Đàn ông nói "tôi giàu có nên muốn tìm mỹ nhân trẻ đẹp", phụ nữ lại không thể nói "tôi đẹp nên cần người giàu có": Quá nhiều định kiến và áp lực, các cô gái sẽ làm gì?

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:19 13/11/2021

Dù khó khăn nhưng nhiều phụ nữ đang rất cố gắng trên con đường mà họ đã lựa chọn.

Tiền của các cô gái làm ra sẽ được sử dụng để mua quần áo, mỹ phẩm với mục đích xinh đẹp và trông thời thượng hơn. Bản thân là bạn trai của một cô gái luôn xinh đẹp và ăn mặc đẹp, bạn cũng được hưởng lợi. Nếu cô ấy không mua mỹ phẩm để chăm sóc bản thân hay một vài bộ quần áo mà tiết kiệm hết tiền, chỉ chi cho những khoản chi tiêu thiết yếu thì làn da của cô ấy sẽ nhanh chóng bị lão hoá, ăn mặc không có gu, bạn có nghĩ lúc đấy mình còn yêu một cô gái như vậy nữa không?

Các vấn đề thiết yếu của con gái rất dễ bị bỏ qua khi đang trong một mối quan hệ. Có nghĩa là, các khoản chi của nam giới thường rất rõ ràng, mỗi xu đều có thể tính toán được. Nhưng khoản chi của nữ giới thường là một con số bí ẩn, ai có thể biết được mỗi tháng phụ nữ chi bao nhiêu tiền cho mỹ phẩm, quần áo và các buổi ăn uống cùng bạn bè chứ?

Đàn ông nói tôi giàu có nên muốn tìm mỹ nhân trẻ đẹp, phụ nữ lại không thể nói tôi đẹp nên cần người giàu có: Quá nhiều định kiến và áp lực, các cô gái sẽ làm gì?  - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Vì vậy, rất nhiều chàng trai đã phải bó tay khi muốn tán tỉnh một cô gái xinh đẹp nào đó. Ví dụ như, một người đàn ông tuy không có lợi thế về ngoại hình nhưng bù lại rất giàu có, họ có thể cưa đổ một người đẹp trẻ trung. Người đàn ông trả tiền cho người phụ nữ, người phụ nữ trả lại một cô bạn gái xinh đẹp cho người đàn ông. Chúng ta đừng nói về vấn đề đạo đức trong mối quan hệ này, mà chỉ nói về sự cho đi nhận lại giữa hai đối tượng này là bình đẳng.

Tuy nhiên, nếu hai người chia tay, thì người đàn ông chắc chắn sẽ phàn nàn về việc đã chi bao nhiêu cho người phụ nữ và đảm bảo rất nhiều người sẽ cùng anh ta chỉ trích cô bạn gái cũ. Còn về phần cô bạn gái, cô ta lại chẳng thèm chê nhan sắc hay dáng vẻ của người đàn ông kia vì dù sao tiền đổ vào quần áo, mỹ phẩm cô ta cũng chẳng trả lại.

Đàn ông mê gái đẹp, phụ nữ mê vật chất. Cả hai quan điểm tình yêu đều không đàng hoàng nhưng dường như phụ nữ sẽ là người bị chỉ trích thậm tệ hơn vì tôn thờ tiền bạc. Có bao nhiêu phần trăm dư luận sẽ lên án thói trăng hoa của đàn ông chứ?

Đàn ông nói tôi giàu có nên muốn tìm mỹ nhân trẻ đẹp, phụ nữ lại không thể nói tôi đẹp nên cần người giàu có: Quá nhiều định kiến và áp lực, các cô gái sẽ làm gì?  - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Cơ thể, ngoại hình, tuổi trẻ, khả năng sinh nở… thực ra là những thứ mà phụ nữ phải trả giá khi đang trong một mối quan hệ, và những điều đó cũng rất được đàn ông để tâm. Phụ nữ lại không thể sử dụng những thứ này như một con bài để mặc cả. Một người đàn ông có thể nói rằng: tôi giàu có, tôi chỉ thích tìm những mỹ nhân trẻ đẹp. Phụ nữ lại không thể nói rằng: vì tôi trẻ đẹp, nên tôi chỉ muốn gả cho một người giàu có. Đàn ông có thể nói một cách phóng khoáng rằng: đàn ông càng lớn tuổi càng phong độ, phụ nữ càng lớn tuổi lại càng mất giá trị. Phụ nữ lại không thể nói: tuổi trẻ của chúng tôi cũng cực kỳ quý giá.

Đàn ông có thể nói: tại sao những người phụ nữ không thể sinh con lại muốn kết hôn? Phụ nữ không thể nói rằng: vì mình khó sinh con cho nên rất cần sự bù đắp và quan tâm của người đàn ông.

Dù biểu đạt ý tứ khá giống nhau, nhưng đàn ông nói ra là chuyện bình thường, phụ nữ nói ra chắc chắn bị đả kích.

Đàn ông nói tôi giàu có nên muốn tìm mỹ nhân trẻ đẹp, phụ nữ lại không thể nói tôi đẹp nên cần người giàu có: Quá nhiều định kiến và áp lực, các cô gái sẽ làm gì?  - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Đó chính là thực trạng của xã hội hiện nay. Đàn ông có thể dùng quan điểm truyền thống về tình yêu và hôn nhân để trấn áp phụ nữ, nhưng phụ nữ lại không thể dùng những thứ đó để tính toán cho bản thân. Đó là con đường truyền thống mà rất nhiều phụ nữ không muốn đi vào, cho nên họ đã tìm những con đường khác. Ví dụ như vẫn quan tâm đến ăn mặc, giữ gìn vóc dáng, nhưng không muốn kết hôn, sinh con, chỉ tập trung vào công việc. Tuy nhiên áp lực mà họ phải nhận còn nhiều hơn nữa.

Cho nên, dù truyền thống hay hiện đại, phụ nữ vẫn phải chấp nhận một số thiệt thòi. Có bao nhiêu người phụ nữ có thể duy trì cuộc sống vừa làm đẹp bản thân vừa tự làm chủ được kinh tế gia đình? Dù khó khăn nhưng đó mới chính là những người phụ nữ rất biết cách sống và tận hưởng cuộc sống đấy! Yêu thương bản thân sẽ là cánh cửa cho tất cả!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm