Đăng đàn "cà khịa" Greta Thunberg, chính trị gia trẻ tuổi bị Instagram chặn tài khoản

Minh Kiên, Theo Helino 21:06 25/09/2019

CJ Pearson đã tỏ ra khá bức xúc và không thể hiểu nổi tại sao việc mình kêu gọi Greta Thunberg tham gia tranh luận về biến đổi khí hậu lại bị Instagram chặn tài khoản.

Những ngày này, cả thế giới đang sốt với bài phát biểu đầy đanh thép và hùng hồn của nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (UN).

Dù chỉ mới 16 tuổi nhưng cô gái trẻ tuổi ấy rất tự tin trình bày quan điểm trước sự theo dõi của những nguyên thủ quốc gia lớn trên thế giới, bằng giọng nói rung rung vì xúc động nhưng lại cực kỳ đanh thép, cô bé đã khiến cho cả hội trường lặng đi, cả thế giới phải ngỡ ngàng giật mình.

Sau bài phát biểu, rất nhiều người ủng hộ Greta, cho rằng cô đã làm một việc vô cùng dũng cảm, đã dám cất lên tiếng nói của mình, tiếng nói của một người trẻ lo ngại cho chính tương lai của thế hệ trẻ trước thực trạng biến đổi khí hậu hiện nay.

Thế nhưng bên cạnh đó, bài phát biểu của cô cũng gặp phải không ít ý kiến phản đối. Nổi bật trong số đó là CJ Pearson, một nhà chính trị trẻ tuổi, chàng trai sinh năm 2002 này tỏ ra không đồng tình với Greta và đã lên tiếng mời cô tham gia một buổi tranh luận xoay quanh chủ đề này.

Tuy nhiên khi anh đăng bài lên Instagram thì mạng xã hội này đã chặn đứng hoạt động tài khoản của Pearson, thậm chí những người theo dõi anh cũng không thể thả tim vào bài viết đó. Đăng kèm video chứng minh, Pearson đã tỏ ra khá bức xúc không hiểu lí do tại sao họ lại làm thế với mình.

Đoạn video CJ Pearson đăng lên Twitter.

Trước đó vào ngày 21/9, chính trị gia trẻ tuổi cũng đăng lên mạng xã hội Twitter để kêu gọi nhà hoạt động môi trường tham gia tranh luận. "@GretaThunberg - hai người trẻ với nhau - cùng gặp nhau trên đấu trường quan điểm và tranh luận về lời xác nhận rằng biến đổi khí hậu là một cuộc khủng hoảng có thật như những gì bạn đã nói. Bạn có nhận lời không nào?", CJ Pearson viết trên trang Twitter của mình.

Đăng đàn cà khịa Greta Thunberg, chính trị gia trẻ tuổi bị Instagram chặn tài khoản - Ảnh 2.

Đến ngày 23/9 vừa qua, ngay sau khi Internet xuất hiện đoạn video Greta phát biểu trước Hội nghị Thượng đỉnh, trên tài khoản Twitter của CJ Pearson cũng xuất hiện thêm một bài tweet khác với nội dung phản đối ý kiến của cô gái trẻ và kêu gọi cô tham gia tranh luận về biến đổi khí hậu:

"Chào @GretaThunberg, không ai cướp đi tuổi thơ của bạn cả, chính bạn mới đang tự đánh mất tuổi thơ đó. Và trong khi bạn đang nói về nước Mỹ như thế, tại sao chúng ta lại không cùng tổ chức một cuộc tranh luận của thế hệ Z về biến đổi khí hậu và đóng góp của con người vào quá trình này. Nếu không, bạn có thể làm ơn... về nhà được không?".

Đăng đàn cà khịa Greta Thunberg, chính trị gia trẻ tuổi bị Instagram chặn tài khoản - Ảnh 3.

Dù hiện tại chưa rõ Greta Thunberg có nhận lời mời của CJ Pearson hay không nhưng ít nhất đây cũng là một dấu hiệu tích cực khi mà ngày càng có nhiều người trẻ quan tâm hơn tới các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu và sẵn sàng lên tiếng, đấu tranh cho tương lai của chính mình.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm