Dân tình đổ xô mua đồng hồ tại Hải Triều qua hình thức Video Call

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 21/06/2021

Quả đúng là "trong nguy có cơ", các doanh nghiệp giờ đây đã linh hoạt hơn trong việc ứng phó với Covid-19, giải quyết bài toán bán hàng bằng những giải pháp vô cùng ấn tượng giúp doanh số tăng lên đáng kể trong mùa dịch.

Tiếp thị trực tuyến trở thành "mũi nhọn" trong mùa Covid-19

Còn nhớ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh lần đầu tiên vào tháng 4/2020, các doanh nghiệp tại Việt Nam bị giáng một đòn nặng nề gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh, đặc biệt là các chuỗi bán lẻ lớn như Đồng Hồ Hải Triều.

Dịch bệnh đã gây thách thức đến tất cả các ngành nghề trong xã hội, duy chỉ những nền tảng thương mại điện tử là có được chuyển biến tích cực, thậm chí là tăng trưởng vượt bậc.

Trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp nhỏ lẻ và trẻ tuổi, có ít kinh nghiệm về thương mại điện tử mà chỉ phụ thuộc vào tiếp thị trực tiếp đều "lao đao", thậm chí là đứng trước nguy cơ phải đóng cửa vĩnh viễn.

Phần khác, những cái tên có tuổi đời lâu năm đã thể hiện sự linh hoạt và quyết liệt hơn trong ứng phó với dịch bệnh. Nhờ nhanh nhạy chuyển hướng kinh doanh qua nền tảng kỹ thuật số, từ bán hàng cho đến tiếp thị, tư vấn và chăm sóc khách hàng đều được thực hiện bằng hình thức trực tuyến thông qua hệ thống fanpage, website... đã giúp cho doanh nghiệp vẫn "sống khỏe", chưa kể còn phát triển thị phần và tăng trưởng doanh thu.

Điều này có thể dễ dàng nhận thấy ở những doanh nghiệp có sẵn website thương mại điện tử sở hữu lượng truy cập người dùng cao. Điển hình như 3 ông lớn đang dẫn đầu trong mảng thời trang là Juno (nhóm ngành thời trang giày dép túi xách), Đồng Hồ Hải Triều (https://donghohaitrieu.com - nhóm ngành đồng hồ đeo tay) và Yame (nhóm ngành thời trang may mặc).

Dân tình đổ xô mua đồng hồ tại Hải Triều qua hình thức Video Call - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng các doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam quý 1/2021 với 3 vị trí đầu thuộc về 3 ông lớn trong ngành thời trang (Nguồn: Iprice)

Cụ thể, đứng Top 2 doanh nghiệp có trang thương mại điện tử hàng đầu ngành thời trang nên không khó hiểu khi ông Đặng Hải Triều - CMO chuỗi Đồng Hồ Hải Triều nhận định "Tiếp thị trực tuyến trở thành mũi nhọn của chúng tôi trong mùa Covid-19".

Bán hàng qua Video Call - nước đi tiếp thị mang tầm đột phá của Đồng Hồ Hải Triều

Trải qua nhiều làn sóng Covid-19, giờ đây người tiêu dùng đã quá quen thuộc với việc mua sắm trên các nền tảng trực tuyến như website, sàn thương mại điện tử, app điện thoại, livestream…

Người dùng đông, mức độ cạnh tranh trực tuyến khốc liệt đòi hỏi doanh nghiệp phải có những chiến lược khác biệt để thu hút người dùng. Trong bối cảnh đó, Đồng Hồ Hải Triều đã cho ra mắt một giải pháp vô cùng ấn tượng, đó là bán hàng thông qua hình thức Video Call.

Dân tình đổ xô mua đồng hồ tại Hải Triều qua hình thức Video Call - Ảnh 2.

Đồng Hồ Hải Triều đẩy mạnh truyền thông dịch vụ trải nghiệm mua đồng hồ qua hình thức Video Call trên fanpage chính thức

Đây được xem là một nước đi tiếp thị rất sáng tạo mang tầm đột phá của chuỗi bán lẻ đồng hồ đeo tay với 30 năm kinh nghiệm này. Hơn hết, nó hoàn toàn phù hợp với đặc thù kinh doanh ngành hàng giá trị lớn, người dùng luôn cần xem trực tiếp sản phẩm đồng hồ trước khi quyết định mua sắm.

So sánh với Livestream - hình thức bán hàng hot thời gian trở lại đây thì Video Call mang tính cá nhân hóa, thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và đạt hiệu quả chuyển đổi tốt hơn.

Khi mua sắm bằng hình thức Video Call, người dùng dễ dàng xem cận cảnh chi tiết sản phẩm đồng thời được tư vấn 1:1 với nhân viên tại cửa hàng. Nhân viên chủ động nắm bắt nhu cầu và tâm lý khách hàng, tạo cảm giác gần gũi, gia tăng kết nối giữa doanh nghiệp và người dùng hơn.      

Ra mắt dịch vụ Video Call, Đồng Hồ Hải Triều đang hấp dẫn ngày càng nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Rất nhiều người đổ xô mua đồng hồ qua hình thức này nhờ tính tiện lợi cũng như những lợi ích ưu việt của nó.

Nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như hoàn thiện quy trình trải nghiệm mua sắm trực tuyến, Đồng Hồ Hải Triều còn tập trung đầu tư vào đội ngũ chăm sóc khách hàng và rút ngắn thời gian giao nhận xuống còn chỉ còn 1 giờ với dịch vụ miễn phí vận chuyển hỏa tốc.

Trong nguy có cơ - thay đổi là điều tất yếu để tồn tại và thúc đẩy doanh số

Chúng ta đang sống trong một xã hội liên tục vận động, khó khăn và khủng hoảng có thể ập đến bất kỳ lúc nào, đặc biệt là đối với thương trường khốc liệt - nơi không dành cho những nhà kinh doanh chậm chạp, bảo thủ.

Linh hoạt thay đổi mô hình kinh doanh để phù hợp với nhu cầu khách hàng và bối cảnh thị trường chính là nguyên lý tất yếu để doanh nghiệp tồn tại và thúc đẩy doanh số.

Sự nỗ lực gia tăng tiếp thị trực tuyến cùng giải pháp khôn khoan như Video Call của Đồng Hồ Hải Triều chính là bài học quý báu mà các doanh nghiệp nên áp dụng để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm