Đăng ảnh bôi nhọ người vô gia cư, người phụ nữ không ngờ chính mình đã vô tình giúp nạn nhân thoát nghèo ngoạn mục

Imacho, Theo Helino 22:34 02/07/2019

Ngay sau khi nhìn thấy người đàn ông vô gia cư nằm ngủ trên ghế trong cửa hàng thức ăn nhanh, người phụ nữ đã chụp ảnh và đăng bài bôi nhọ người kia.

Cách đây không lâu, người phụ nữ sống ở tiểu bang Georgia (Mỹ) tên Luann Cofield đang dùng bữa tại 1 cửa hàng thức ăn nhanh thì tình cờ bắt gặp 1 người đàn ông vô gia cư nằm ngủ trên ghế. Luann lập tức chụp ảnh và đăng lên mạng để sỉ nhục người đàn ông kia nhưng không ngờ hành động của mình lại mang đến cho đối phương rất nhiều điều tốt đẹp.

Đăng ảnh bôi nhọ người vô gia cư, người phụ nữ không ngờ chính mình đã vô tình giúp nạn nhân thoát nghèo ngoạn mục - Ảnh 1.

Được biết, người đàn ông vô gia cư ấy là Simon Childs, 21 tuổi. Thời điểm đó, anh đang tranh thủ giờ nghỉ giữa ca làm việc để chợp mắt, lấy chiếc ba lô gối đầu nằm trên băng ghế nhà hàng. Nhìn thấy cảnh tượng ấy, Luann lấy điện thoại ra chụp ảnh và đăng bài bôi nhọ Simon ngay trên Facebook, cho rằng đây chính là 1 trong số những nguyên nhân cô muốn rời khỏi Fayetteville. Chưa dừng lại ở đó, Luann còn báo với nhà hàng rằng có người đang nằm ngủ trên ghế. Cô không ngờ nhận về thái độ thản nhiên và câu trả lời tỉnh bơ của nhân viên rằng: "À, chúng tôi biết rồi, không sao cả".

Bài đăng này sau đó gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều dân mạng lên tiếng bênh vực Simon và kể về hoàn cảnh đáng thương của người đàn ông vô gia cư này rằng anh vừa mất mẹ cách đây không lâu và hiện tại đang sống trong cảnh "gà trống" 1 mình nuôi con gái 4 tuổi. Mọi người chỉ trích Luann thô lỗ vì làm nhục người khác trong khi không hiểu gì về họ.

Đăng ảnh bôi nhọ người vô gia cư, người phụ nữ không ngờ chính mình đã vô tình giúp nạn nhân thoát nghèo ngoạn mục - Ảnh 2.

Vậy nhưng, nhìn theo hướng tích cực thì bài đăng của Luann đã giúp cho Simon được nhiều người biết đến. Các nhà hảo tâm lần lượt tìm đến cửa hàng nơi anh đang làm việc để giúp đỡ anh bằng những món quà vật chất. Dưới áp lực quá lớn của cộng đồng mạng, Luann buộc phải xóa bài đăng, nhận ra lỗi lầm của bản thân và đồng thời cảm động trước hoàn cảnh của Simon.

Đăng ảnh bôi nhọ người vô gia cư, người phụ nữ không ngờ chính mình đã vô tình giúp nạn nhân thoát nghèo ngoạn mục - Ảnh 3.

Sau đó, Luann liên lạc với đài truyền hình WSB-TV mong được sắp xếp cuộc gặp mặt với Simon. Ngay khi vừa gặp người đàn ông mình từng sỉ nhục, Luann lập tức tiến đến ôm chầm lấy và gửi lời xin lỗi anh. Simon cũng không để bụng chuyện đã qua và ngược lại còn biết ơn. Nhờ bài đăng của Luann mà giờ đây, Simon có xe, quần áo và cả công việc mới trong ngành xây dựng. Con gái Simon nhận được không ít lương thực, quần áo và bỉm từ các mạnh thường quân. Ngoài ra, Simon còn định sẽ trích 1 phần tiền anh nhận được để giúp đỡ những người khó khăn, có cùng hoàn cảnh. Câu chuyện bắt nguồn từ 1 bài đăng bôi nhọ nhưng cuối cùng lại mang đến nhiều đẹp tốt đẹp cho "nạn nhân" khiến mọi người không khỏi xúc động.

Đăng ảnh bôi nhọ người vô gia cư, người phụ nữ không ngờ chính mình đã vô tình giúp nạn nhân thoát nghèo ngoạn mục - Ảnh 4.

(Nguồn: news.com.au)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm