Dân mạng nhũn tim với Goku bé siêu cưng trên poster Bảy Viên Ngọc Rồng của Ghibli nhưng không hay biết mình vừa bị lừa?

Bim Bim, Theo Tổ quốc 16:23 07/07/2020

Bức poster về Bảy Viên Ngọc Rồng có sự tham gia của hãng hoạt hình Ghibli đang gây xôn xao cộng đồng yêu thích anime.

Ngày 7/7, các fan cứng của loạt phim hoạt hình Bảy Viên Ngọc Rồng đang vô cùng phấn khích truyền tay nhau bức ảnh trông như poster chính thức cho phiên bản chuyển thể live-action của thương hiệu nổi tiếng này.

Dân mạng nhũn tim với Goku bé siêu cưng trên poster Bảy Viên Ngọc Rồng của Ghibli nhưng không hay biết mình vừa bị lừa? - Ảnh 1.

Poster với hình ảnh bé Goku đáng yêu.

Đặc biệt, trong ảnh còn có ghi dòng chữ Studio Ghibli, và cả đạo diễn Hayao Miyazaki khiến nhiều fan càng thêm sục sôi. Sự kết hợp giữa hãng hoạt hình Nhật Bản hàng đầu Ghibli và một biểu tượng văn hoá đại chúng như Bảy Viên Ngọc Rồng chắc chắn là điều không thể nào tuyệt vời hơn dành cho các otaku.

Dân mạng nhũn tim với Goku bé siêu cưng trên poster Bảy Viên Ngọc Rồng của Ghibli nhưng không hay biết mình vừa bị lừa? - Ảnh 2.

Đến fan Việt cũng bất ngờ trước tấm poster này.

Dân mạng nhũn tim với Goku bé siêu cưng trên poster Bảy Viên Ngọc Rồng của Ghibli nhưng không hay biết mình vừa bị lừa? - Ảnh 3.

"Thật hả, thật sao? Dragon Ball sắp sửa có phim à?"

Dân mạng nhũn tim với Goku bé siêu cưng trên poster Bảy Viên Ngọc Rồng của Ghibli nhưng không hay biết mình vừa bị lừa? - Ảnh 4.

"Còn nhớ lần cuối ta có một Dragon Ball live-action không, và nó rất tệ"

Tuy nhiên, chắc chắn tin tức sau đây sẽ khiến khán giả phải hụt hẫng, vì tấm poster trông quá chừng chuyên nghiệp và xuất sắc kia thật ra chỉ là một sản phẩm fan-made của đội ngũ đến từ Tây Ban Nha. Mọi chuyện bắt đầu khi tài khoản của một hoạ sĩ tên Eris đăng tải hình ảnh do chính tay cô phác hoạ hình tượng Goku theo phong cách Ghibli độc đáo. Bức ảnh vốn đã được tung hô rộng rãi, cho đến khi đội ngũ Tây Ban Nha tiến hành thực hiện hẳn một bản poster "người thật việc thật".

Dân mạng nhũn tim với Goku bé siêu cưng trên poster Bảy Viên Ngọc Rồng của Ghibli nhưng không hay biết mình vừa bị lừa? - Ảnh 5.

Bức hoạ gốc của tác giả Eris.

Cậu bé hoá thân thành Goku trong ảnh tên là Vicente Lima, và ngay cả Eris cũng đã tham gia dự án với vai trò chỉnh sửa và thêm hiệu ứng 3D cho ảnh. Kết quả, chúng ta có một bức poster trong vô cùng chuyên nghiệp, ngỡ đâu là do Ghibli tung ra thật.

Dân mạng nhũn tim với Goku bé siêu cưng trên poster Bảy Viên Ngọc Rồng của Ghibli nhưng không hay biết mình vừa bị lừa? - Ảnh 6.

Ảnh hậu trường của bức ảnh, trong đó bé Vicente cầm chổi và quả bóng để tạo dáng.

Tuy chỉ là sản phẩm tự làm, thế nhưng ý tưởng về một tựa phim Bảy Viên Ngọc Rồng do Ghibli sản xuất đã luôn được nhiều fan ủng hộ trong thời gian vừa qua. Dù vậy, nhưng có lẽ màn hợp tác này sẽ rất khó xảy ra ở hiện tại, nhất là khi đạo diễn Hayao Miyazaki vẫn đang rất bận rộn với How Do You Live.

Dân mạng nhũn tim với Goku bé siêu cưng trên poster Bảy Viên Ngọc Rồng của Ghibli nhưng không hay biết mình vừa bị lừa? - Ảnh 7.

"Tôi thường không thích poster fanmade các kiểu, nhưng cái này nhìn hay đấy!"

Hollywood cũng đã từng bắt tay chuyển thể thương hiệu này thành phim live-action với nhan đề Dragon Ball: Evolution, nhưng tựa phim do Châu Tinh Trì sản xuất lại trở thành thảm hoạ bị không ít khán giả chê cười. 

Dân mạng nhũn tim với Goku bé siêu cưng trên poster Bảy Viên Ngọc Rồng của Ghibli nhưng không hay biết mình vừa bị lừa? - Ảnh 8.

Thực hiện một tựa phim điện ảnh cho Bảy Viên Ngọc Rồng là ý tưởng tuyệt vời và táo bạo về mặt lý thuyết, song không dễ thực hiện vì những vấn đề về kỹ xảo, tạo hình nhân vật và cả lựa chọn cốt truyện. Thế nhưng, bức poster "nhà làm" kia cũng là một tín hiệu tích cực, cho thấy các fan cũng rất yêu mến và mong chờ một ngày nào đó Ghibli và Dragon Ball sẽ "nên duyên".

Dân mạng nhũn tim với Goku bé siêu cưng trên poster Bảy Viên Ngọc Rồng của Ghibli nhưng không hay biết mình vừa bị lừa? - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm