Đang đi trên vách núi nguy hiểm bậc nhất thế giới, người đàn ông đột nhiên tháo dây an toàn rồi nhảy xuống vực

Mây, Theo Helino 16:00 27/07/2018

Từ vị trí người đàn ông nhảy xuống, độ cao so với mặt đất được xác định rơi vào khoảng 2000m vậy nên khả năng sống sót gần như bằng không.

Vào thứ 3 tuần này (24/7), camera tại đỉnh núi Hóa Sơn (Trung Quốc) đã vô tình ghi lại được 1 cảnh tượng kinh hoàng khi một người đàn ông đang tham gia trèo núi thì đột nhiên tháo bỏ đai an toàn rồi nhảy thẳng xuống vực núi sâu thăm thẳm phía dưới. 

Hóa Sơn là một trong 5 ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc, nổi tiếng với con đường sàn (lát bằng ván) ở lưng chừng trời được coi là nguy hiểm nhất thế giới. Mặt sàn chỉ rộng khoảng 30 cm, ngước lên là vách cao, nhìn xuống là vực sâu không thấy đáy, phía bên ngoài không có lan can mà chỉ có dây xích phía trong để khách bám vào. Muốn đi, khách buộc phải úp mặt vào sườn núi, tay bám vào dây xích, thân người được móc vào đai an toàn gắn với dây cáp phía trên để phòng sảy chân.

Đang đi trên vách núi nguy hiểm bậc nhất thế giới, người đàn ông đột nhiên tháo dây an toàn rồi nhảy xuống vực - Ảnh 1.

Con đường cheo leo trên núi Hóa Sơn

Trong đoạn clip dài hơn 1 phút, có thể thấy 1 đoàn du khách đang bám vào hệ thống dây xích và chậm rãi di chuyển trên những tấm ván thì một người đàn ông mặc áo ghi đột ngột tháo đai an toàn rồi xoay người hướng về phía ngoài vực thẳm. Sau 1 vài tích tắc nhìn xuống, người đàn ông này bất ngờ nhảy thẳng xuống dưới trong sự ngỡ ngàng của mọi người xung quanh.

Người đàn ông đột ngột tháo dây an toàn nhảy xuống vách núi

Đang đi trên vách núi nguy hiểm bậc nhất thế giới, người đàn ông đột nhiên tháo dây an toàn rồi nhảy xuống vực - Ảnh 3.

Khoảnh khắc người đàn ông nhảy xuống vực thẳm

Từ vị trí người đàn ông nhảy xuống, độ cao so với mặt đất được xác định rơi vào khoảng 2000m vậy nên khả năng sống sót gần như bằng không. Lực lượng cứu hộ và tìm kiếm đã được triển khai ngay sau đó nhưng đến hiện tại vẫn chưa tìm thấy tung tích thi thể người đàn ông này. Danh tính của nạn nhân cũng đang là 1 ẩn số.

Theo một số lời đồn thổi, số người chết hàng năm tại ngọn núi rơi vào khoảng 100 người. Tuy nhiên con số thật sự thì chưa bao giờ được chính thức công bố. Dù vậy, lượng du khách đổ về đây để được đích thân trải nghiệm cảm giác cheo leo trên một trong những vách núi nguy hiểm nhất thế giới vẫn không ngừng tăng lên mỗi năm.

(Theo Shanghaiist)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm