Đăng ảnh hóng cao nhân gỡ giúp 2 chiếc cốc bị dính chặt, cô gái được dân mạng tận tình “chỉ dẫn”: Bạn đập bớt một cái là được mà?

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 10/06/2020

Bên cạnh những comment “cà khịa”, rất nhiều người đã để lại một mẹo vặt cực hữu ích nếu gặp trường hợp 2 cốc thuỷ tinh dính chặt vào nhau.

Đó giờ chắc ai cũng từng vào bếp làm nhiệm vụ rửa chén giúp bố mẹ rồi nhỉ? Và chắc hẳn không ít người trong chúng ta từng gặp "tai nạn" hi hữu khi úp ly, chén xếp chồng và sau đó chúng vô tình bị dính chặt vào nhau, gỡ mãi cũng không được. Điều này thường xảy ra khi bề mặt bên trong phần tiếp xúc của vật dụng bằng sứ hay thuỷ tinh dính nước, khiến chúng bị hút vào nhau.

Như mới đây, một cô gái đăng đàn bức ảnh chụp 2 chiếc cốc bị dính chặt vào nhau và hy vọng các "cao nhân" trên MXH có thể giúp mình gỡ chúng ra, không thôi sẽ bị mẹ cho ăn đòn vì tội hậu đậu.

Đăng ảnh hóng cao nhân gỡ giúp 2 chiếc cốc bị dính chặt, cô gái được dân mạng tận tình “chỉ dẫn”: Bạn đập bớt một cái là được mà? - Ảnh 1.

"Tai nạn" hi hữu khi vào bếp của một cô gái hoá ra cũng là trường hợp biết bao người từng gặp phải. - (Nguồn: Mai Phương / Ghét bếp, không nghiện nhà)

Ngay lập tức bên dưới phần bình luận, các cư dân mạng vui tính đã vào "cà khịa" trên nỗi đau của cô nàng:

- "Nhanh tay đập bể cái cốc bên ngoài để giữ lại cái bên trong nha, lúc này chỉ cần ra chợ mua thêm 1 cái mới thôi!"

- "Bạn lấy cái khăn tắm bọc kín vào xong mới đập thì mảnh vỡ nó không bắn tung tóe được, đỡ phải dọn nhé!"

- "Bạn cứ để thế mà uống, đỡ mất 2 cái cốc!"

- "Ra chợ mua nước dừa về đi bạn, sau đó ngửa cốc lên rồi rót vào cái cốc thủy tinh ấy. Không biết có gỡ được không nhưng nước dừa thì uống ngon lắm!"

- "Đổ keo 502 vào cái khe giữa 2 cốc để dán chúng lại. Đổ ít thôi nhé vì nếu đổ nhiều sẽ tốn keo lắm!"

- "Nhanh trí chạy ra chợ mua 2 cái cốc y hệt để đánh lạc hướng mẹ, còn 2 cái kia thì vứt đi cho gọn!"

Đăng ảnh hóng cao nhân gỡ giúp 2 chiếc cốc bị dính chặt, cô gái được dân mạng tận tình “chỉ dẫn”: Bạn đập bớt một cái là được mà? - Ảnh 2.

Rất nhiều người vào "cà khịa" cô nàng, bảo sao không thử đập bớt chiếc cốc bên ngoài đi để giữ lại cái bên trong?

Thông thường khi gặp trường hợp này, nhiều người sẽ loay hoay cố vặn 2 chiếc ly ra, dùng đồ vật nạy chúng ra hoặc dùng xà phòng làm chất bôi trơn. Tuy nhiên, những cách đó vừa không hiệu quả lại có thể làm vỡ ly.

Đăng ảnh hóng cao nhân gỡ giúp 2 chiếc cốc bị dính chặt, cô gái được dân mạng tận tình “chỉ dẫn”: Bạn đập bớt một cái là được mà? - Ảnh 3.

Đây không phải là sự cố hiếm gặp đối với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giải quyết hiệu quả nhất.

Bên cạnh những bình luận đọc vào là "cười ra nước mắt", đa số mọi người bên dưới đều khuyên cô gái cho đá vào cốc ở trong, xong đặt cốc ở ngoài vào một bát nước nóng. Đây được xem là một mẹo cực hữu ích để gỡ chúng ra nhờ tận dụng bài học trong sách giáo khoa Vật Lý lớp 6 liên quan đến tính giãn nở vì nhiệt của chất rắn.

Đăng ảnh hóng cao nhân gỡ giúp 2 chiếc cốc bị dính chặt, cô gái được dân mạng tận tình “chỉ dẫn”: Bạn đập bớt một cái là được mà? - Ảnh 4.

Cách đơn giản và hữu ích nhất trong trường hợp này chính là cho một ít đá viên vào cốc ở trong, sau đó đặt đáy cốc bên ngoài vào nước nóng và chờ một lát. Sự giãn nở vì nhiệt giữa 2 ly sẽ khiến chúng tự tách ra dễ dàng.

Đăng ảnh hóng cao nhân gỡ giúp 2 chiếc cốc bị dính chặt, cô gái được dân mạng tận tình “chỉ dẫn”: Bạn đập bớt một cái là được mà? - Ảnh 5.

Nhờ áp dụng mẹo vặt hữu ích kể trên, may sao cuối cùng 2 chiếc cốc của cô nàng cũng được "mẹ tròn con vuông" rồi nè!

Sau này nếu có gặp "tai nạn" tương tự thì thử làm theo xem sao bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm