Đang mang thai tháng thứ 9, người phụ nữ phát hiện điều kỳ lạ trong buồng trứng khiến cô mãn kinh ở tuổi 23

Imacho, Theo Helino 10:05 13/08/2019

Tưởng rằng chỉ là khối u buồng trứng thông thường nhưng sau đó mới phát hiện Hannah mắc hội chứng hiếm gặp và kết quả là khiến cô mãn kinh sớm ở tuổi 23.

Năm 2012, Hannah Bridgewater đang mang thai con gái Lexie ở tháng thứ 9 thì bất ngờ ngất xỉu và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các y bác sĩ phát hiện u nang kích thước cỡ 1 quả chanh trong buồng trứng bên phải của cô. Tưởng rằng chỉ là khối u thông thường nhưng sau đó mới phát hiện Hannah mắc hội chứng hiếm gặp và kết quả là khiến cô mãn kinh sớm ở tuổi 23.

Đang mang thai tháng thứ 9, người phụ nữ phát hiện điều kỳ lạ trong buồng trứng khiến cô mãn kinh ở tuổi 23 - Ảnh 1.

Trong u nang, người ta phát hiện mảnh răng, tóc và móng tay trùng khớp với ADN của Hannah. Ban đầu, bác sĩ tin rằng chúng thuộc về các bộ phận của đứa bé song sinh với đứa trẻ trong bụng Lexie. Sau đó, các chuyên gia nhận ra những bộ phận kia quá trưởng thành so với bé gái chỉ mới thành hình 9 tháng trong bụng mẹ.

Nhờ chi tiết ấy mà cuối cùng, bác sĩ cũng có thể xác định các bộ phận trong khối u ấy là của anh hoặc chị em song sinh của Hannah. Cô đã mang theo đứa trẻ song sinh với mình trong người từ khi vừa chào đời nhưng không hề hay biết. Thực tế, gia đình Hannah từ lâu đã có gen sinh đôi. Mẹ cô đáng lẽ sẽ có chị gái song sinh nếu như bà ngoại không bị sảy thai, dì và họ hàng của cô cũng từng là những đứa trẻ sinh đôi.

Đang mang thai tháng thứ 9, người phụ nữ phát hiện điều kỳ lạ trong buồng trứng khiến cô mãn kinh ở tuổi 23 - Ảnh 2.

Tình trạng của Hannah nhiều khả năng là một loại quái thai hiếm gặp. Thai nhi trở thành khối u chứa răng, tóc và xương, xảy ra do sự phân chia tế bào muộn, có nghĩa là cặp song sinh không tách rời hoàn toàn. Một người sống nhờ nhau thai của mẹ trong khi một người sống nhờ sự kết nối các mạch máu của đứa trẻ sinh đôi với nó. Thai nhi sống nhờ mẹ ngày càng phát triển, dần dần hấp thụ đứa trẻ nhỏ hơn vào bụng. Từ trước đến nay, trên thế giới chỉ phát hiện dưới 200 ca mang thai thế này, với tỷ lệ chỉ khoảng 1/500.000.

Sau khi sinh Lexie bằng phương pháp đẻ mổ, Hannah buộc phải cắt bỏ phần bên phải buồng trứng. Việc này khiến bà mẹ 2 con bị mãn kinh sớm ở tuổi 23 bởi ở lần mang thai trước đó, cô cũng bị phát hiện u nang buồng trứng bên trái và trải qua phẫu thuật cắt bỏ nó. Điều này trở thành cú sốc lớn đối với Hannah, khiến cô nhiều đêm chỉ biết trốn vào phòng khóc thầm. Sau nhiều năm trôi qua, tinh thần của Hannah đã phấn chấn hơn. Cô và chồng Anthony dự định sẽ nhận nuôi thêm vài đứa trẻ để vui nhà, vui cửa.

Đang mang thai tháng thứ 9, người phụ nữ phát hiện điều kỳ lạ trong buồng trứng khiến cô mãn kinh ở tuổi 23 - Ảnh 3.

(Nguồn: LadBibile)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14