Dân mạng nói "không cần sao kê" 6 tỷ tiền từ thiện thành 216 trang, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà có phản ứng phải nể phục!

Mon, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 30/08/2021

Quan điểm của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà bỗng hot trở lại giữa ồn ào sao kê tiền từ thiện.

Thời gian qua, dư luận không khỏi xôn xao trước câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện. Hàng loạt cái tên bị réo gọi và chỉ trích nặng nề vì thiếu sự minh bạch. Giữa thời điểm này, netizen bất ngờ "khui lại" phát ngôn của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà khi nhắc đến chuyện sao kê số tiền mà mạnh thường quân từng gửi cho vợ chồng anh đi hỗ trợ miền Trung trong đợt lũ lụt 10/2020.

Theo đó, khi bà xã Lý Hải công khai toàn bộ số tiền được mạnh thường quân chuyển quyên góp thành 200 trang giấy, một tài khoản đã để lại bình luận: "Không cần sao kê như vậy đâu chị". Ngay lập tức, Minh Hà hồi đáp: "Đó giờ chị vẫn làm như vậy, không sao đâu em ơi. Chị phải cảm ơn mọi người đã đợi chị chứ. Cứ đặt vị trí ngược lại mình mà chuyển số tiền lớn cũng không biết có trục trặc gì không nè, chứ không có ai yêu cầu chị sao kê hết. Chị thấy cần thì chị làm thôi".

Dân mạng nói không cần sao kê 6 tỷ tiền từ thiện thành 216 trang, vợ chồng Lý Hải - Minh Hải có phản ứng phải nể phục! - Ảnh 2.

Dân mạng đào lại bình luận bà xã Lý Hải trả lời khéo léo khi một dân mạng cho rằng làm từ thiện "không cần sao kê"

Trong đợt lũ lụt ở miền Trung hồi cuối năm 2020, Lý Hải - Minh Hà kêu gọi quyên góp để cứu trợ cho miền Trung được hơn 6 tỷ đồng. Hai vợ chồng đã đến các tỉnh và trao tiền mặt tận tay cho bà con. Minh Hải từng chia sẻ vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ đồng nên hai vợ chồng phải tính toán rất kỹ lưỡng để số tiền mọi người quyên góp được phân bổ, sử dụng đúng chỗ, đúng mục đích và trao đúng người.

Không chỉ tu bổ trường học, giúp học sinh đảm bảo việc học vừa để bà con tận dụng trú bão lũ, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà còn kết hợp cùng chính quyền và người dân địa phương chọn ra nhưng hộ nghèo, người già neo đơn, người bệnh tật... để ưu tiên giúp đỡ. Đáng nói, cả hai đã sao kê tới 216 trang mà không đợi ai yêu cầu. Tất cả mọi khoản thu chi đều được vợ chồng anh công khai minh bạch, rõ ràng khiến netizen không ngớt lời khen ngợi.

Dân mạng nói không cần sao kê 6 tỷ tiền từ thiện thành 216 trang, vợ chồng Lý Hải - Minh Hải có phản ứng phải nể phục! - Ảnh 3.

Với số tiền kêu gọi được là hơn 6 tỷ đồng, vợ chồng nam đạo diễn đã in sao kê chi tiết, rõ ràng lên đến hơn 200 trang

Dân mạng nói không cần sao kê 6 tỷ tiền từ thiện thành 216 trang, vợ chồng Lý Hải - Minh Hải có phản ứng phải nể phục! - Ảnh 4.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà nhiều năm qua rất tích cực làm thiện nguyện

Dân mạng nói không cần sao kê 6 tỷ tiền từ thiện thành 216 trang, vợ chồng Lý Hải - Minh Hải có phản ứng phải nể phục! - Ảnh 5.

Vợ chồng nam đạo diễn chưa từng vướng phải lùm xùm từ thiện nào vì luôn công khai minh bạch số tiền thu, chi

Dân mạng nói không cần sao kê 6 tỷ tiền từ thiện thành 216 trang, vợ chồng Lý Hải - Minh Hải có phản ứng phải nể phục! - Ảnh 6.

Mọi khoản chi tiêu đều được cặp đôi báo cáo chi tiết sau chuyến đi

Dân mạng nói không cần sao kê 6 tỷ tiền từ thiện thành 216 trang, vợ chồng Lý Hải - Minh Hải có phản ứng phải nể phục! - Ảnh 7.

Việc sao kê "trong một nốt nhạc" khiến cả hai được đông đảo khán giả tin tưởng, yêu mến, dành nhiều lời tán dương

Ảnh: Sưu tầm, FBNV

Bình luận

  • Đọc thêm