Dàn cố vấn Ca Sĩ Mặt Nạ động viên Đức Phúc vượt qua nỗi ám ảnh bị miệt thị ngoại hình

Đan Thư, Theo Thể Thao Văn Hóa 20:12 17/10/2022

"Nếu không có lần thay đổi ngoại hình, em chắc chắn sẽ tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ", Đức Phúc chia sẻ.

Trong tập phát sóng mới nhất của Ca Sĩ Mặt Nạ, Đức Phúc đã có những chia sẻ chân thành sau khi nghe giọng hát của Lady Mây: "Em thấy được giá trị âm nhạc, giọng hát, tài năng mà Ca Sĩ Mặt Nạ mang lại cho khán giả quá đẹp. Nếu em không có lần thay đổi ngoại hình thì chắc chắn em sẽ tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ nếu có cơ hội".

Dàn cố vấn Ca Sĩ Mặt Nạ động viên Đức Phúc vượt qua nỗi ám ảnh bị miệt thị ngoại hình - Ảnh 1.

Đức Phúc cho biết nếu không phẫu thuật thẩm mỹ, có lẽ anh cũng tìm đến Ca Sĩ Mặt Nạ (Ảnh: Chụp màn hình)

Nghe chia sẻ của đàn em, Diva Mỹ Linh lập tức khuyên nhủ: "Chị thấy em không nên nói vấn đề này nữa bởi vì giọng hát của em quá đủ và chuyện em có ngoại hình hay không có ngoại hình chỉ có em tự kỷ bản thân em thế thôi. Em hát hay thế thì người ta nghe giọng hát của em đã có cảm tình". Ngay cả Lady Mây cũng khen ngợi Đức Phúc: "Phúc rất dễ thương, đẹp trai, ngọt ngào".

Dàn cố vấn Ca Sĩ Mặt Nạ động viên Đức Phúc vượt qua nỗi ám ảnh bị miệt thị ngoại hình - Ảnh 2.

Mỹ Linh khuyên nhủ Đức Phúc (Ảnh: Chụp màn hình)

Đức Phúc cho biết lý do anh nói về điều này là do bản thân đã từng chịu nhiều tổn thương trong quá khứ vì những lời miệt thị ngoại hình. Nam ca sĩ cho rằng: "Có những lúc họ không công nhận giọng hát của mình chỉ vì một lý do nào đó bên ngoài".

Tuy nhiên, Trấn Thành không đồng tình với ý kiến của Đức Phúc. Nam MC nêu quan điểm: "Không phải, anh hiểu là vì em trong hoàn cảnh ấy nên cảm nhận được nó. Anh cũng không dám nói rằng điều đó là do em tự nghĩ ra nhưng anh nghĩ đó không phải là yếu tố duy nhất khiến họ không công nhận em lúc đó. Đơn giản ngay lúc đó mình chưa đủ trưởng thành, chưa có may mắn được người ta biết đến, hay dòng nhạc mình chọn hơi khó nghe so với mọi người. Có rất nhiều yếu tố cộng hưởng làm người ta chưa công nhận mình".

Dàn cố vấn Ca Sĩ Mặt Nạ động viên Đức Phúc vượt qua nỗi ám ảnh bị miệt thị ngoại hình - Ảnh 3.

Trấn Thành cho rằng một ca sĩ thành công phụ thuộc nhiều yếu tố (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước khi có được thành công như hiện tại, Đức Phúc từng thử sức với nhiều cuộc thi âm nhạc trước The Voice như Vietnam Idol hay Vietnam's Got Talent nhưng đều bị đánh rớt ngay từ vòng loại. Cũng chính vì không nhận được kết quả như mong đợi, Đức Phúc cho biết anh từng có khoảng thời gian nghi ngờ thực lực bản thân, không tự tin vào khả năng ca hát của mình. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng cho rằng chính yếu tố về ngoại hình đã cản trở anh đến với con đường ca hát thời điểm đó.

Dàn cố vấn Ca Sĩ Mặt Nạ động viên Đức Phúc vượt qua nỗi ám ảnh bị miệt thị ngoại hình - Ảnh 4.

Đức Phúc thời chưa "dao kéo" (Ảnh: FBNV)

Dàn cố vấn Ca Sĩ Mặt Nạ động viên Đức Phúc vượt qua nỗi ám ảnh bị miệt thị ngoại hình - Ảnh 5.

Đức Phúc ám ảnh vì những bình luận miệt thị ngoại hình trong quá khứ (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong một chương trình, Đức Phúc từng thừa nhận quyết định can thiệp dao kéo của anh bị ảnh hưởng từ việc bị chê quá nhiều. "Người ta chỉ muốn tắt hình nghe tiếng còn hơn để hình lên rồi không muốn nghe luôn. Ngoài quyết định của bản thân thì đó là lý do tác động tôi rất nhiều. Vì lúc đó tôi nghĩ mình thay đổi, nếu may mắn vẻ ngoài được ưa nhìn hơn thì tôi sẽ tự tin trong cuộc sống, chứ không nghĩ đến việc để sự nghiệp tốt lên. Tôi muốn bản thân mình phải vui, hạnh phúc đầu tiên", anh chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày