Đằng sau kiểu tóc khoe góc nghiêng đỉnh cao là nỗi đau kinh hoàng của idol Kpop

Hà Trần, Theo Thể thao & Văn hóa 08:38 25/10/2022

Kiểu tóc phổ biến trên sân khấu âm nhạc lại chính là sự ám ảnh với idol Kpop mỗi khi nhớ lại.

Các thần tượng Hàn Quốc vẫn luôn được biết đến là người đi đầu trào lưu về tóc tai, makeup. Họ sở hữu vô vàn những kiểu tóc khác nhau, mỗi mùa comeback lại thay đổi sang 1 xu hướng tóc mới. Trên sân khấu thì xinh đẹp xuất thần là thế, tuy nhiên, có đôi lúc chính tóc tai lại là nỗi ám ảnh với idol.

Đằng sau kiểu tóc khoe góc nghiêng đỉnh cao là nỗi đau kinh hoàng của idol Kpop - Ảnh 1.

Mới đây, 2 cựu thành viên của CLC: Sorn và Seungyeon đã cùng ngồi lại với nhau, hé lộ về kiểu tóc đau đớn nhất mà các idol Kpop từng trải qua. Nhớ lại quãng thời gian mới ra mắt với ca khúc Pepe, Seungyeon cho biết cô cực kì ám ảnh với kiểu tóc đuôi ngựa khi trình diễn. "Không 1 sân khấu nào là tôi không để tóc đuôi ngựa. Tôi nghĩ da đầu mình lúc đó như đang chảy máu".

Đằng sau kiểu tóc khoe góc nghiêng đỉnh cao là nỗi đau kinh hoàng của idol Kpop - Ảnh 2.

Đau đớn đến vậy là bởi tóc phải buộc và thắt chặt để không bị tung ra khi trình diễn. Thêm vào đó, phụ kiện tóc cũng khiến đầu Seungyeon trở nên cực kì nặng nề. Cô ấy gần như không thể chịu đựng được kiểu tóc đuôi ngựa này trong thời gian dài, mỗi lần trình diễn là 1 lần kinh hoàng. "Cả 1 ngày dài tôi phải để kiểu tóc này. Vô vàn những chiếc kẹp tóc ghim trên đầu tôi để giữ cho tóc cố định" - Seungyeon chia sẻ.

Đằng sau kiểu tóc khoe góc nghiêng đỉnh cao là nỗi đau kinh hoàng của idol Kpop - Ảnh 3.

Sorn hoàn toàn đồng tình với ý kiến này. Cô nàng bổ sung thêm: "Ngoài việc đảm bảo tóc buộc thật chặt, đội ngũ làm tóc còn xịt rất nhiều keo cố định tóc và dùng kẹp ghim ghì sát da đầu". Trong lúc làm tóc, gương mặt các idol sẽ được giữ nguyên ở 1 tư thế để cố định vị trí chỏm tóc buộc trên đỉnh đâu, càng khiến họ trở nên khó chịu và đau hơn.

Đằng sau kiểu tóc khoe góc nghiêng đỉnh cao là nỗi đau kinh hoàng của idol Kpop - Ảnh 4.

"Thử tưởng tượng bạn phải để kiểu tóc đó và chịu đau suốt 12h tiếng xem, bạn sẽ hiểu cảm giác của chúng tôi" - Sorn nhấn mạnh. Không chỉ gây đau đớn, để tóc thắt chặt trong thời gian dài như vậy còn có ảnh hưởng rất lớn đến da đầu. Nó khiến tóc rụng nhiều hơn, da đầu bị tổn thương, yếu đi rất nhiều. Nghiêm trọng hơn, da đầu có nguy cơ chảy máu, rách, bị hói do tóc không thể mọc lại...

Đằng sau kiểu tóc khoe góc nghiêng đỉnh cao là nỗi đau kinh hoàng của idol Kpop - Ảnh 5.

Vậy mới thấy, không nhất thiết cứ phải tẩy tóc/ nhuộm tóc hay làm xoăn tạo kiểu mới khiến da đầu các thần tượng bị tổn hại. Ngay chính kiểu tóc đuôi ngựa, tưởng chừng như là cách mà các idol dùng để khoe góc nghiêng và gương mặt thanh thoát, nay lại chính là thủ phạm khiến da đầu họ tổn thương nặng nề.

Đằng sau kiểu tóc khoe góc nghiêng đỉnh cao là nỗi đau kinh hoàng của idol Kpop - Ảnh 6.

Bởi vậy, trong cuộc sống đời tượng, các thần tượng xứ Hàn rất hiếm khi để tóc đuôi ngựa. Họ thường để tóc xõa tự nhiên nhằm để tóc và da đầu được nghỉ ngơi. Khi nào muốn gọn gàng, họ sẽ chọn tóc búi lỏng tay thay vì tóc buộc chặt.

Đằng sau kiểu tóc khoe góc nghiêng đỉnh cao là nỗi đau kinh hoàng của idol Kpop - Ảnh 7.
Đằng sau kiểu tóc khoe góc nghiêng đỉnh cao là nỗi đau kinh hoàng của idol Kpop - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày