Dân mạng nhiệt tình giúp mẹ trẻ đặt tên cho con gái họ Lạc, tuy có hơi "sai sai" nhưng đúng là độc đáo miễn bàn

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 11:20 08/07/2020

Từ Lạc Rang, Lạc Luộc cho đến Lạc Vào Đồng Cỏ Xanh Thiên Thần Vai Có Cánh, Lạc Vào Những Nỗi Buồn, Lạc Vào Nơi Góc Quen... đều được dân mạng dí dỏm gợi ý cho bà mẹ trẻ khiến nhiều người phải ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Đặt tên cho con vốn là việc chẳng dễ dàng. Cái tên được lựa chọn không chỉ cần hay, dễ đọc, dễ nhớ mà còn phải chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Do vậy, nhiều ông bố bà mẹ rất trăn trở khi đặt tên cho con, tất bật tham khảo nhiều người để có được cái tên hay nhất.

Mới đây, có một bà mẹ trẻ nọ đã đăng tải lên Facebook nhờ cộng đồng mạng nghĩ giúp tên cho con gái mình. Cô công chúa nhỏ theo họ bố là "Lạc", người mẹ mong muốn tên con mình thật hay, hơi "Trung Quốc" 1 chút cũng được.

Dân mạng nhiệt tình giúp mẹ trẻ đặt tên cho con gái họ Lạc, tuy có hơi sai sai nhưng đúng là độc đáo miễn bàn - Ảnh 1.

Bài đăng của người mẹ trẻ trên MXH.

Họ Lạc không phải là họ phổ biến tuy nhiên chẳng vì thế mà làm khó cư dân mạng. Nhiều người góp ý có thể tham khảo tên của một số nhân vật trong phim Trung Quốc, nghe rất "sang" mà cũng có ý nghĩa thú vị:

"Nếu muốn tên nghe Trung Quốc thì trong phim hay có các tên hay lắm, như Lạc Thư Anh, Lạc Mẫn Tiên, Lạc Quỳnh Châu nè" - 1 cư dân mạng "hiến kế".

Tuy nhiên như mọi post nhờ đặt tên khác được đăng tải trước nay, bài đăng của người mẹ trẻ này cũng nhận về rất nhiều những đóng góp cười ra nước mắt đến từ vị trí cộng đồng mạng. Từ tên các món ăn liên quan đến... củ lạc cho đến lời bài hát của Tóc Tiên, Obito,... hàng loạt cái tên độc - lạ đã được nghĩ ra khiến nhiều người đọc mà cười đến ná thở.

Một số góp ý "đi vào lòng người" của cư dân mạng:

- "Mê ẩm thực thì ta có: Lạc Rang, Lạc Luộc, Lạc Lắc Phô Mai, Lạc Húng Lìu, Lạc Lắc Tỏi Ớt, Lạc Hầm Đuôi Lợn.

Dân mạng nhiệt tình giúp mẹ trẻ đặt tên cho con gái họ Lạc, tuy có hơi sai sai nhưng đúng là độc đáo miễn bàn - Ảnh 2.

Món ăn lạc hầm đuôi lợn được dân mạng mang đặt tên.

Mê âm nhạc, nghệ thuật, phim ảnh thì có: Lạc Vào Những Nỗi Buồn, Lạc Vào Nơi Góc Quen, Lạc Vào Xứ Thần Tiên, Lạc Vào Khu Rừng Đom Đóm, Lạc Vào Đồng Cỏ Xanh Thiên Thần Vai Có Cánh".

- "Lạc vào những nỗi buồn lạc vào nơi góc quen để một mình gặm nhấm từng bản nhạc buồn mới cất lên".

- "Lạc Mất Lối Làm Sao Tìm Nhau Giữa Một Trời Trắng Xóa".

Dân mạng nhiệt tình giúp mẹ trẻ đặt tên cho con gái họ Lạc, tuy có hơi sai sai nhưng đúng là độc đáo miễn bàn - Ảnh 3.

Lời ca khúc Simple Love của Obito x Seachains x Davis x Lena cũng không tránh khỏi bị dân mạng mang ra đặt tên cho em bé họ Lạc.

Dân mạng nhiệt tình giúp mẹ trẻ đặt tên cho con gái họ Lạc, tuy có hơi sai sai nhưng đúng là độc đáo miễn bàn - Ảnh 4.

Bài hát Nước mắt em lau bằng tình yêu mới của Tóc Tiên x DaLab.

- "Lạc vào hỗn hợp X gồm 4 chất hữu cơ đều có cùng công thức phân tử C2H8O3N2. Cho một lượng X phản ứng vừa đủ với V ml dung dịch NaOH 0,5M và đun nóng, thu được dung dịch Y thu được 29,28 gam hỗn hợp muỗi khan. Giá trị của V".

- "Lạc Long Quân và Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng".

- "Lạc Nhau Có Phải Muôn Đời, Lạc Chính Là Đậu Phộng".

- "Lạc Lạc, thích dài hơn nữa thì Lạc Lạc Lạc".

- "Lạc Phú Sát Lang Hoa, Lạc Cao Hy Nguyệt, Lạc Ô Lạp Na Lạp Như Ý".

- "Lạc có hàm lượng chất béo cao Lượng chất béo nằm trong khoảng 44-56% và chất béo chủ yếu ở dạng đơn và đa chức, hầu hết trong đó là acid oleic (40-60%) và acid linoleic".

- "Lạc hay Đậu phộng (danh pháp khoa học: Arachis hypogaea) là một loài cây thực phẩm thuộc họ Đậu có nguồn gốc tại Trung và Nam Mỹ".

Dân mạng nhiệt tình giúp mẹ trẻ đặt tên cho con gái họ Lạc, tuy có hơi sai sai nhưng đúng là độc đáo miễn bàn - Ảnh 5.

Những món ăn và thông tin liên quan đến củ lạc được dân mạng nhiệt tình sử dụng nhiều nhất để đặt tên cho em bé.

Không biết "khổ chủ" có tìm được cái tên nào ưng ý cho con mình hay không nhưng cư dân mạng thì được một phen "cười không ngậm được miệng". Chúc bà mẹ trẻ lựa chọn cho công chúa nhỏ của mình một cái tên hay nhất nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày