"Tình cũ có rủ cũng nhất định không được tới" - một rổ quote dằn mặt tình địch "cao thủ" của vợ Thành (Về nhà đi con)

Nguyễn Nấm, Theo Helino 23:01 05/06/2019

Chẳng cần khóc lóc, gào thét hay lồng lộn lên như những màn đánh ghen khác, chị vợ thích ăn pate của Thành chỉ cần buông vài lời sắc mỏng là đủ để Huệ cúi mặt.

"Về nhà đi con" tập 38 đã chứng kiến màn chiếm trọn spotlight của nhân vật phụ mang tên vợ Thành (Uyên) - người vẫn được khán giả nhớ đến cái tên "chị vợ thích ăn pate". Sau khi phát hiện ra chồng mình vẫn còn tơ tưởng và qua lại với người yêu cũ là Huệ, chị vợ đã có một màn "dằn mặt" tình địch đẳng cấp khiến ai cũng phục sát đất.

Việc Uyên làm đầu tiên không phải lu loa đi tìm tình địch mà phải nói cho ra ngô ra khoai với chồng. Uyên khẳng định việc Thành vẫn còn có mối quan hệ không rõ ràng với người cũ là chẳng hay ho gì khi anh đã có gia đình. "Nếu đã qua rồi thì coi nhau như người dưng đi. Hoặc ít ra đàng hoàng thì phải giới thiệu với nhau ngay từ đầu để tránh những cái hiểu lầm về sau." - Dù có vẻ khá tức giận nhưng Uyên vẫn cố gắng bình tĩnh để thẳng thắn giải quyết và thể hiện rõ quan điểm với chồng.

Tình cũ có rủ cũng nhất định không được tới - một rổ quote dằn mặt tình địch cao thủ của vợ Thành (Về nhà đi con) - Ảnh 1.

Uyên thẳng thắn thể hiện quan điểm với chồng

Tình cũ có rủ cũng nhất định không được tới - một rổ quote dằn mặt tình địch cao thủ của vợ Thành (Về nhà đi con) - Ảnh 2.

Sau đó, cô nàng ăn mặc cực kì xinh đẹp và sang chảnh đến tìm Huệ ở quán. "Tôi đến đây không phải để mua pate mà để nói chuyện với cô dưới tư cách là vợ của anh Thành. Đi ra quán cà phê nói chuyện" - Từng ánh mắt, từng câu chữ và ngay cả cách mà cô nàng ra lệnh cho Huệ cũng thể hiện một sự học thức, tự tin và biết rất rõ bản thân mình đang ở "kèo trên" so với đối thủ.

Ở quán cà phê, tất nhiên không có màn chửi rủa, la hét hay thượng cẳng chân hạ cẳng tay như trong những màn đánh ghen kinh điển. Uyên chỉ từ tốn nói chuyện hay đúng hơn là buông những lời sắc mỏng để Huệ hiểu về sai lầm của cô trong việc qua lại với chồng người khác. "Tình cũ có rủ cũng nhất định không được tới. [...] nếu 2 người đã có sự lựa chọn khác thì đó là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp hoặc nó đáng giá hơn cái đã mất đi" - Từng lời Uyên nói đều xứng đáng 10 điểm về độ tinh tế, khéo léo, hợp tình hợp lý nhưng đủ mạnh mẽ để "dằn mặt" tình địch.

Tình cũ có rủ cũng nhất định không được tới - một rổ quote dằn mặt tình địch cao thủ của vợ Thành (Về nhà đi con) - Ảnh 3.
Tình cũ có rủ cũng nhất định không được tới - một rổ quote dằn mặt tình địch cao thủ của vợ Thành (Về nhà đi con) - Ảnh 4.

"Tôi không bao giờ thích đôi co về đàn ông đâu, thật đấy. Đặc biệt là những người đàn ông đã thuộc quyền sở hữu của tôi." - Một câu "chốt hạ" của Uyên là đủ thấy cô nàng nắm vững trong tay những thứ thuộc về mình. Hơn nữa, còn có thể nắm rất chặt. 

Tình cũ có rủ cũng nhất định không được tới - một rổ quote dằn mặt tình địch cao thủ của vợ Thành (Về nhà đi con) - Ảnh 5.
Tình cũ có rủ cũng nhất định không được tới - một rổ quote dằn mặt tình địch cao thủ của vợ Thành (Về nhà đi con) - Ảnh 6.

Hiện tại, màn "dằn mặt" level cao tay quá trời đất này đang nhận được sự ủng hộ rần rần của dân mạng. Có lẽ lâu lắm rồi người ta mới thấy một cách cư xử rất văn minh, lịch thiệp với thái độ rõ ràng và hợp lý đến vậy. Dưới đây là một số comment của fan "chị vợ thích ăn pate":

- Không thể bênh Huệ và Thành trong trường hợp này đâu nhé. Rõ ràng là khi đã có gia đình thì nên xác định mối quan hệ. Ông Thành rõ ràng đã ngoại tình trong tư tưởng. Chị vợ hành xử như này là quá khéo.

- Trời ơi từng câu từng chữ từng ánh mắt của chị đều toát lên sự sang trọng, đẳng cấp và bá khí khiến người ta vừa nể vừa sợ. 

- Nói thật chứ xem đoạn "đánh ghen" này thì thề là Huệ làm gì có cửa so với chị Uyên.

- Dằn mặt tình địch xứng đáng 100 điểm tinh tế. Vợ vừa đẹp vừa giỏi vừa thông minh, sâu sắc thế này không biết giữ thì ông Thành chỉ có hâm!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lương Minh Trang lên tiếng trước nghi vấn "cắm sừng" Vinh Râu, khẳng định bị Vinh Râu chặn Facebook

    Khán giả không khỏi thắc mắc trước hành động của Vinh Râu bởi vì trước đó trên Facebook anh vẫn dành rất nhiều lời lẽ tốt đẹp cho Lương Minh Trang sau khi ly hôn.
  • Đọc thêm