Dân Philippines vui vì Pacquiao thắng, buồn vì anh giải nghệ

Tuổi trẻ, Theo 14:14 11/04/2016

Hàng triệu người dân Philippines trong tâm trạng buồn vui lẫn lộn đã hòa cùng nhau ăn mừng chiến thắng của "anh hùng đấm bốc" Manny Pacquiao trước đối thủ người Mỹ Timothy Bradley trong trận đấu chia tay sự nghiệp sáng 10-4 (giờ VN) tại Las Vegas (Mỹ).

Dân Philippines vui vì Pacquiao thắng, buồn vì anh giải nghệ - Ảnh 1.

     Người dân Philippines xem Pacquiao thi đấu tại Manila. Ảnh: Reuters

Người dân Philippines cảm thấy vui vì Pacquiao lại làm rạng danh đất nước. Tuy nhiên, họ không thể giấu được sự buồn bã vì đây là lần cuối cùng được nhìn thấy Pacman (biệt danh của Pacquiao) thi đấu.

CĐV Ariel Toledo (34 tuổi), người đã xem trận đấu giữa Pacquiao và Bradley qua màn ảnh lớn được đặt tại khu Manila Plaza nói với Hãng tin AFP: "Pacquiao nên tiếp tục thi đấu quyền anh miễn là anh ta còn cảm thấy đủ sức thượng đài. Pacquiao là một người tuyệt vời. Chúng tôi cảm thấy rất thất vọng vì anh giải nghệ. Từ bây giờ, người dân Philippines sẽ không còn được xem Pacquiao thi đấu".

CĐV làm công việc nội trợ Nida Realino chia sẻ: "Tất cả người dân Philippines đang rất hạnh phúc vì nhìn thấy thần tượng Manny Pacquiao giành chiến thắng. Nhưng thực sự đáng tiếc bởi Pacquiao đã quyết định đây (trận đấu với Bradley) là lần thượng đài cuối cùng trong sự nghiệp của anh".

Dân Philippines vui vì Pacquiao thắng, buồn vì anh giải nghệ - Ảnh 2.

     Người dân Philippines ăn mừng chiến thắng của Pacquiao. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines Benigno Aquino là Herminio Coloma khẳng định, Pacquiao thêm một lần nữa giúp đất nước Philippines cảm thấy vô cùng tự hào: "Chúng tôi cảm ơn Pacquiao- người đã chứng minh con người Philippines có đủ sự can đảm và tố chất để cạnh tranh với những cường quốc thể thao hàng đầu thế giới".

Sau khi giải nghệ, Pacquiao sẽ tập trung vào sự nghiệp chính trị - nơi anh đang chạy đua ngồi vào chiếc ghế Thượng nghị sỹ. Ngay lúc này đã không ít người bày tỏ sự ủng hộ dành cho Pacquiao.

Nhân viên công sở Gigi Gallardo (43 tuổi) cho biết cô sẽ ủng hộ sự nghiệp chính trị của Pacquiao giống như khi ủng hộ tay đấm này trên sàn đấu. "Pacquiao là người giàu có vì vậy sẽ không tham nhũng. Hãy cho anh một cơ hội. Có rất nhiều người mà Pacquiao có thể giúp đỡ" - Gigi nói với AFP.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm