Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới

Chi Chi, Theo Thể Thao Văn Hoá 00:07 20/01/2023

Hôn lễ hoàng gia giữa hoàng tử và công chúa kéo dài 9 ngày 9 đêm với hàng chục buổi lễ và bữa tiệc linh đình.

Vào ngày 8/1/2023, hôn lễ của Công chúa 'Azemah Ni'matul Bolkiah, con gái thứ 8 của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah với người vợ cũ thứ hai Hajah Mariam đã được long trọng tổ chức tại cung điện Istana Nurul Iman, thủ đô Bandar Seri Begawan. Như nhiều đám cưới hoàng gia Brunei, hôn lễ được tổ chức trong 9 ngày liên tiếp và ngập tràn sự xa hoa.

Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 1.
Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 2.
Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 3.

Công chúa 'Azemah Ni'matul Bolkiah mặc váy cưới được đính hàng ngàn viên kim cương bước vào lễ đường

Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 4.

Cặp đôi hoàng gia đã có thời gian dài hẹn hò trước khi tiến tới hôn nhân

Buổi thành hôn chính đã được tổ chức vào ngày 15/1 với người chủ trì là Quốc vương. Chú rể - Hoàng tử Bahar ibni Jefri Bolkiah cũng là một thành viên của hoàng gia khi cha anh là em trai ruột của đương kim Quốc vương Brunei. Đám cưới của hoàng tử và công chúa nhận được sự chú ý lớn của toàn quốc.

Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 5.

Quốc vương Brunei cầm tay chú rể - cũng là cháu ruột ông đặt lên đầu của con gái, một nghi thức truyền thống biểu hiện cô dâu chú rể đã chính thức là vợ chồng.

Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 6.

Cặp đôi chụp ảnh cùng Quốc vương và Hoàng hậu cùng họ hàng.

Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 7.

Hôn lễ diễn ra tại cung điện của nhà vua với sự có mặt của hàng ngàn thành viên hoàng gia và chức sắc.

Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 8.

Cả cô dâu chú rể đều là thành viên hoàng gia.

Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 9.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ thành hôn "dát vàng".

Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 10.

Hoàng tử Abdul Mateen cùng vị hôn phu chụp ảnh cùng cặp đôi.

Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 11.
Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 12.

Trong mỗi buổi lễ, Công chúa lại thay một bộ y phục lấp lánh khác nhau.

Đám cưới toàn vàng ròng kéo dài 9 ngày của Công chúa Brunei thể hiện đẳng cấp xa hoa của hoàng gia giàu bậc nhất thế giới - Ảnh 13.

Cận cảnh bộ đồ cưới kết hợp giữa truyền thống và hiện đại của công chúa.

Công chúa Azemah vốn là một thành viên hoàng gia nổi bật trong số hàng chục anh chị em của mình. Cô sinh năm 1984, là thành viên của đội tuyển polo Brunei và từng nhiều lần tham dự SEA Games cùng em trai - Hoàng tử Abdul Mateen. Họ từng cùng đội tuyển polo quốc gia giành huy chương đồng tại SEA Games 2017. Theo truyền thông, cô dâu chú rể cũng nên duyên từ tình yêu chung với bộ môn thể thao polo.

Công chúa 36 tuổi còn được yêu mến khi có thành tích học tập vô cùng ấn tượng. Azemah đã nhận bằng luật của Đại học Warwick (Vương quốc Anh) năm 2008 và bằng thạc sĩ về Truyền thông của Đại học London năm 2011. Sau đó, cô còn lấy bằng thạc sĩ Địa chính trị ngôi trường danh giá King's College London vào năm 2014. Trái với nhiều thành viên nữ khác sống khá kín tiếng của hoàng gia Brunei, Công chúa Azemah thường xuyên xuất hiện tham gia nhiều hoạt động và được nhận xét có tài ngoại giao khéo léo.

Hình ảnh đời thường của Công chúa Azemah.

Nguồn: Hype, Borneo Bulletin

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày