Dân mạng phát sốt với thư báo trúng tuyển Đại học được đầu tư công phu, cực kỳ sáng tạo của ngôi trường này

Bé Táo, Theo Trí Thức Trẻ 20:42 28/06/2019

Mẫu thư báo trúng tuyển của Đại học Thanh Hoa không chỉ có chức năng thông báo trúng tuyển mà còn giống như một món quà lưu niệm tuyệt đẹp.

Ngay sau ngày công bố điểm thi Đại học, thư báo trúng tuyển chắc chắn là món đồ mà bất kì sĩ tử nào cũng mong muốn nhận được. Mẫu thư trúng tuyển phổ biến nhất bao gồm giấy thông báo được đựng trong phong thư của trường Đại học mà thí sinh đăng kí dự thi. Nhưng mới đây, trường Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) đã đưa ra mẫu thư báo trúng tuyển cực kì độc đáo.

Dân mạng phát sốt với thư báo trúng tuyển Đại học được đầu tư công phu, cực kỳ sáng tạo của ngôi trường này - Ảnh 1.

Bên ngoài thư thông báo mang sắc màu đỏ tía giống như một tấm thiệp mừng. Logo biểu tượng của trường được in nổi rất sắc nét.

Dân mạng phát sốt với thư báo trúng tuyển Đại học được đầu tư công phu, cực kỳ sáng tạo của ngôi trường này - Ảnh 2.

Nhưng điều đáng nói ở đây là phần bên trong của thư khiến ai mở ra cũng không khỏi bất ngờ. Không chỉ gồm giấy báo trúng tuyển thông thường mà hình ảnh cổng trường Đại học Thanh Hoa "Nhị Môn Giáo" được cắt và dựng 3D vô cùng tinh xảo.

Dân mạng phát sốt với thư báo trúng tuyển Đại học được đầu tư công phu, cực kỳ sáng tạo của ngôi trường này - Ảnh 3.

Từng chi tiết của "Nhị Môn Giáo" đều được thể hiện vô cùng sắc nét và chuẩn đến từng chi tiết, kể cả là những hoa văn nhỏ nhất.

Dân mạng phát sốt với thư báo trúng tuyển Đại học được đầu tư công phu, cực kỳ sáng tạo của ngôi trường này - Ảnh 4.

Khi đặt cạnh với phiên bản thật, phải nói là một 9, một 10 khiến ai cũng phải trầm trồ về tài năng của những người đã tạo ra mẫu thư báo trúng tuyển độc đáo này.

Không chỉ có chức năng thông báo, mẫu thư trúng tuyển của trường Đại học Thanh Hoa giống như một món quà lưu niệm dùng để trang trí, và chắc chắn rằng tất cả các sĩ tử sẽ đều cất món quà này ở nơi trang trọng nhất bởi Đại học Thanh Hoa là ngôi trường có điểm đầu vào cũng như chất lượng đào tạo đứng top đầu Trung Quốc (chỉ đứng sau Đại học Bắc Kinh). Trường cũng được xếp vào top 100 trường Đại học hàng đầu châu Á với 12 trường Đại học trực thuộc, 48 khoa đào tạo và 41 viện nghiên cứu.

Được biết, mẫu thư báo trúng tuyển được đích thân thầy cô và các sinh viên trong trường tự tay thiết kế, sử dụng công nghệ điêu khắc laser và nhiều kĩ thuật cắt, lắp ráp giấy. Từ đó đã tạo nên hình ảnh một "Nhị Môn Giáo" thu nhỏ vô cùng tinh tế. Có lẽ, đây chính là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp cũng như sức hút của ngôi trường Đại học danh tiếng bậc nhất này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm