Đang đánh mạt chược thì ô tô đâm sập tường nhà, các cụ già vẫn mặc kệ ngồi chơi hết ván này đến ván khác

Chan, Theo Helino 20:28 08/10/2019

Đừng bao giờ quấy rầy người già ở Trung Quốc khi họ đang chơi trò chơi yêu thích của mình.

Mạt chược là môn chơi cờ được người Trung Quốc sáng tạo ra và yêu thích từ hồi thế kỷ 19 đến nay. Không chỉ những người lớn tuổi mà cả lớp trẻ cũng say mê trò chơi này và nó còn là thứ để gắn kết mọi người trong gia đình trong những thời điểm sum họp. Thậm chí nhiều người còn từng nói đùa rằng không có bất kì thế lực nào trên hành tinh này có thể khiến những ông bà, cô bác ở đất nước tỷ dân nhấc được chân ra khỏi bàn mạt chược.

Và cuối cùng sự thật đã được chứng minh khi vào ngày 3/10 vừa qua, tại thị trấn Nam Xung, tỉnh Tứ Xuyên xảy ra sự việc một chiếc BMW mất lái đâm thẳng vào nhà dân khiến sập cả một mảng tường.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trong thời điểm đó trong nhà có rất nhiều người từ độ tuổi trung niên đến già cả đang tập trung đánh mạt chược, nhưng không một ai mảy may quan tâm đống đổ nát và chiếc ô tô đáng thương chỉ cách đó vài mét. Mọi người vẫn bình tĩnh nói chuyện, chơi vui vẻ. Một người đàn ông trong số đó còn cho biết họ không thực sự chú ý đến chuyện vừa xảy ra.

Đang đánh mạt chược thì ô tô đâm sập tường nhà, các cụ già vẫn thản nhiên ngồi chơi hết ván này đến ván khác - Ảnh 1.

Dù ngoài kia bao nhiêu dông bão thì bàn mạt chược vẫn không thể thiếu một người nào

Đây không phải lần đầu tiên việc người già nghiện mạt chược được đánh giá là một "vấn nạn" không kém gì việc người trẻ nghiện internet. Quay lại hồi năm 2010, từng có một trường hợp hi hữu hơn nữa, khi một cụ ông, cũng là người chơi mạt chược bị ngất trong quán trà ở Thành Đô, Tứ Xuyên. Nhưng những người xung quanh thời điểm đó lại mặc kệ và tiếp tục chơi mạt chược mà không hề quan tâm, cho đến khi xe cấp cứu đến thì người đàn ông xấu số đã tử vong.

Đang đánh mạt chược thì ô tô đâm sập tường nhà, các cụ vẫn thản nhiên ngồi chơi hết ván này đến ván khác

(Theo Shanghaiist)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm