Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh

Vân Trang, Theo Helino 19:25 28/06/2019

Một mùa thi Đại học lại qua đi, bên cạnh sức nóng của các môn thi, những hình ảnh đẹp bên lề thi cử vẫn luôn đọng lại rất nhiều dấu ấn trong lòng của mọi người.

Ba ngày thi cử căng thẳng kết thúc, một kỳ thi THPT Quốc gia nữa lại qua đi. Những câu chuyện đề dễ hay khó, làm được bài hay không làm được bài xin gửi lại những điểm trường thi và những tháng ngày ôn thi khó nhọc. Các thí sinh đã vất vả nhiều rồi, giờ đến lúc các bạn được nghỉ ngơi và vui chơi sau một năm dài đèn sách.

Câu chuyện bên lề thi cử vẫn luôn là đề tài hot, được dân mạng truyền tay nhau sau những ngày thi. Người ta không khỏi xúc động trước ánh mắt lo lắng của bố mẹ ngóng theo phòng thi nơi con họ đang làm bài kiểm tra quan trọng đời mình. Người ta thầm cảm ơn những sinh viên tình nguyện, không quản ngại mưa nắng đến tiếp sức cho những cô cậu thí sinh xa lạ. Và cả những cái ôm an ủi, những cái bắt tay động viên mà những thí sinh tiếp thêm động lực trao nhau… Còn rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ nữa, tất cả cùng tạo nên hai chữ "thành công" cho một mùa thi Đại học.

Dàn trai xinh gái đẹp chiếm trọn spolight ống kính phóng viên

Những bức hình tia bất ngờ của dàn cameraman khiến nhiều thí sinh vụt lên nổi tiếng sau một buổi thi. Chỉ diện áo phông đơn giản nhưng nhiều sĩ tử vẫn vô cùng nổi bật, thu hút sự chú ý của mọi người với thần thái và gương mặt xinh xắn. Sự xuất hiện của dàn trai xinh gái đẹp nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, hình ảnh dàn thí sinh ngay lập tức "phủ sóng" mọi group lớn nhỏ trên Facebook.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 1.

Thí sinh Bùi Phương Anh (THPT Phạm Hồng Thái) gây thương nhớ với gương mặt lai “tây” cùng nụ cười duyên. Ảnh: Đức Thắng.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 2.
Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 3.

Thí sinh “không góc chết” Mỹ Anh (THPT Phan Đình Phùng) từng gây bão trên mạng với bức hình mặc áo dài thần thánh. Ảnh: Tiến Đạt.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 4.

Chỉ một cú vuốt tóc cũng đủ khoe khéo gương mặt cực kì xinh xắn của cô bạn Mai Anh (THPT Nguyễn Trãi). Ảnh: Đức Thắng.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 5.

Góc mặt đầy nam tính của cậu bạn điển trai đến từ Sài Gòn. Ảnh: Hòa Trần.

Thanh xuân cấp ba bên nhau lần cuối trong kỳ thi Đại học

Cấp ba đã kết thúc, mỗi thí sinh sẽ chọn mình những hướng đi riêng, sẽ bước vào những ngã rẽ cuộc đời đầy khác biệt. Trong những phút giây căng thẳng, có bạn bè bên cạnh động viên, nắm tay cùng nhau trải qua các bài thi sẽ khiến chúng ta bớt áp lực đi rất nhiều. Trước khi vào thi, các sĩ tử trao nhau cái ôm vội, những cú xiết chặt tay hay cùng nhau khóc, cùng nhau cười sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ cuối cùng gấp lại cuốn album thanh xuân cấp ba.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 6.
Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 7.

Cơn mưa nặng hạt cũng không thể ngăn nổi khoảnh khắc tình bể bình của đôi bạn tại điểm trường thi THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM). Ảnh: Anh Khoa.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 8.

Có bạn bè bên cạnh thì dù thi cử có áp lực đến mấy các thí sinh vẫn có thể nở nụ cười. Ảnh: Anh Khoa.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 9.

Các thí sinh cùng nhau ôn bài và nói chuyện lần cuối trước khi bước vào bài thi. Ảnh: Anh Khoa.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 10.
Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 11.

Các cậu bạn trai dù đã hoàn thành bài thi khối A của mình từ hôm qua nhưng vẫn đến trường thi tiếp sức cho cô bạn Trần Tư Khiết (THPT Lê Quý Đôn). Ảnh: Anh Khoa.

Bố mẹ luôn bên cạnh và đồng hành cùng con trong suốt những ngày thi

Dù ngày mưa hay ngày nắng, dù đầu giờ thi hay cuối giờ thi ta vẫn bắt gặp hình ảnh các bậc phụ huynh lo lắng, ánh mắt ngóng đợi dõi theo con ngoài cổng trường. Cái nắng 40 độ không thể khiến đôi chân cha mẹ quay về nhà vì họ sợ khi mình quay lại muộn, con cái sẽ tủi thân khi không thấy bóng hình thân thuộc. Nhìn thấy con bước vào trường thi, nhiều cha mẹ siết chặt tay con, động viên tinh thần và trao vội những nụ hôn ấm áp. Nhiều đêm thức trắng cùng con ôn thi và giờ đây bố mẹ cũng thức trắng đưa con đến cổng trường. Có lẽ, điều hạnh phúc lớn nhất của thí sinh những ngày này không phải đạt điểm mong muốn mà là các em còn có cha mẹ bên cạnh trong những giây phút quan trọng này.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 12.

Ngoài trời đang mưa lớn, người cha ngóng mắt tìm con để nhanh chóng đưa con về khỏi bị ướt. Ảnh: Hòa Trần.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 13.

Một phụ huynh ngủ gục trên xe máy trong lúc chờ con hoàn thành bài thi. Ảnh: Hòa Trần.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 14.

Những lời cuối cùng mẹ nói thầm vào tai nam sinh trước khi cậu bạn bước vào phòng thi. Ảnh: Hòa Trần.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 15.

Nếu có mưa to, đừng lo đã có bố đây. Ảnh: Hòa Trần.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 16.

Con cười thì bố mẹ hạnh phúc, con khóc thì nhiều bậc phụ huynh cũng rơm rớm nước mắt khóc theo. Ảnh: Vân Trang.

Sinh viên tình nguyện – những người hùng luôn túc trực ngoài điểm thi

Hàng nghìn bạn sinh viên tình nguyện đã không quản ngại khó khăn đi tiếp sức mùa thi trong kỳ thi Đại học năm 2019. Bất chấp thời tiết mưa hay nắng, các bạn sinh viên chia thành các nhóm túc trực ở các điểm thi, phát nước và bánh kẹo miễn phí, phân đường cho thí sinh đi vào kịp giờ, tình nguyện làm xe ôm miễn phí phục vụ đưa đón học sinh… Những ly nước đá mát lạnh từ các sinh viên tình nguyện được đưa tận tay cho các thí sinh đã xoa dịu đi phần nào cái nắng gay gắt.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 17.

Sau cơn mưa lớn, sinh viên treo lại băng rôn ở điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM). Ảnh: Hòa Trần.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 18.
Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 19.

Chạy thật nhanh để các thí sinh khỏi bị ướt. Ảnh: Hòa Trần.

Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 ngày quan trọng nhất cuộc đời học sinh - Ảnh 20.

Nụ cười rạng rỡ của cậu bạn sau khi nhận được cái bắt tay của các anh chị sinh viên tình nguyện. Ảnh: Hòa Trần.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Denis Đặng thử đoán công - thụ phim đam mỹ và cái kết

    Denis Đặng nhận thử thách khó nhằn đó là đoán xem ai là nhân vật "công - thụ" trong các bộ phim đam mỹ nổi tiếng. Cùng đón xem với cặp mắt tinh tường của một fan phim đam mỹ chân chính thì Denis Đặng có thể đoán trúng được bao nhiêu đáp án nhé.
  • Đọc thêm