Dán "meme" vào bài kiểm tra để khen/chê học sinh, cô giáo sáng tạo bỗng gây bão internet

Hieu.DC, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 22/10/2018

Một cách đánh giá bài kiểm tra vừa sáng tạo, vừa thú vị, tại sao không?

Ainee Fatima, một cô giáo 27 tuổi đang giảng dạy môn tiếng Anh và truyền thông tại Illinois, Mỹ vừa rồi đã khiến cộng đồng mạng được một phen cười thích thú, lý do đến từ cách chấm điểm vô cùng sáng tạo của cô đối với các bài kiểm tra của các em học sinh, một cách làm chưa từng có trước đây.

Cụ thể, Fatima đã chia sẻ về cách để lại lời phê vô cùng độc đáo của mình, đó là... dán sticker "meme" vào bài kiểm tra của học sinh.

Meme "Confused Nick Young", thể hiện sự bối rối của giáo viên, không hiểu học sinh đã làm gì trong bài kiểm tra

Dán meme vào bài kiểm tra để khen/chê học sinh, cô giáo sáng tạo bỗng gây bão internet - Ảnh 2.

Còn meme về đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay lại thay cho lời khen: "Làm tốt lắm, bạn nhận được một sao vàng ngày hôm nay"

Cũng trên Twitter, Fatima cũng cho biết, mình đã tự làm những mẫu sticker nhỏ xinh như thế này và chia sẻ mẫu lên trên mạng, để các giáo viên khác hoặc những ai yêu thích ảnh meme có thể tải về và sử dụng.

Cách đánh giá vô cùng thú vị này cũng đến từ niềm yêu thích meme của những học sinh lớp 12 Fatima đang giảng dạy, cô chia sẻ:

"Tôi đang chấm điểm và đã thấy thực sự thất vọng, và trong đầu tôi thì cứ nghĩ đơn giản: Tôi muốn học sinh của mình nhìn thấy khuôn mặt của giáo viên ngay lúc này, vì bài kiểm tra của chúng chỉ toàn sai là sai. Từ đó, tôi quyết định in ra một loạt sticker meme.

Vì vậy, tôi đã chuẩn bị giấy dán tường, lấy mẫu của meme "Nick Young bối rối" và "Gordon Ramsay tích cực" rồi in chúng ra".

Dán meme vào bài kiểm tra để khen/chê học sinh, cô giáo sáng tạo bỗng gây bão internet - Ảnh 3.

Bộ sticker meme mà Fatima sử dụng

Tuy nhiên, việc này không chỉ đơn giản là để cho vui đâu nhé, bởi theo Fatima, sử dụng meme cũng là một cách khích lệ học sinh học tập khá hiệu quả, giúp các em bỏ qua những điểm số xấu để cố gắng trong những lần tiếp theo.

Tham khảo 9gag

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tưởng học trường dạy chơi game là sướng, nam game thủ cay đắng chịu cảnh... đúp lớp

    Một trường học vừa có cách giảng dạy độc đáo khi mang game vào để giúp học sinh cải thiện kỹ năng sống.
  • Đọc thêm