Đại sứ quán Mỹ và Hà Lan ở Hà Nội trêu chọc nhau dí dỏm về trận cầu Mỹ - Hà Lan

Mai Phương, Theo VTC News 10:19 04/12/2022

Trang chủ của Đại sứ quán Hà Lan và đại sứ quán Mỹ xuất hiện những bài đăng hài hước, vui nhộn liên quan đến trận đấu giữa 2 đội tại World Cup 2022.

Theo đó, trang chủ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam viết: "Có 2 thứ mà đời người không được bỏ lỡ, một phần nào đó là trận bóng giữa đội tuyển Hoa Kỳ và đội tuyển Hà Lan tối nay". Bài đăng đi kèm với tấm ảnh là đoạn chụp màn hình từ bộ phim Mắt Biếc. Chú thích trong tấm ảnh ghi: "Gọi đội tuyển Hoa Kỳ là Ngạn vì sau cùng thì chúng tôi cũng bỏ Hà Lan lại phía sau để đi tiếp".

Đáp lại, trang chủ Đại sứ quán Hà Lan cũng đăng tải tấm ảnh kèm lời dẫn: "Nếu là Hà Lan, mình cũng không chọn Ngạn mà mình chọn đi tiếp vào tứ kết".

Đại sứ quán Mỹ và Hà Lan ở Hà Nội trêu chọc nhau dí dỏm về trận cầu Mỹ - Hà Lan - Ảnh 1.

Bài đăng trên trang chủ của các Đại sứ quán.

Điểm chung của 2 bài đăng của các Đại sứ quán đều lấy ý tưởng từ bộ phim Mắt Biếc ăn khách trước đây. Nhân vật chính của phim là cô gái có tên "Hà Lan", trùng tên với đất nước của "cơn lốc màu da cam". Bài đăng lập tức thu hút lượng tương tác lớn trên mạng xã hội.

Bài đăng của Đại sứ quán Mỹ thu hút hơn 15.000 lượt tương tác. Con số này với bài đăng của Đại sứ quán Hà Lan khiêm tốn hơn. Dưới phần bình luận, nhiều người dùng trên mạng xã hội để lại những nhận xét hài hước. Tài khoản Fantasea Vietnam viết: "Lựa chọn đúng đắn lắm Hà Lan. Chứ Ngạn 'Mỹ' mà ấp a ấp úng tỏ tình mãi không xong, bỏ lỡ mấy pha bóng mười mươi như vậy thì đành bỏ lại phía sau mà đi tiếp. Chúc mừng Hà Lan".

Thậm chí, chính diễn viên Trần Nghĩa - người thủ vai Ngạn trong bộ phim cũng bình luận: "Lan ở lại để Ngạn sang Mỹ nhé". Nhiều bình luận khác dành lời khen cho người quản lý của trang fanpage với ý tưởng xây dựng nội dung tạo tương tác tốt trên mạng xã hội.

Ở trận tứ kết đầu tiên tại World Cup 2022, đội tuyển Hà Lan đánh bại đội tuyển Mỹ bằng các pha lập công của Depay, Blind và Dumfries. Đội tuyển Mỹ chỉ có được bàn gỡ nhờ công của Wright.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm