Dân mạng tranh cãi quán cơm tấm đắt nhất nhì Sài Gòn tới 165k/phần mà cứ ghé ăn là "dính chưởng", nhưng nhờ chất lượng của miếng sườn nên đã cứu vớt lại tất cả!?

Mộc Lan, Theo Tri Thức Trẻ 09:58 26/01/2021

Những chia sẻ của cư dân mạng về quán cơm tấm này hiện đang rất thu hút sự chú ý.

Cơm tấm là một trong số nhiều món ngon mà du khách khi tới Sài Gòn nhất định phải thử còn với những người bản xứ, họ có thể ăn cơm tấm mọi lúc trong ngày, kể cả bữa sáng. Và bởi vậy, ở thành phố này, những hàng cơm tấm cứ mọc lên san sát nhau với đủ loại mức giá từ đắt đỏ đến bình dân. Và mới đây, dân mạng đã cùng nhau tranh luận về một hàng cơm tấm nằm ở ngay Quận 1 mà theo nhận xét của nhiều người là giá hơi "chát". Tuy nhiên, bù lại nhiều ý kiến lại rất ưu ái về chất lượng của món ăn tại đây.

Luồng tranh luận được khởi nguồn từ một đoạn status của một thanh niên mê cơm tấm tên là Thanh Duy như sau:

Đoạn status gây chú ý của Thanh Duy

"Mình coi Sài Gòn là nhà, nên từ lâu đã dính 'sa bì chưởng' rồi, nó là cách nói lái của 'sườn bì chả' - tức 3 món căn bản ăn chung với cơm tấm á. Người ta hay nói cơm tấm là món dành cho người bình dân vô ăn, kiểu ăn cho chắc bụng để đi làm lo cơm áo gạo tiền, nhưng mà tới quán cơm tấm này thì nó khác dữ lắm, phải rất xịn mới dám bước chân vô, hoặc ăn thử 1, 2 lần thưởng ngoạn phong vị chứ cũng chả dám tuần làm 2, 3 lần. Giá chát, nhưng chất lượng thì siêu xứng đáng nha!

Nhân viên nhiệt tình, tư vấn rất tốt, mình vừa ngồi xuống đã bắt đầu hỏi ăn gì, liệt kê một số món đặc trưng, hỏi ăn canh không và đề xuất khổ qua, sau là tự chọn luôn trà đá (chắc hiểu khẩu vị của khách vãng lai rồi). Đợi chừng 10 phút, các món được bưng ra, mình và bạn kêu 2 phần sườn chả. Trước khi bắt đầu cầm nĩa lên, đã thấy một mùi thơm nức xộc vào mũi.

Dân mạng tranh cãi quán cơm tấm đắt nhất nhì Sài Gòn tới 165k/phần mà cứ ghé ăn là dính chưởng, nhưng nhờ chất lượng của miếng sườn nên đã cứu vớt lại tất cả!? - Ảnh 2.

Biển hiệu bên ngoài quán ăn được nhắc đến trong bài

Gạo tấm ở đây chắc không phải Tấm lúc làm osin đâu, mà là Tấm lúc làm hoàng hậu rồi đó, gạo cực dẻo và thơm, không bị nát mà hơi kết dính lại với nhau, nghe tả như gạo Nàng Thơm, nhưng cái hột gạo vẫn rất ra dáng cô Tấm nha!

Sườn nướng là món đặc trưng tại đây rồi, ai vào đây cũng kêu sườn chả, sườn bì, hay sườn lạp xưởng... nói chung là cứ phải là sườn đi đầu. Miếng thịt dày nhưng mềm, cắn nhẹ một cái là nằm gọn lủm trong miệng, cảm giác như tan chảy, vị ướp rất vừa, không quá mặn, nếu một số người thấy nhạt có thể ăn chung với nước mắm, nhưng với mình, cơ bản vậy là rất hợp vị rồi. Ngồi ăn mà ngó chừng cái cô nướng sườn, trong vòng tầm nửa tiếng phải nướng hết 2 xô thịt là ít.

Chả thì như xúc xích vậy, đến 88% thịt, nội nhìn thôi đã biết lượng thịt nhiều hơn trứng rồi, cắn vô cái thấy chắc nịch à, mà được cái dày nữa. Món này tương truyền là của người Hoa đem tới, để làm cho cơm tấm thêm bội phần hấp dẫn, bên cạnh sườn cốt lết của Pháp và bì (thính) của người Bắc hòa chung vào.

Canh khổ qua độn đầy thịt bằm, bên ngoài còn có thêm một khúc xương ống nho nhỏ, nấu vị ngọt thanh từ xương chứ không dùng bột ngọt nhiều. Tới đồ chua, nước mắm với ớt cũng không biết tả sao luôn, rất ngon.

Quan trọng là mức thiệt hại, lúc mình vào cũng là lúc bàn bên kêu tính tiền, bên đó cũng gọi 2 dĩa sườn và món gì đó - tổng là 360k. Mới nghe cũng tưởng tính lộn, mà sắc mặt của mấy người đó tỉnh bơ, tới phiên mình thì cũng ráng làm mặt cool ngầu trả 165k cho mỗi phần, đúp lên là 330k. Ăn xong thấy đã thèm, nhưng trong lòng vẫn hẹn ngày quay lại, vậy là mình đã hết dính chưởng, hay là bị dính nặng hơn nữa chèn ơi?".

Dân mạng tranh cãi quán cơm tấm đắt nhất nhì Sài Gòn tới 165k/phần mà cứ ghé ăn là dính chưởng, nhưng nhờ chất lượng của miếng sườn nên đã cứu vớt lại tất cả!? - Ảnh 3.
Dân mạng tranh cãi quán cơm tấm đắt nhất nhì Sài Gòn tới 165k/phần mà cứ ghé ăn là dính chưởng, nhưng nhờ chất lượng của miếng sườn nên đã cứu vớt lại tất cả!? - Ảnh 4.

Món cơm tấm sườn chả nổi tiếng của quán

Dân mạng tranh cãi quán cơm tấm đắt nhất nhì Sài Gòn tới 165k/phần mà cứ ghé ăn là dính chưởng, nhưng nhờ chất lượng của miếng sườn nên đã cứu vớt lại tất cả!? - Ảnh 5.

Giá tiền mà quán cơm tấm tính cho 2 suất sườn chả

Phía dưới bài viết của Thanh Duy, hàng ngàn ý kiến đã được viết ra vì thứ nhất, đây là món ăn quen thuộc nhưng thứ hai cũng bởi quán cơm tấm này khá nổi tiếng. Đầu tiên là những comment nói rằng quán bán giá cao. Quả thực, khi so sánh với những hàng cơm tấm khác ở Sài Gòn có giá tầm khoảng 40-50k cho mỗi suất thì đúng là ở đây thực sự đắt đỏ hơn. Nhiều người cho biết, cách đây khoảng 10 năm, trong khi nhiều hàng vỉa hè chỉ bán với giá khoảng 20-30k thì quán đã bán 80-90k cho mỗi suất rồi. Với mức giá này, có khá nhiều người không thể chi trả để vào ăn.

Tuy nhiên, bù lại luồng ý kiến thứ hai thì lại nói rằng giá như vậy là phù hợp với chất lượng và số lượng món ăn bởi miếng sườn ở đây rất to và dày thịt, lại còn được nướng rất ngon nữa. Ngoài ra, những thứ đồ ăn kèm cũng đều được làm cẩn thận. Chẳng thế mà dù ra đời từ tận năm 1989 đến bây giờ, mặc cho giá cả luôn thuộc hàng top ở Sài Gòn nhưng quán vẫn tồn tại và ăn nên làm ra.

Dân mạng tranh cãi quán cơm tấm đắt nhất nhì Sài Gòn tới 165k/phần mà cứ ghé ăn là dính chưởng, nhưng nhờ chất lượng của miếng sườn nên đã cứu vớt lại tất cả!? - Ảnh 6.

Những miếng sườn được nướng nóng hổi ngay bên ngoài quán

Ngoài ra, dân tình còn share thêm hình ảnh về một quán cơm sườn khác là đối thủ nặng ký của quán ăn này với mức giá lên đến 195k cho mỗi phần. Thế mới thấy, quán ăn ở Quận 1 này cũng chưa phải là đắt đỏ nhất đâu mọi người nhỉ?

Dân mạng tranh cãi quán cơm tấm đắt nhất nhì Sài Gòn tới 165k/phần mà cứ ghé ăn là dính chưởng, nhưng nhờ chất lượng của miếng sườn nên đã cứu vớt lại tất cả!? - Ảnh 7.

Thêm một đĩa cơm tấm khiến nhiều người "khiếp vía" vì đắt đỏ. Tuy nhiên bù lại thì chất lượng đồ ăn vẫn được đánh giá khá cao

Như vậy thì có thể tạm nghĩ rằng, ẩm thực vốn là thứ được đánh giá tùy thuộc vào cảm nhận và khả năng chi trả của mỗi người. Cùng một món ăn, nó có thể được bán ở mức giá không quá đắt hoặc siêu đắt là vì sự lựa chọn mang sản phẩm ra thị trường của chủ quán đó, bởi họ đã nhắm đến lượng khách hàng tiềm năng của mình rồi. Tuy nhiên, dù là gì đi chăng nữa thì đã là món ăn, nhất định nó phải ngon thì mới kéo được nhiều người đến thưởng thức và tồn tại qua nhiều năm được.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"

    Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"
  • Đọc thêm