Dân buôn tại Việt Nam rục rịch đón iPhone 12

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/08/2020

Đến hẹn lại lên, “mùa iPhone năm nay” hứa hẹn sẽ tấp nập không kém những năm trước ngay cả khi dịch Covid-19 hoành hành, bởi iPhone 12 là điện thoại 5G đầu tiên của Apple cùng nhiều tính năng vượt trội khác.

Một báo cáo gần đây của Bloomberg cho biết, mặc dù dịch Covid-19 đang bùng phát ảnh hưởng đến các chuỗi cung ứng nhưng Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 12 5G vào mùa thu năm nay.

Cũng theo Bloomberg, mặc dù phải ngừng hoạt động tại Trung Quốc từ tháng 2 nhưng Apple đã hoàn thành việc sản xuất nguyên mẫu iPhone 5G và đưa vào thử nghiệm. Quá trình sản xuất iPhone 12 vẫn đang theo đúng lịch trình.

Dân buôn tại Việt Nam rục rịch đón iPhone 12 - Ảnh 1.

Nhiều tín đồ iPhone hồi hộp chờ sản phẩm mới ra mắt.

Dân buôn tại Việt Nam rục rịch đón iPhone 12 - Ảnh 2.

Nhiều tín đồ "táo khuyết" háo hức trước giờ ra mắt iPhone 11 vào năm ngoái.

Nhiều dân chuyên iPhone xách tay cho biết, năm nay do việc hạn chế đi lại giữa các quốc gia vì đại dịch Covid-19 nên họ sẽ "rẽ" theo nhiều hướng khác nhau để đón iPhone mới sớm nhất về cho các tín đồ của "quả táo khuyết" tại Việt Nam.

Dân buôn tại Việt Nam rục rịch đón iPhone 12 - Ảnh 3.

Họ mất rất nhiều thời gian để sở hữu cho mình chiếc iPhone sớm nhất.

Mặc dù chưa xác định được mức giá chính xác sẽ bán ra cho iPhone 12 bởi việc định giá còn phụ thuộc vào thị trường. Tuy nhiên, theo các dân buôn chắc chắn giá máy sẽ bị đội lên khá cao trong những ngày đầu tiên ra mắt, bởi họ phải chi trả nhiều khoản phí phát sinh để đưa máy về nước sớm nhất.

Dân buôn tại Việt Nam rục rịch đón iPhone 12 - Ảnh 4.

Một dân buôn iPhone "khoe" thành tích săn hàng.

Trong vài năm gần đây, người dùng có xu hướng "lười" nâng cấp smartphone hơn. Đại dịch Covid-19 khiến xu hướng này càng trở nên rõ ràng. Song các chuyên gia đều tin rằng iPhone 5G sẽ tạo cú hích để khách hàng mua thiết bị mới.

Dân buôn tại Việt Nam rục rịch đón iPhone 12 - Ảnh 5.

"Chúng tôi tin rằng iPhone 12 đại diện cho vòng đời sản phẩm quan trọng nhất của Tim Cook và Apple kể từ iPhone 6 năm 2014 và sẽ mở ra một chương mới trong câu chuyện tăng trưởng của Apple về sau, bất chấp tình hình chi tiêu của khách hàng suy giảm", nhà phân tích Dan Ives của Wedbush chia sẻ trên CNN.

Theo đồn đoán, iPhone 12 sẽ lên kệ vào khoảng ngày 19/10 dành cho bản tiêu chuẩn, các phiên bản cao cấp còn lại sẽ phải chờ đến tháng 11.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm