạn cần tạm dừng liệu trình detox đang theo đuổi và tìm đến bác sĩ để được kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại.

Đang theo liệu trình detox mà gặp phải 5 dấu hiệu này thì bạn cần dừng lại ngay - Ảnh 3.

Thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi

Tinh thần bạn có dấu hiệu giảm sút, không tỉnh táo, mất tập trung và thường xuyên đau đầu, choáng váng khi đi đường cũng là một triệu chứng không nên chủ quan bỏ qua. Nhiều khả năng nó là dấu hiệu cảnh báo liệu trình detox hiện tại đang không phù hợp với cơ thể của bạn và cần tìm đến một phương pháp khác.

Đang theo liệu trình detox mà gặp phải 5 dấu hiệu này thì bạn cần dừng lại ngay - Ảnh 4.

Khó tiêu hóa thực phẩm rắn

Khi đang detox mà bạn gặp vấn đề trong việc tiêu hóa một số loại thực phẩm rắn như cà rốt, bông cải xanh, dưa chuột... thì nên tạm dừng detox và tìm đến bác sĩ để được khám sức khỏe ngay.

Đang theo liệu trình detox mà gặp phải 5 dấu hiệu này thì bạn cần dừng lại ngay - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Bá đạo" như cô nàng streamer xinh đẹp, chỉ lên sóng ngồi cười cũng nhận hơn 2 tỷ tiền donate

    Thế mới thấy ở Hàn Quốc, mức độ kiếm tiền của các cô nàng streamer xinh đẹp là lớn tới cỡ nào.
  • Đọc thêm