Dân mạng “sốc tận óc” khi thấy mình đã tiêu bao nhiêu để mua hàng online, thử quy ra xem nếu tiết kiệm ngần ấy tiền thì giờ có thể mua được gì?

PH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:05 14/12/2020

Nếu không mua sắm online trong thời gian qua, chúng ta sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền và mua được gì?

Cư dân mạng mới đây liên tục chia sẻ cách để xem được lượng đơn hàng và số tiền đã chi trên các trang TMĐT phổ biến như Shopee hay Tiki. Chỉ cần vài bước đơn giản trong 5 phút, bạn sẽ thấy ngay mình đã tốn kém bao nhiêu cho “công cuộc” mua hàng online.

Một số người mới tiêu vài triệu trong vài tháng, nhưng lại có những người “tá hỏa” vì không ngờ rằng đã tốn cả 50 - 60 triệu đồng chỉ để mua đồ trên mạng. Tất nhiên, con số này là trải đều trong 3 - 4 năm nhưng đây rõ ràng cũng là một khoản tiền lớn, làm nhiều người nghĩ ngợi, nếu trước đây mà tiết kiệm, không tiêu pha online nữa thì sẽ mua được những thứ gì khác quan trọng hơn?

Hương - cô nhân viên văn phòng 28 tuổi tại Sài Gòn chia sẻ bức hình chụp lại phần chi tiêu cho Shopee vào khoảng gần 5 triệu đồng tính cả các khoản phí ship trong 1 năm vừa qua. Số tiền này, nếu tiết kiệm thì giờ chị đã có thể tự tin vi vu Đà Lạt đúng mùa hoa Mai Anh Đào trong 5 - 7 ngày rồi.

Dân mạng “sốc tận óc” khi thấy mình đã tiêu bao nhiêu để mua hàng online, thử quy ra xem nếu tiết kiệm ngần ấy tiền thì giờ có thể mua được gì? - Ảnh 1.
Dân mạng “sốc tận óc” khi thấy mình đã tiêu bao nhiêu để mua hàng online, thử quy ra xem nếu tiết kiệm ngần ấy tiền thì giờ có thể mua được gì? - Ảnh 2.

Chị Phương Uyên - bà mẹ bỉm sữa chuyên săn đồ thời trang trên mạng “ngốn” tới hơn 21,5 triệu cho 63 đơn hàng trong thời gian vừa qua. Với số tiền này, lẽ ra chị đã... “suýt” đóng được một học kỳ cho con đi mẫu giáo ở VinSchool rồi.

Dân mạng “sốc tận óc” khi thấy mình đã tiêu bao nhiêu để mua hàng online, thử quy ra xem nếu tiết kiệm ngần ấy tiền thì giờ có thể mua được gì? - Ảnh 3.
Dân mạng “sốc tận óc” khi thấy mình đã tiêu bao nhiêu để mua hàng online, thử quy ra xem nếu tiết kiệm ngần ấy tiền thì giờ có thể mua được gì? - Ảnh 4.

Chị Nhung, một nhân viên văn phòng độc thân khác thì chi tròn trịa 7 triệu đồng trong vài tháng vừa qua, phần lớn là vào những bữa ăn trưa đặt ship online. Con số này nghe thì nhỏ nhưng lẽ ra đã có thể giúp chị mua được hơn 1 chỉ vàng để đầu tư vào tương lai.

Dân mạng “sốc tận óc” khi thấy mình đã tiêu bao nhiêu để mua hàng online, thử quy ra xem nếu tiết kiệm ngần ấy tiền thì giờ có thể mua được gì? - Ảnh 5.
Dân mạng “sốc tận óc” khi thấy mình đã tiêu bao nhiêu để mua hàng online, thử quy ra xem nếu tiết kiệm ngần ấy tiền thì giờ có thể mua được gì? - Ảnh 6.

Chị An, bà mẹ bỉm sữa 31 tuổi yêu con hết mực, nên phần lớn trong tổng 41 triệu đồng mua hàng online là để sắm đồ dùng cho con. Ngoài ra, chị còn chi kha khá cho các mặt hàng quần áo và các món đồ dùng trong nhà. Nếu tiết kiệm được khoản này, chị đã có thể mua tặng chồng một chiếc iPhone 12 Pro Max 512GB “full cấu hình” cho dịp sinh nhật vừa qua.

Dân mạng “sốc tận óc” khi thấy mình đã tiêu bao nhiêu để mua hàng online, thử quy ra xem nếu tiết kiệm ngần ấy tiền thì giờ có thể mua được gì? - Ảnh 7.

Cuối cùng là một chàng trai “đam mê” mua hàng online, ngày nào cũng soi một lượt các chợ mạng để xem có gì hay ho không. Chỉ trong 3 năm mà anh Hoàng đã tốn tới hơn 63 triệu đồng cho các đơn hàng online, còn chưa kể số tiền tiêu qua tài khoản phụ khi nick chính hết mã freeship. Nếu tiết kiệm được, lẽ ra anh chàng đã có thể “lên đời” Honda SH Mode mẫu 2021 mới nhất thay cho chiếc xe số “cà tàng” 7 năm tuổi.

Dân mạng “sốc tận óc” khi thấy mình đã tiêu bao nhiêu để mua hàng online, thử quy ra xem nếu tiết kiệm ngần ấy tiền thì giờ có thể mua được gì? - Ảnh 8.
Dân mạng “sốc tận óc” khi thấy mình đã tiêu bao nhiêu để mua hàng online, thử quy ra xem nếu tiết kiệm ngần ấy tiền thì giờ có thể mua được gì? - Ảnh 9.

Còn chị em thì sao? Thời gian qua đã tiêu tốn bao nhiêu tiền để mua hàng online rồi. Thử kiểm tra rồi ngẫm nghĩ lại xem nếu cắn răng tiết kiệm thì đã mua được gì có ích hơn rồi nhé.

Nguồn: Internet

Dân mạng “sốc tận óc” khi thấy mình đã tiêu bao nhiêu để mua hàng online, thử quy ra xem nếu tiết kiệm ngần ấy tiền thì giờ có thể mua được gì? - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm