Dân mạng tranh cãi nảy lửa về chủ đề tình yêu sau phát ngôn của Trác Thúy Miêu

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 03/11/2019

Trác Thuý Miêu vừa đăng đàn bài phỏng vấn, khẳng định những kẻ phán xét tình yêu của người khác thường bất hạnh. Nữ nhà báo – MC nổi tiếng còn chia sẻ rằng dù cô làm gì đi nữa thì cũng luôn phải đi qua dị nghị hay định kiến của thiên hạ.

Sau phát ngôn của Trác Thúy Miêu với luận điểm sắc bén về việc yêu cho chính mình thay vì yêu theo chuẩn mực, định đoán của xã hội, cộng đồng mạng ngay lập tức nổ ra những tranh cãi trái chiều.

Kẻ yêu vì mình thường sẽ không "tố" nhau khi dứt một cuộc tình

Trong bài phỏng vấn mới đây, Trác Thúy Miêu tâm sự đã từng hứng chịu nhiều đồn đoán, dị nghị khi cưới người chồng kém 8 tuổi, dẫu vậy cô và người chồng hiện tại vẫn yêu và chung sống hạnh phúc đến nay được 7 năm. Nữ nhà báo – MC nổi tiếng khẳng định: "Tôi là kẻ yêu cho chính mình" và "những lời nói độc địa kia của thiên hạ, tôi nghĩ nó xuất phát từ nỗi sợ. Đám đông có một công thức chung để chống lại nỗi sợ: sợ cô đơn, sợ vô sinh, sợ thất bại, sợ bị bỏ rơi… Tôi không có gì để nói với họ, họ sợ thì họ phải phản ứng thôi".

Dân mạng tranh cãi nảy lửa về chủ đề tình yêu sau phát ngôn của Trác Thúy Miêu - Ảnh 1.

Trác Thuý Miêu nhận được nhiều sự chú ý khi chia sẻ về quan điểm "yêu cho chính mình" trên trang cá nhân

Cô cho rằng những kẻ hay phán xét tình yêu của người khác thường bất hạnh, không thụ hưởng được khoái cảm của tình yêu. Trác Thúy Miêu còn ví những định kiến, phán xét của xã hội giống như "bà cô của Thị Nở" với những lời lẽ cay độc, khiến bao mối tình đổ vỡ… Song song đó, Trác Thúy Miêu ra sức bảo vệ cho quan điểm "yêu cho mình", dẫu xuất phát từ ý thức vị kỷ và yêu không dựa trên bất cứ một công thức, chuẩn mực nào của xã hội đặt ra nhưng kẻ yêu cho mình dám yêu dám chịu, thường sẽ không "tố" nhau khi dứt một cuộc tình. Còn trong khi đó, kẻ quen yêu vì thiên hạ, do là nạn nhân, sẽ bước ra khỏi cuộc tình với những lời phàn nàn, lòng đầy ấm ức, bởi anh/chị ta đã không thể tự quyết được điều gì kể từ khởi điểm.

Tuy nhiên, cô cũng dặn dò thêm với các bạn trẻ đang yêu cho mình: Một khi yêu cho chính mình thì phải yêu cho đến tận cùng. Nếu những người tình buông vũ khí, bỏ cuộc hay yêu cho thiên hạ thì những giá trị của "đám đông" sẽ ngay lập tức công phá mối tình này!

Yêu cho mình là ích kỷ, mù quáng, thiếu thực tế?

Sau những phát biểu "thẳng tưng" nói trên, có hàng trăm bình luận gay gắt đáp trả Trác Thúy Miêu. "Yêu cho chính mình, yêu theo cảm xúc, bất chấp việc cả hai có xứng đôi vừa lứa với nhau hay không là quá thiếu thực tế, bởi lẽ hạnh phúc được quyết định bởi những yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, tiền bạc, công việc, gia đình và các mối quan hệ của cả hai. Hơn nữa, một mối quan hệ không đơn giản là chuyện của hai người. Nó liên đới đến rất nhiều người khác. Chẳng hạn như yêu mà gia đình ruột thịt từ mặt nhau thì liệu hạnh phúc đó có trọn vẹn. Yêu mà ích kỷ, không cân bằng được các mối quan hệ xung quanh, cứ khăng khăng thế giới của hai người thì tình yêu có thể không bền lâu, dễ đổ vỡ", facebook Lê Trinh đặt vấn đề.

Dân mạng tranh cãi nảy lửa về chủ đề tình yêu sau phát ngôn của Trác Thúy Miêu - Ảnh 2.

Hàng trăm bình luận "phản pháo" gay gắt của cư dân mạng với quan điểm của nữ MC

Cùng bảo vệ quan điểm "tình yêu đích thực là yêu không ích kỷ", facebook Nguyễn Thu Xuân phân tích: "Cuộc sống cần sự thực tế, tình yêu sau bao mơ mộng và cảm xúc cũng phải có sự tỉnh táo để nghĩ cho tương lai, cho gia đình, thay vì chỉ nghĩ đến chính mình. Đó mới chính là tình yêu đích thực".

"Mấy bạn trẻ ngày nay bị tiêm nhiễm cái thói "yêu cho chính mình", yêu bất chấp chênh lệch tuổi tác, ngoại hình, giới tính. Chắc cũng chỉ vì muốn "đu trend", làm màu. Được mấy hôm rồi cũng rã đám", facebook Nguyễn Thị Tú Trinh bình luận.

Yêu mà theo ý của thiên hạ thì hãy sẵn sàng tinh thần chia tay theo cách của thiên hạ!

Ở chiều tranh luận ngược lại, nhiều người cho rằng không cần phải cân đo đong đếm theo "công thức yêu đương" chung của xã hội, để rồi tự đánh mất cơ hội có được tình yêu trọn vẹn và đích thực của đời mình. Quan trọng nhất là thái độ và cảm xúc dành cho nhau đủ lớn để vượt qua các định kiến và đến với nhau.

Các fan của Trác Thúy Miêu ủng hộ quan điểm "yêu cho mình" và đồng ý với ý kiến của nữ MC là nếu yêu theo chuẩn của thiên hạ thì hãy sẵn sàng tinh thần chia tay theo cách của thiên hạ. "Đừng có mà lầm tưởng rằng yêu lắng nghe ý kiến của người xung quanh thì khôn, thì bớt ích kỷ hơn nhé. Có khối cặp khi cưới nhau cứ nhất nhất phải chọn người môn đăng hộ đối cho "đúng chuẩn xã hội", sau này đến khi gia đình xảy ra biến cố thì lúc ấy hết tiền, hết tình, hết luôn cái gọi là tình yêu đích thực", trích dòng bình luận của facebook Hằng Trung.

"Yêu là vì mình chứ vì ai mà phải nghe thiên hạ bình phẩm rồi cố làm cho vừa lòng họ. Mình tin rằng tình yêu đích thực với những cảm xúc chân thành sẽ đủ niềm tin và sức mạnh để vượt lên trên mọi định kiến và quan trọng hơn hết là họ sẽ nắm tay nhau đi đến cuối con đường", một cư dân mạng đại diện phe "yêu cho mình" đưa ra kết luận.

Dân mạng tranh cãi nảy lửa về chủ đề tình yêu sau phát ngôn của Trác Thúy Miêu - Ảnh 3.

Tuy nhiên quan điểm "yêu cho chính mình" vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía cộng đồng mạng

Hiện cơn bão tranh cãi trái chiều đang vẫn tiếp diễn và chưa rõ hồi kết… Riêng nữ nhà báo – MC Trác Thúy Miêu vẫn giữ vững quan điểm "yêu cho mình" trên Facebook cá nhân trước những phản pháo từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm