Đăng ảnh cà khịa giá thịt lợn tăng mà bún bò Huế cũng đòi tăng, thanh niên bị dân mạng chửi sấp mặt

Cuns, Theo Helino 17:01 23/12/2019

Bún bò thì liên quan gì tới thịt lợn mà đòi "giậu đổ bìm leo"?...

Trong cơn bão tăng giá đỉnh điểm, thịt lợn bỗng được nhiều người nhắc tới, trở thành tâm điểm của mọi sự theo dõi và thậm chí được ví như "biểu tượng của sự giàu sang". Vốn là loại thực phẩm vô cùng phổ biến, việc thịt lợn tăng giá đột biến khiến rất nhiều người phải chịu ảnh hưởng, trong đó có cả giới tiểu thương, các nhà hàng, quán ăn. 

Giá nguyên liệu tăng khiến giá vốn sản phẩm tăng theo, bởi vậy nếu không chịu cắt bớt lãi để giữ khách thì chủ quán chỉ còn cách tăng giá bán. Mới đây, một quán bún bò Huế ra thông báo điều chỉnh giá kèm lý do thịt lợn tăng giá đột biến và lập tức trở thành chủ đề để một thanh niên "cà khịa". Cho rằng bún bò thì liên quan gì tới thịt heo mà đòi tăng giá, thanh niên viết: "Lâu nay toàn ăn bún lợn Huế mà không biết!".

Đăng ảnh cà khịa giá thịt lợn tăng mà bún bò Huế cũng đòi tăng, thanh niên bị dân mạng chửi sấp mặt - Ảnh 1.

Bài đăng "cà khịa" bún bò Huế của thanh niên nọ.

Bài viết ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, nhiều người bày tỏ sự buồn bã vì một món ăn ngon giờ đây cần mất nhiều tiền hơn để thưởng thức. Tuy nhiên, thông điệp mang tính "cà khịa" trên của thanh niên thì tuyệt nhiên chẳng được ai ủng hộ, thậm chí còn khiến khổ chủ nhận về cả đống gạch đá vì thiếu hiểu biết...

Quả thật vậy, mặc dù có tên là bún bò nhưng với những ai đã từng thưởng thức món đặc sản cố đô này đều biết trong mỗi bát, bên cạnh thịt bò còn có một miếng móng heo (chân giò lợn) khá lớn. Bên cạnh đó, tùy mỗi quán mà còn có thêm cả giò, mọc... mà nguyên liệu tạo thành chính là thịt lợn. 

Đăng ảnh cà khịa giá thịt lợn tăng mà bún bò Huế cũng đòi tăng, thanh niên bị dân mạng chửi sấp mặt - Ảnh 2.

Trong mỗi bát bún bò Huế luôn có một miếng móng heo to đùng.

Bởi thế mà việc tăng giá bún bò Huế trong lúc giá thịt lợn ở đỉnh điểm là hoàn toàn có căn cứ, chứ không phải "dựa hơi" làm càn.

"Thanh niên này chắc chưa ăn bún bò Huế bao giờ...", tài khoản T. H. bình luận.

"Bún bò chả có cái móng heo to đùng ở giữa bát là gì, nên lợn tăng giá bị ảnh hưởng là đúng rồi. Đã không biết còn đi 'cà khịa', đúng là tay nhanh hơn não...", bạn K. A. bình luận.

"Chủ quán dễ thương ghê, mong khách thông cảm để tăng giá mà vẫn còn rẻ chán. Thế mà còn bị nói mỉa. Tức ơi là tức á", T. Đ. nói.

Câu chuyện hiện vẫn nhận nhiều chú ý trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm