Đang khỏe mạnh, người đàn ông mắc chứng bệnh lạ khiến khuôn mặt sưng phồng gấp 3 lần, biến dạng đến mức không ai nhận ra

Minh Kiên, Theo Helino 14:29 18/07/2019

Ban đầu các bác sĩ chẩn đoán người đàn ông này bị viêm xoang nhưng sau một thời gian điều trị và theo dõi, bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn, thậm chí ông ta còn không nhìn thấy gì nữa.

Ba năm trước, khi ông Romulo Pilapil, 56 tuổi đang sinh sống bình thường cùng gia đình ở đảo Leyte, Philippines thì bỗng nhiên mắc chứng bệnh lạ. Một ngày nọ, đôi mắt, đôi môi, chiếc mũi của ông đều sưng phù lên.

Lúc đầu, người ta chẩn đoán ông bị viêm xoang, họ cấp thuốc và đưa ra phương án điều trị như bình thường, nhưng qua 2 tuần, tình trạng của Pilapil không thuyên giảm, mặt ông bắt đầu sưng to hơn. Điều kiện y tế ở đảo Leyte cũng bó tay với căn bệnh lạ, họ khuyên người bệnh nên đến Manila để được khám chữa chính xác hơn.

Đang khỏe mạnh, người đàn ông mắc chứng bệnh lạ khiến khuôn mặt sưng phồng gấp 3 lần, biến dạng đến mức không ai nhận ra - Ảnh 1.

Bên phải là ông Pilapil, bên trái vẫn là ông ấy nhưng khuôn mặt đã biến dạng do căn bệnh lạ. Ảnh: ViralPress

Thế nhưng hoàn cảnh gia đình không cho phép nên ông Romulo Pilapil chẳng thể đi đâu được và tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn, ông còn không nhìn thấy gì nữa vì mí mắt cứ sưng lên và che hết tầm nhìn của mắt. Cuối cùng người thợ mộc 56 tuổi buộc phải nghỉ làm.

Đáng buồn hơn, việc này còn ảnh hưởng đến các con của ông Pilapil, tất cả đều đang trong tuổi đi học cũng buộc phải nghỉ để làm việc phụ giúp gia đình, ngoài giờ làm, bọn nhỏ còn thay phiên nhau chăm sóc bố. John Santos, cháu trai của ông Pilapil cho rằng chú của mình chỉ bị dị ứng: "Hôm đó, đôi mắt chú ấy sưng tấy và mũi thì đỏ hẳn lên. Chú còn bị cảm lạnh nên ai cũng nghĩ là do viêm xoang, sau đấy thì mặt chú Pilapil mới bắt đầu sưng to".

Kể từ sau mắc bệnh lạ, người đàn ông trụ cột của gia đình đành phải phụ thuộc vào vợ và các con. Ảnh: ViralPress

Đang khỏe mạnh, người đàn ông mắc chứng bệnh lạ khiến khuôn mặt sưng phồng gấp 3 lần, biến dạng đến mức không ai nhận ra - Ảnh 3.

Khuôn mặt bình thường của ông Romulo Pilapil trước khi mắc bệnh lạ. Ảnh: ViralPress

John nói: "Các bác sĩ đã yêu cầu chú ấy chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Manila để điều trị tốt hơn, nhưng gia đình không thể có đủ tiền để làm thế được. Kể từ đó ông ấy không được chữa trị gì thêm. Họ là những người tốt, không đáng để bị như thế. Tôi mong họ sẽ sớm được giúp đỡ". Lần cuối cùng Romulo được bác sĩ khám là vào năm 2018 và sau đó gia đình đã không đến nữa vì tình trạng y tế ở địa phương chẳng giúp ích thêm được gì.

(Theo Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm