Bất chấp kể hết trong tự truyện, Hoàng tử Harry và vợ nhận thống kê đáng lo ngại, liệu có hết cửa kiếm bộn tiền?

Thanh Tâm, Theo Thể Thao Văn Hoá 19:10 19/01/2023

Việc phát hành tự truyện tiết lộ nhiều câu chuyện trong gia đình hoàng gia đã khiến Hoàng tử Harry bị không ít người Mỹ quay lưng.

Kể từ khi tự truyện Spare (tạm dịch: Người Thừa) ra mắt vào ngày 10/01, Hoàng tử Harry đã nhận về không ít ý kiến trái chiều.

Trong tự truyện, bên cạnh cuộc sống cá nhân, anh còn tiết lộ không ít những bí mật bên trong Cung điện hoàng gia cũng như mối quan hệ của mình với anh trai William, mâu thuẫn của Meghan Markle và Công nương Kate,...

Bất chấp kể hết trong tự truyện, Hoàng tử Harry và vợ nhận thống kê đáng lo ngại, liệu có hết cửa kiếm bộn tiền? - Ảnh 1.

Harry tiết lộ nhiều điều xung quanh mối quan hệ với anh trai William

Những tiết lộ này được coi là những "quả bom" dội thẳng vào Hoàng gia Anh và khiến cho không ít người hâm mộ hoàng gia phải lên tiếng chỉ trích hành động của Hoàng tử Harry.

Bất chấp việc tự truyện Spare trở thành cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất mọi thời đại với lượng bán ra trong ngày đầu tiên lên tới 1,4 triệu bản, phản ứng của người dân Mỹ, thị trường chính mà nhà Sussex muốn hướng đến, lại hoàn toàn ngược lại.

Theo đó, cuộc thăm dò được thực hiện với sự tham gia của 2.000 người dân Mỹ đã đánh dấu sự sụt giảm nghiêm trọng về xếp hạng yêu thích và ủng hộ đối với cặp đôi.

Bất chấp kể hết trong tự truyện, Hoàng tử Harry và vợ nhận thống kê đáng lo ngại, liệu có hết cửa kiếm bộn tiền? - Ảnh 2.

Sự ủng hộ của công chúng Mỹ với nhà Sussex sụt giảm mạnh

Cụ thể, tỷ lệ ủng hộ của công chúng Mỹ với Harry hiện tại là -7, giảm sâu so với tỷ lệ +38 vào đầu tháng 12/2022, trước thời điểm tự truyện được ra mắt. Với Meghan, tỷ lệ ủng hộ của công chúng với cô đã giảm xuống -13, giảm tới 36 bậc so với tỷ lệ +23 vào tháng trước, Redfield & Wilton tiết lộ.

Khi được hỏi liệu Harry có đúng khi tiết lộ những câu chuyện giữa anh với các thành viên trong gia đình trong cuốn hồi ký của mình hay không, chỉ 26% nói rằng anh ấy đúng, 30% giữ ý kiến trung lập trong khi đó có tới 44% nói rằng đó là quyết định sai lầm của Công tước xứ Sussex.

Đây quả thực là một tin không vui với nhà Sussex kể từ khi cặp đôi này tuyên bố từ bỏ tước vị và nhiệm vụ hoàng gia và chuyển tới Mỹ sinh sống vào năm 2020.

Bất chấp kể hết trong tự truyện, Hoàng tử Harry và vợ nhận thống kê đáng lo ngại, liệu có hết cửa kiếm bộn tiền? - Ảnh 3.

Liệu nhà Sussex có còn kiếm bộn tiền khi không còn được nhiều người ủng hộ?

Vào thời điểm mới đặt chân đến nức Mỹ, cặp đôi đã nhận được sự yêu quý của người dân nước này, qua đó giúp họ nhận được nhiều hợp đồng béo bở với các ông lớn như Netflix, Spotify cũng như hợp đồng trị giá 40 triệu USD cho 4 cuốn sách với nhà xuất bản Penguin Random House.

Việc người dân Mỹ dần quay lưng với cặp đôi nhà Sussex cộng thêm việc nội dung của phim tài liệu, hồi kí chỉ xoay quanh câu chuyện hoàng gia, nhà Sussex nhiều khả năng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tiếp tục kiếm bộn tiền từ thị trường này.

Nguồn: The Sun