"Đắm đuối" bạn trai ngoại quốc quen qua mạng, nhiều cô gái bị lừa hàng chục tỷ đồng

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 06:05 23/07/2021

Sử dụng thủ đoạn vừa cũ vừa mới, những đối tượng ngoại quốc lừa đảo được cả tình lẫn tiền từ nạn nhân một cách vô cùng dễ dàng.

Theo đó, những đối tượng ngoại quốc này, với quy trình cực kỳ bài bản đã tiếp cận nhiều phụ nữ tại Việt Nam để thực hiện hành vi lừa đảo.

Khi mới tiếp cận nạn nhân, những người ngoại quốc bắt đầu quá trình "giăng bẫy" một cách vô cùng nhẹ nhàng, nhưng vẫn cực kỳ hiệu quả. Đó có thể là một profile đẹp "mê mẩn" với nhà lầu, xe hơi, địa vị xã hội. Cũng có thể là những anh chàng "mặt hoa da phấn" khiến chị em phải yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đôi lúc, những đối tượng lừa đảo còn đội lốt một quân nhân nhằm chiếm được lòng tin từ nạn nhân.

Đắm đuối bạn trai ngoại quốc quen qua mạng, nhiều cô gái bị lừa hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhiều đối tượng tự xưng là quân nhân Hoa Kỳ để lấy lòng tin của nạn nhân (Nguồn ảnh: VTV24)

Sau khi thấy "con mồi" đã nằm gọn trong bàn tay, những đối tượng này sẽ tiếp tục dùng nhiều chiêu trò khác nhằm moi tiền từ nạn nhân, từ gửi quà tặng, gửi tài sản nhờ giữ hộ nhưng lại đòi gửi tiền cước vận chuyển hàng hoá. Hoặc "tân thời" hơn, chúng sẽ rủ hội chị em tham gia vào các sàn đầu tư tiền mã hoá, sau đó tiến hành chiếm đoạt tài sản.

Những đối tượng lừa đảo này thường đã được đào tạo cực kỳ bài bản về tâm lý phụ nữ và kỹ năng thuyết phục. Theo VTV, đã có rất nhiều nạn nhân đã tin tưởng và giao cho những đối tượng này số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng để đầu tư vào tiền mã hoá. Hoặc cũng có thể chúng chỉ đóng vai trò hướng dẫn, nhưng lôi kéo nạn nhân sử dụng các sàn giao dịch đã bị thao túng, khiến chúng có thể dễ bề chiếm đoạt.

Đắm đuối bạn trai ngoại quốc quen qua mạng, nhiều cô gái bị lừa hàng chục tỷ đồng - Ảnh 2.

Nhiều đối tượng lừa nạn nhân đầu tư vào nhiều sàn giao dịch tiền mã hoá

Đến khi đã thực hiện thành công hành vi lừa đảo, nhiều đối tượng còn quay sang đe doạ sẽ công khai những tin nhắn, hình ảnh và mối quan hệ của cả hai lên mạng xã hội và tống tiền nạn nhân. Trong nhiều trường hợp, số "tiền chuộc" lên đến hàng trăm nghìn USD.

Có thể thấy, việc những cá nhân ngoại quốc tiếp cận phụ nữ Việt Nam, "nhân danh" tình yêu để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là một câu chuyện không hề mới. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh phức tạp và mọi người có thời gian để lên mạng nhiều hơn, thì cũng có nhiều hơn cơ hội để kết thêm bạn mới đồng thời nguy cơ gặp phải những đối tượng lừa đảo kể trên cũng từ đó mà tăng cao.

Đắm đuối bạn trai ngoại quốc quen qua mạng, nhiều cô gái bị lừa hàng chục tỷ đồng - Ảnh 3.

Trang Instagram của một đối tượng lừa đảo được VTV đưa tin

Vì vậy, hội chị em cần hết sức cẩn thận khi đối diện với người lạ trên mạng xã hội và cũng đừng để những lời lẽ ngon ngọt trên thế giới ảo kia trở thành những hậu quả ở thế giới thực.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm