Dân tình khoe hình nhật thực cuối cùng của thập kỉ: Chẳng cần máy móc cao siêu, chụp bằng điện thoại cùi bắp cũng rõ mười mươi rồi nè

C., Theo Helino 13:15 26/12/2019

Chẳng mấy khi được chứng kiến sự kiện thiên văn thế này nên ai ai cũng háo hức.

Trưa nay 26/12, nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam đã được quan sát nhật thực cuối cùng của thập kỷ. Khi đó Mặt Trăng sẽ đi vào giữa Trái đất và Mặt Trời, tạo ra nhật thực hình khuyên. Ở nước ta, nhật thực sẽ bắt đầu từ 10h34 kéo dài đến 14h và thời gian cực đại sẽ rơi vào khoảng 12h12 đến 12h41 tuỳ khu vực.

Kể từ tháng 3/2016 đến nay, Việt Nam mới được chứng kiến nhật thực một phần nên đương nhiên dân tình không thể bỏ lỡ cơ hội hiếm có này được. Từ vài ngày trước, nhiều người đã vô cùng mong đợi nên đến khi nhật thực xuất hiện, họ đã không quên khoe những khoảnh khắc đặc biệt mà mình đã chụp được.

Chẳng cần máy móc cao siêu hiện đại gì đâu, với chiếc điện thoại bình thường là bạn đã có những bức hình nhật thực rõ rành rành rồi đây.

Dân tình khoe hình nhật thực cuối cùng của thập kỉ: Chẳng cần máy móc cao siêu, chụp bằng điện thoại cùi bắp cũng rõ mười mươi rồi nè - Ảnh 1.

Quãng đầu nhật thực, lúc Mặt Trăng dần dần che Mặt Trời. (Ảnh: Thành Chung)

Dân tình khoe hình nhật thực cuối cùng của thập kỉ: Chẳng cần máy móc cao siêu, chụp bằng điện thoại cùi bắp cũng rõ mười mươi rồi nè - Ảnh 2.

Rõ hơn rồi nhé! (Ảnh: Hoàng Long)

Dân tình khoe hình nhật thực cuối cùng của thập kỉ: Chẳng cần máy móc cao siêu, chụp bằng điện thoại cùi bắp cũng rõ mười mươi rồi nè - Ảnh 3.

Trông mặt trời giống trăng khuyết chưa nè? (Ảnh: Vũ Toàn Thiện)

Bầu trời hơi tối nên cản trở tầm quan sát một chút nhưng vẫn thấy rõ nhỉ? (Ảnh: Rồng Intel + Hanguang)

Dân tình khoe hình nhật thực cuối cùng của thập kỉ: Chẳng cần máy móc cao siêu, chụp bằng điện thoại cùi bắp cũng rõ mười mươi rồi nè - Ảnh 5.

Một góc chụp khác. (Ảnh: Tí Moon)

Dân tình khoe hình nhật thực cuối cùng của thập kỉ: Chẳng cần máy móc cao siêu, chụp bằng điện thoại cùi bắp cũng rõ mười mươi rồi nè - Ảnh 6.

(Ảnh: Hoàng Quốc Hưng)

(Ảnh: Huu + Tinh Tran)

Dân tình khoe hình nhật thực cuối cùng của thập kỉ: Chẳng cần máy móc cao siêu, chụp bằng điện thoại cùi bắp cũng rõ mười mươi rồi nè - Ảnh 8.

(Ảnh: Tien Vu)

Dân tình khoe hình nhật thực cuối cùng của thập kỉ: Chẳng cần máy móc cao siêu, chụp bằng điện thoại cùi bắp cũng rõ mười mươi rồi nè - Ảnh 9.

(Ảnh: Ngọc Mia)

Dân tình khoe hình nhật thực cuối cùng của thập kỉ: Chẳng cần máy móc cao siêu, chụp bằng điện thoại cùi bắp cũng rõ mười mươi rồi nè - Ảnh 10.

(Ảnh: Phạm Quốc Duy)

Dân tình khoe hình nhật thực cuối cùng của thập kỉ: Chẳng cần máy móc cao siêu, chụp bằng điện thoại cùi bắp cũng rõ mười mươi rồi nè - Ảnh 11.

Bạn có chụp được bức ảnh nhật thực nào không? (Ảnh: Nguyễn Diễm Quỳnh)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "lang băm" lừa cô gái phải quan hệ tình dục mới chữa khỏi bệnh: Đã hai đời vợ và nhiều người yêu

    Lợi dụng tâm lý người bệnh, không ít lang băm, thầy bói đã đưa ra phương cách chữa bệnh đầy lạ lùng, sau đó tống tiền họ bằng clip nóng. Theo chia sẻ của đại diện UBND xã, đối tượng Vĩnh không có chuyên môn nên địa phương không ai đến khám bệnh nhà đối tượng. Vĩnh có hai vợ nhưng cả hai hiện đều đã ly hôn.
  • Đọc thêm