Đàm Vĩnh Hưng đến làm việc với Sở, nhận lỗi vì đưa tin sai lệch về dịch virus corona

Vixx, Theo Trí Thức Trẻ 10:56 07/02/2020

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chia sẻ văn bản làm việc cùng với Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM tối qua tối 6/2 liên quan đến việc chia sẻ thông tin sai lệch về virus Corona.

Những ngày qua, cả thế giới đang cùng chống lại virus mang tên Corona với mầm mống phát bệnh tại Vũ Hán. Tính tới thời điểm hiện tại, số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 3000, 636 người tử vong nhưng có hơn 1500 người đã được chữa khỏi.

Trong cơn đại khủng hoảng này, dàn nghệ sĩ Vbiz đã theo sát tình hình, thể hiện quan điểm riêng qua các bài viết trên trang cá nhân. Tuy nhiên, những thông tin sai lệch lan truyền khắp nơi đã gây ra một số hiểu lầm không đáng có khiến nhiều bài viết của một số nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân bị cộng đồng mạng chỉ trích vì đưa tin sai lệch. Mới đây, sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT) đã kịp thời vào cuộc chấn chỉnh, xử lý những bài viết này, đồng thời mời lên trụ sở làm việc. Trước đó, hàng trăm trường hợp phát ngôn sai lệch, dùng nội dung sai sự thật, bịa đặt gây hoang mang dư luận đã được cơ quan chức năng xử lý nhanh chóng. 

Sau khi ủy quyền luật sư nhưng không được Sở Thông Tin và Truyền Thông TP HCM chấp nhận, Mr Đàm bất ngờ chia sẻ văn bản làm việc cùng với Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM tối qua tối 6/2. Theo đó, nam ca sĩ thừa nhận bản thân thiếu trách nhiệm trong việc đưa tin sai về dịch bệnh. "Ở thời điểm ban đầu khi bắt đầu đối diện với dịch nCoV cũng vì quá lo lắng cho người thân bạn bè, người hâm mộ... tôi đã hấp tấp, chưa kiểm chứng thông tin nên vô tình truyền đi những thông tin tiêu cực chưa chuẩn xác..." - Đàm Vĩnh Hưng viết.

Đàm Vĩnh Hưng đến làm việc với Sở, nhận lỗi vì đưa tin sai lệch về dịch virus corona - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận sai khi đăng tải thông tin về virus Corona.

Riêng về việc trốn tránh cơ quan chức năng, Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ: "Tôi không giết người, cướp của hay buôn bán ma túy nên chưa bao giờ phải lẩn tránh. Tôi luôn có trách nhiệm với những gì mình đã làm! Nếu như tôi không có thái độ đúng mực thì chắc chắn, cơ quan chức năng đã không dành cho tôi những lời lẽ trân trọng như trong văn bản tôi đăng ngay dưới đây. Tôi không mong ai cũng sẽ thấu hiểu, nhưng chỉ mong đừng ai bị bất kỳ những luồng thông tin bẩn nào dẫn dắt để quy chụp và đánh giá sai những điều mà tôi đã làm và cống hiến". Nam nghệ sĩ cho biết đây là bài học cho mình, sẽ nghiêm túc nộp phạt và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Anh cũng nhắn nhủ với người hâm mộ ở những thời điểm như thế này phải luôn bình tĩnh và tỉnh táo để cảm nhận thật sâu sắc những thứ đang diễn ra, giữ gìn sức khỏe và luôn cập nhật những thông tin chính thống.

Trong khi đó, Cát Phượng cũng nhận lỗi của mình đồng thời cho biết sẽ quay clip xin lỗi khán giả. Còn diễn viên, đạo diễn Ngô Thanh Vân hẹn lại một ngày khác sau khi cử đại diện lên Sở làm việc và không được đồng ý.

Cát Phượng và Ngô Thanh Vân hẹn lại ngày khác để làm việc với Sở.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Đàm Vĩnh Hưng đến làm việc với Sở, nhận lỗi vì đưa tin sai lệch về dịch virus corona - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm