Đăng 2 bức ảnh này lên Instagram, Brooklyn Beckham bị "ném đá" rầm rộ vì nghi vấn kỳ thị

Tee, Theo Helino 23:07 05/10/2018

Brooklyn Beckham thậm chí cài tài khoản Instagram về chế độ riêng tư sau bị nhiều cư dân mạng Trung Quốc tố anh có thái độ kỳ thị người châu Á.

Theo Daily Mail, Brooklyn Beckham hiện đang bị tố có thái độ kỳ thị chủng tộc sau khi đăng lên Instagram 2 bức ảnh về những du khách người châu Á tại nước Ý. Cùng với dòng chú thích: "Không nơi đâu như nước Ý nhỉ", cậu cả nhà Becks chia sẻ hình ảnh một số du khách trông như người châu Á ngồi trên thuyền và hình ảnh khác cho thấy một phụ nữ châu Á xem qua hàng hóa trong siêu thị.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã cảm thấy bị xúc phạm vì những bức ảnh của chàng nhiếp ảnh gia 19 tuổi. Họ cho rằng cậu con cả nhà Beckham có ý ám chỉ những du khách châu Á không nên đến một đất nước châu Âu như thế này.

Đăng 2 bức ảnh này lên Instagram, Brooklyn Beckham bị ném đá rầm rộ vì nghi vấn kỳ thị người châu Á - Ảnh 1.
Đăng 2 bức ảnh này lên Instagram, Brooklyn Beckham bị ném đá rầm rộ vì nghi vấn kỳ thị người châu Á - Ảnh 2.

2 hình ảnh của Brooklyn Beckham làm dân tình bức xúc.

Nhiều cư dân mạng đã lên Instagram, Twitter và Weibo để đăng đàn chỉ trích Brooklyn Beckham. Sau làn sóng phẫn nộ này, anh chàng đã xóa đi bức ảnh người phụ nữ trong siêu thị và thậm chí cài tài khoản Instagram về chế độ riêng tư. Ngoài nghi vấn kỳ thị, cư dân mạng còn cho rằng Brooklyn đã sai khi chụp ảnh người khác và đăng lên mạng mà không xin phép.

Đăng 2 bức ảnh này lên Instagram, Brooklyn Beckham bị ném đá rầm rộ vì nghi vấn kỳ thị người châu Á - Ảnh 3.

"Sao cơ? Phân biệt chủng tộc à? Chúng tôi giàu có thì có gì sai? Chúng tôi đâu có cấm các người đến Trung Quốc nhỉ?".

Đăng 2 bức ảnh này lên Instagram, Brooklyn Beckham bị ném đá rầm rộ vì nghi vấn kỳ thị người châu Á - Ảnh 4.

"Thật thất vọng vì bài đăng kỳ thị chủng tộc trên Instagram của Brooklyn".

Đăng 2 bức ảnh này lên Instagram, Brooklyn Beckham bị ném đá rầm rộ vì nghi vấn kỳ thị người châu Á - Ảnh 5.

"Cậu cũng chỉ là một du khách như mấy người trong bức ảnh của cậu thôi. Thứ gì làm cậu khác biệt hả, bố cậu hay bộ não thông minh của cậu?".

Đăng 2 bức ảnh này lên Instagram, Brooklyn Beckham bị ném đá rầm rộ vì nghi vấn kỳ thị người châu Á - Ảnh 6.

"Này Brooklyn Beckham, có lẽ cậu nên xin phép người phụ nữ đó nếu muốn chụp hình cô ấy. Ngoài ra, đừng giả vờ như cậu chưa bao giờ tới Chinatown. Nhóc à, có nhiều thứ cậu phải học hỏi lắm. Đừng phán xét dễ dàng như thế. Cuối cùng, đừng làm những chuyện mạo hiểm và hành động hèn nhát".

Theo Daily Mail, nhiều người khác còn bình luận: "Nước Ý phải trông như thế nào? Toàn dân da trắng hả?", "Tôi hy vọng cậu sẽ không bao giờ tới châu Á. Người châu Á không thích cậu nữa. Cậu chỉ là cậu nhóc da trắng không biết cách ứng xử", "Du khách Trung Quốc đi nghỉ mát bằng tiền họ tự lao động kiếm được thì sai gì? Họ thích đến đâu thì đến. Cậu chẳng là gì nếu không có bố mẹ mình".

Đăng 2 bức ảnh này lên Instagram, Brooklyn Beckham bị ném đá rầm rộ vì nghi vấn kỳ thị người châu Á - Ảnh 7.

Brooklyn bên ông bố nổi tiếng David Beckham.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác thì cho rằng Brooklyn vô tội, không hề có ý mỉa mai người châu Á. "Có nhiều người Trung Quốc ở khắp nơi mà, tôi không nghĩ cậu ấy có ý xúc phạm", tài khoản Shuofenshoudebubiliu nhận xét trên Weibo.

"Làm thế nào việc này lại là kỳ thị chủng tộc? Tôi không hiểu", tài khoản lgh00076 ghi. "Có lẽ cậu ấy đăng ảnh lên là vì không ngờ thấy nhiều người châu Á như thế ở một nước châu Âu thôi", tài khoản Jingsi đồng ý.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về hành động của Brooklyn Beckham?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm