Đang đi thi thì bị hỏng xe giữa đường, nam sinh được chú Cảnh sát giao thông chở đến trường

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:56 10/08/2020

Hành động nhân văn của người chiến sĩ đã khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy ấm lòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã chính thức bắt đầu khi sĩ tử đã hoàn thành những bài thi đầu tiên. Làm nên thành công của kỳ thi, không chỉ có sự vui mừng của các sĩ tử, những đề thi được hoàn thành mà còn có cả công sức của các chiến sĩ công an và đội ngũ tình nguyện viên luôn sẵn sàng túc trực giúp đỡ kỳ thi được diễn ra suôn sẻ.

Mới đây, dân tình đang chia sẻ rần rần câu chuyện ấm lòng của anh chiến sĩ công an tỉnh Bình Dương. Một cậu học sinh lớp 12 trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (Tân Uyên) đang đi đến trường thi thì bỗng nhiên bị hư xe. Đúng lúc này, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn là chiến sĩ lực lượng 113 Bán chuyên trách công an thị xã Tân Uyên đi qua liền nhiệt tình hỏi thăm và đưa cậu bạn đến điểm trường thi.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đến trễ quá 15 phút sau khi phát đề sẽ không được tham gia kỳ thi. Hành động nhân văn của người chiến sĩ công an đã làm nhiều người khi chứng kiến đều cảm thấy ấm lòng.

Anh xuất hiện kịp thời và đưa sĩ tử đến trường thi đúng lúc.

Trong những ngày vừa qua, đội ngũ chiến sĩ công an và sinh viên tình nguyện bất chấp thời tiết ẩm ương lúc nắng lúc mưa, sẵn sàng túc trực tại điểm thi để đưa sĩ tử đến trường thi đúng giờ nhất.

Trong 2 ngày qua, những khoảnh khắc đáng yêu của các chiến sĩ cảnh sát, lực lượng công an khi liên tục hỗ trợ thí sinh ở các trường đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau rầm rộ. Quả thật, họ như người anh người chị luôn cố gắng giúp sĩ tử vượt qua mọi khó khăn trên con đường đến trường thi.

(Nguồn: Tin Bình Dương 24h)

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm