Đang diễn tập bình thường, sư tử và hổ nhảy vào cắn xé con ngựa trong rạp xiếc ngay trước mắt người huấn luyện

Đinh Hương, Theo Helino 16:02 16/01/2018

Buổi diễn tập cho màn xiếc sư tử và hổ đứng thăng bằng trên lưng ngựa bỗng gặp trục trặc và ngay lập tức trở thành thảm họa.

Đoạn video được quay tại một buổi tập dợt của đoàn xiếc tại thành phố Thương Châu, Hà Bắc, Trung Quốc vào hồi đầu tháng 1 vừa qua. Màn trình diễn bao gồm một con sư tử và một con hổ sẽ nhảy lên con ngựa trắng và giữ thăng bằng trên lưng ngựa. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập, các con vật lại không chịu hợp tác với nhau và gây ra vụ tấn công đáng sợ.

Đang diễn tập bình thường, sư tử và hổ nhảy vào cắn xé con ngựa trong rạp xiếc ngay trước mắt người huấn luyện - Ảnh 1.

“Bọn chúng phối hợp với nhau không tốt lắm”, người đại diện đoàn xiếc Thái Dương nói. “Con ngựa đá vào con sư tử nên đã khiến nó nổi điên lên tấn công ngược lại”.

Tệ hơn nữa, chú hổ có mặt trong sân tập hôm đó cũng bị kích động và nhảy vào tham gia cắn xé con ngựa không thương tiếc. Con ngựa đau đớn oằn mình trước những cú đớp vào chân, cổ và mông, vùng vẫy chạy tìm đường thoát thân.

Đang diễn tập bình thường, sư tử và hổ nhảy vào cắn xé con ngựa trong rạp xiếc ngay trước mắt người huấn luyện - Ảnh 2.

Người huấn luyện thú đã dùng dây roi quất vào hai con vật hung hăng nhưng cũng không thể khiến chúng dừng lại. Mãi đến một hồi sau, một vài nhân viên rạp xiếc khác cũng chạy đến dùng gậy đâm và liên tục quất vào người hai con thú dữ thì bọn chúng mới thả con ngựa ra.

Đang diễn tập bình thường, sư tử và hổ nhảy vào cắn xé con ngựa trong rạp xiếc ngay trước mắt người huấn luyện - Ảnh 3.

Con ngựa đáng thương đứng liêu xiêu, tuy rằng trên người mang đầy vết thương rướm máu nhưng đã may mắn thoát chết trong gang tấc và hiện đang trong tình trạng ổn định.

Anh Tô, một nhân viên rạp xiếc cho hay đây là tai nạn rất bình thường trong những màn luyện tập xiếc thú và màn tấn công cũng theo quy luật tự nhiên.

"Sư tử và hổ là những động vật hoang dã. Chúng khác với loài ngựa. Bạn có thể xem trên các đoạn phim tài liệu, sư tử và hổ ăn thịt những con bò. Đó là điều hoàn toàn bình thường".

Anh cũng chia sẻ rằng không ai trong đoàn xiếc lo lắng về việc con sư tử và con hổ sẽ quay sang tấn công mình bởi họ đã nuôi chúng từ nhỏ, họ tin rằng chúng sẽ không gây nguy hiểm gì cho họ cả.

Đang diễn tập bình thường, sư tử và hổ nhảy vào cắn xé con ngựa trong rạp xiếc ngay trước mắt người huấn luyện - Ảnh 4.

Sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng, rất nhiều người tỏ ra phẫn nộ và yêu cầu những người có thẩm quyền hãy can thiệp về hành vi bạo hành động vật ở rạp xiếc này.

"Hãy đóng cửa rạp xiếc. Thật ác độc khi cho động vật hoang dã và động vật nhà cùng biểu diễn với nhau", bình luận của một người tên joyemiao viết.

Một bình luận khác của WangxingWX cho biết: "Các con vật ở rạp xiếc luôn phải chịu những áp lực rất lớn và những nhân viên ở đó đã rất may mắn khi không bị tấn công".

Keith Guo, nhân viên của PETA Asia tại Trung Quốc chia sẻ với MailOnline rằng: "Việc con vật bị giam cầm, nổi giận tấn công người huấn luyện chỉ là vấn đề thời gian. Những con sư tử hay hổ, báo ở rạp xiếc luôn phải chịu đựng những áp lực cả về tinh thần lẫn thể xác mỗi ngày. Chúng bị nhốt trong những chiếc lồng nhỏ bẩn thỉu và con người dùng vũ lực, roi vọt để bắt chúng phải làm theo ý mình".

Được biết show diễn sau đó vẫn được ra mắt công chúng. Đoàn xiếc cũng không phải chịu sự kiểm tra hay nhận bất cứ hình phạt nào từ chính quyền. 

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm