Khoảnh khắc hai mẹ con vô gia cư chơi đùa bên vệ đường chạm đến trái tim người lái xe: Cái nghèo đâu thể nào che được tình mẹ

Chan, Theo Helino 22:30 22/04/2019

Trong một ngày mệt mỏi và bế tắc với công việc, cộng thêm tắc đường, Ameniel Del Mundo đã may mắn nhìn thấy khung cảnh cảm động này và anh cảm thấy trái tim như được sưởi ấm bởi tình yêu của người mẹ vô gia cư dành cho con mình.

Vào thứ 3 (9/4), trong khi đang bị tắc đường và vật lộn với những vấn đề bế tắc trong công việc, Ameniel Del Mundo bất ngờ nhìn thấy cảnh tượng một người mẹ vô gia cư đang cùng con trai nằm trên vỉa hè, dưới lưng chỉ lót tấm bìa giấy mỏng. Tài sản của người mẹ chẳng có gì ngoài chiếc túi màu hồng để dưới chân, và quý giá nhất chính là cậu con trai nhỏ chừng 2-3 tuổi.

Ameniel nói với trang INQUIRER: "Vào thời điểm đó, tôi đang căng thẳng với những vấn đề trong việc kinh doanh của mình thì thấy trên vỉa hè bụi bặm, 2 mẹ con vẫn hạnh phúc cùng nhau chơi trò "xích đu", cậu bé được mẹ đặt lên chân rồi nhấc bổng cao vút. Họ hạnh phúc cười đùa bên nhau còn tôi lại đang càu nhàu về rắc rối của mình trong xe".

Khoảnh khắc tình cảm của 2 mẹ con được người đi đường ghi lại

Khoảnh khắc ấy, tình yêu thương bao la của người mẹ đối với con mình đã chạm đến trái tim Ameniel Del Mundo. Anh bỗng nhận ra rằng dù bà mẹ vô gia cư kia thiếu thốn về vật chất nhưng lại có một trái tim đong đầy tình yêu thương vô bờ bến dành cho con mà không bất cứ sự giàu có nào có thể thay thế được.

Khoảnh khắc hai mẹ con vô gia cư chơi đùa bên vệ đường chạm đến trái tim người lái xe: Cái nghèo đâu thể nào che được tình mẹ - Ảnh 2.

Ameniel Del Mundo, người đã chụp bức ảnh gây sốt trên MXH những ngày qua

Sau khi đăng tải lên facebook cá nhân, bức ảnh cảm động của Ameniel đã có đến hơn 26.000 lượt thích và 22.000 lượt chia sẻ. Amenie cho biết anh đã không có cơ hội nói chuyện với cả hai mẹ con vì lúc đó đường rất tắc. Vài ngày sau, anh quay lại nơi ấy nhưng họ đã không còn thấy họ nữa.

Hiện tại, rất nhiều cư dân mạng đều muốn quyên góp tiền ủng hộ cho hai mẹ con vô gia cư trong bức ảnh và cả Ameniel Del Mundo cũng vậy. Anh nói rằng vẫn nhớ mặt họ nên sẽ cố gắng quay trở lại nhiều lần và hi vọng cộng đồng mạng có thể cùng nhau tìm được người mẹ và cậu con trai để họ có thể nhận được sự giúp đỡ kịp thời nhất.

(Theo Inquirer)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm