Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le

Gia Hiển, Theo Helino 18:50 24/12/2019

Ngôi làng đẹp như cổ tích, Giáng sinh lên đèn còn thơ mộng hơn, nhưng mọi thứ đều phải “đánh đổi”...

Giáng sinh bao giờ cũng là dịp trang hoàng lộng lẫy, cầu kỳ nhất năm ở khắp mọi nơi trên thế giới. Với làng Colmar ở Pháp, khung cảnh vốn đã thơ mộng nay còn rực rỡ và ảo diệu hơn. Dành cho những ai chưa biết, Colmar là một ngôi làng nhỏ vùng Alsece phía đông bắc nước Pháp. Với những mảng tường màu sắc, nhà gỗ, ô cửa, dàn hoa..., nơi này mang vẻ thơ mộng, cổ điển đậm chất Pháp. Các du khách còn gọi ngôi làng Colmar là “tiểu Venice” của Pháp với con sông êm đềm chảy qua thị trấn.

Vào mùa lễ hội như Giáng sinh, ngôi làng Colmar được trang hoàng lộng lẫy, thu hút lượng lớn khách du lịch đổ về đây. Những hình ảnh check-in ở Colmar của khách du lịch trên Instagram chắc chắn sẽ khiến nhiều người choáng ngợp:

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 1.

Cả ngôi làng góc nào cũng treo các đồ trang trí, phủ đèn. Ảnh @travelingnexttoyou.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 2.

Khung cửa sổ nào cũng được treo đủ thứ hình trang trí đặc trưng mùa Noel. Ảnh @ode_tomytravels.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 3.

Vốn dĩ thường ngày Colmar đã đẹp như truyện cổ tích, đến mùa lễ hội còn choáng ngợp hơn. Ảnh @madamelena_.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 4.

Ảnh @vitaliya_lapina.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 5.

Ảnh @baxintheworld.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 6.

Ảnh @ @kerabouttheworld.

Tuy vậy, cũng do ngôi làng quá nổi tiếng vì khung cảnh thơ mộng mà mỗi mùa Giáng sinh ở đây, lượng du khách lúc nào cũng tăng đột biến, đặc biệt là vào buổi tối. Di chuyển đến Colmar thuận lợi, cộng với khung cảnh tuyệt đẹp đã biến làng Colmar thành địa điểm du lịch ngắn ngày hoàn hảo cho dịp Giáng sinh. Nhưng cũng chính lượng du khách đó đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan của làng Colmar.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 7.

Đằng sau những bức ảnh check-in lung linh là những dòng người đông nghịt xung quanh các nẻo đường của ngôi làng Colmar. Ảnh @emikutllovci.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 8.

Ảnh @jazzy_kaemmerer.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 9.

Muốn có hình sống ảo ưng ý ở đây không phải dễ dàng.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 10.

Dù không đông đúc đến mức chen lấn, quá tải, nhưng ngôi làng Colmar đã mất đi vẻ bình yên thường ngày trong mùa Giáng sinh.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 11.
Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 12.
Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 13.

Đặc biệt vào buổi tối, càng đông người Pháp và cả du khách nước ngoài đổ về Colmar hơn. Ảnh @mytravel_experiences.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 14.

Cận kề đêm Giáng sinh, làng Colmar chính thức “thất thủ” vì nhu cầu đi lại, chụp ảnh, ăn uống của các du khách. Ảnh @jimmy.panorama.

Đang ngỡ ngàng vì loạt ảnh Giáng sinh lung linh ở ngôi làng Pháp cổ, đến khi nhìn khung cảnh ngoài đời mới thấy thực tế quá đỗi éo le - Ảnh 15.

Đúng là mùa lễ hội mà, thực tế quá đỗi éo le so với hình trên mạng... Ảnh @jimmy.panorama.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng có động thái mới, nhắc tên ông Đoàn Ngọc Hải, Giang Kim Cúc, Nguyễn Sin cùng hàng loạt nhân vật đình đám liên quan vấn đề thiện nguyện

    Sáng 15/10, trên trang cá nhân H.L - trợ lí của nữ CEO Đại Nam đã đăng thông báo "chốt lịch" livestream vào 18h Chủ nhật (17/10) tới đây. Không chỉ thông báo chủ đề của buổi livestream lần này mà bà Phương Hằng còn liệt kê danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Võ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên - Công Vinh... cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM như Thiện Nguyện Nhất Tâm, Giang Kim Cúc - Mai táng 0 đồng, Đội Thiện Nguyện BDS 8 Sang.
  • Đọc thêm