Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 13/08/2019

Xã hội hiện đại, con người có rất nhiều nỗi sợ từ những căn bệnh tâm lý, những ám ảnh có thật, những bạo hành cám dỗ. Nhưng có một con quái vật hiện đại chúng ta đang đối diện với nó mỗi ngày, mà đáng sợ hơn cả là nó dường như "vô hình", chỉ chờ một ngày xâm chiếm chúng ta.

Bộ ảnh dưới góc nhìn hài hước châm biếm này sẽ phác họa cho bạn thấy, con quái vật bên ngoài tưởng đáng yêu nhưng bên trong đáng sợ này đang là vấn đề đáng báo động của người dân thành thị, rằng không đâu không ai có thể thoát được sự đeo bám của bụi.

Mang cái tên vô cùng quen thuộc với người dân mọi thành phố cùng vẻ ngoài "phì nhiêu" cute lạc lối, bé Bụi vừa mới được "debut" trên một hot page đã gây hoang mang không chỉ cho cư dân mạng mà còn là cư dân những đô thị có không khí ô nhiễm ở mức đáng báo động.

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 1.

Profile của bé Bụi khá là "hết hồn" với cân nặng 6kg kết tinh toàn bụi mịn PM2.5, nên bạn đừng để vẻ mặt đáng yêu của nó đánh lừa nhé vì thực ra bất cứ ai trong chúng ta cũng mang trên mình 6kg bụi/năm.

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 2.

Con quái vật này cũng rất biết chọn nơi "đóng đô", từ Sài Gòn ra đến Hà Nội bụi không chỉ có mặt mọi lúc mà còn dày đặc suốt… hai triệu năm!

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 3.

Thì ra chúng ta không hề cô đơn suốt hai triệu năm đâu, vì bụi đã đeo bám ta rất lâu rồi…

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 4.

Bé Bụi rất chịu khó có mặt ở mọi ngóc ngách chúng ta xuất hiện. Bụi trên vỉa hè, bụi từ các phương tiện giao thông có làm bạn "ớn lạnh" khi nhớ lại những lúc mình ăn vội ổ bánh mì trên đường đi làm, hay chỉ bịt một chiếc khẩu trang mỏng tang đi học?

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 5.

Đặc sản của Việt Nam ngoài phở, cafe, quán, kẹt xe chắc chắn không thể nào thiếu "bụi", không tin ư? Bạn cứ thử làm một tour "bụi mù đường" quanh thành phố giờ cao điểm đi bạn có bị biến thành con cá tẩm bột "bụi" không?

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 6.

Những góc vỉa hè đôi ba chú xe ôm trò chuyện… hình ảnh này có vẻ đầy ý thơ nhưng thực chất trong mỗi cuộc trò chuyện đó, bé Bụi đều xen vào một cách đầy vô hình từ quần áo, đến làn da rồi hơi thở của chúng ta.

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 7.

Chúng ta đang ở cái thời mà nghe điện thoại ngoài đường thì bị giật, thảnh thơi đọc báo ngoài vỉa hè thì bị bụi tấn công theo một cách lặng thầm, từ từ mỗi ngày.

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 8.

Bụi có mặt ở mọi con hẻm, ở những gánh bán hàng rong mà chúng ta mua về nhà… thế nên có hợp lý không khi mua hàng chúng ta nên hỏi: "Bán cho con một ký bụi sương sương?".

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 9.

Bụi PM2.5 có kích thước siêu nhỏ, chỉ bằng 1/100 lỗ chân lông nên chúng sẽ dễ dàng xuyên qua mọi lớp che chắn thông thường mà xâm nhập vào phổi, tấn công da, nên nếu nghĩ chỉ cần bịt khẩu trang sẽ "chấp" được bụi thì bạn đã nhầm.

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 10.

Từ nay khi đã biết đến sự hiện diện của con quái vật này, có lẽ nên thêm vào một vế nữa cho các "street food" Sài Gòn để đậm mùi đặc sản là cơm tấm bụi, bánh tráng bụi, xoài lắc bụi đi thôi.

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 11.

Rằm tháng 7 vong theo đâu chưa thấy, đã thấy phía sau mình luôn có một con quái vật đen thui chập chờn sớm tối tấn công da, gây hại phổi ngày mỗi ngày mà chẳng ai có thể thoát khỏi sự đeo bám này!

Đáng sợ nhưng có thật, con người hiện đại luôn bị bám đuôi bởi thứ quái vật vô hình này! - Ảnh 12.

Sau khi bộ ảnh được đăng tải, cộng đồng mạng cũng hoang mang lắm vì chẳng ai nghĩ rằng con quái vật vô hình này lại đang ngày một "hút dần" sức khỏe của gần 98% người dân Việt.

Nên bạn đừng thắc mắc sao hôm nay mình khỏe mạnh hôm sau lại ho khan sổ mũi, hôm sau nữa lại mắt đỏ da nổi mẩn ngứa nhé vì đó là dấu hiệu cho thấy loại bụi siêu mịn này đang đeo bám len lỏi sâu vào cơ thể ta mỗi ngày.

Nên đừng bàng quang với bụi nữa, hãy mạnh tay share lại bộ ảnh về con quái vật to bự này để cảnh giác người thân, bạn bè mình không chỉ biết cách "né" bụi mà còn biết đối phó với con quái vật thời đại này nhé.

Đang bóp nghẹt các đô thị và nông thôn, bụi siêu mịn PM2.5 đang trở thành vấn đề đáng báo động của con người hiện đại. Nó không chỉ là định lượng 6kg - số bụi mà chúng ta phải mang trên người mỗi năm, mà còn mang đến những tác động tiêu cực cho sức khỏe khi bụi mịn âm thầm tấn công.

Để biết được thành phố bạn đang sống ô nhiễm ở mức độ nào, hãy truy cập tại đây và khám phá cách triệt tiêu bụi siêu mịn ngay!

Chia sẻ

Bình luận

  • Đã thắt ống dẫn trứng mà vẫn "dính" bầu, vợ Tấn Bo sinh mổ 4 lần khiến bác sĩ thót tim

    Nam danh hài Tấn Bo cho hay, cuộc đời anh chuyện hy hữu nằm ở những đứa con.
  • Đọc thêm