Đại sứ Israel tại Trung Quốc bị cách ly vì bay chung chuyến với hành khách nhiễm virus corona

Tất Đạt, Theo Trí Thức Trẻ 01:00 24/02/2020

Moshe Bar Siman Tov, người đứng đầu Bộ Y tế Israel, cho biết khả năng người dân Israel bị nhiễm virus corona chủng mới "đã tăng lên đáng kể".

Hôm nay (23/2), SCMP dẫn nguồn tin từ bộ ngoại giao Israel cho biết ông Zvi Heifetz - Đại sứ Israel tại Trung Quốc - hiện đang được cách ly tại Bắc Kinh sau khi ông có chuyến bay chung với một nhóm hành khách Hàn Quốc vào cuối tuần trước. Được biết, nhóm hành khách này hiện mới được xác nhận có dương tính với virus corona chủng mới.

Theo thông tin của bộ ngoại giao Israel, đại sứ Zvi Heifetz đã bay cùng 9 hành khách Hàn Quốc trên chuyến bay ngày 15/2 từ Tel Aviv tới Seoul. Những công dân Hàn Quốc này đã tới Israel du lịch trong 8 ngày trước đó. Phía Israel không cung cấp thêm thông tin về việc tại sao ông Zvi Heifetz bay tới Seoul và thời điểm đại sứ này trở về Bắc Kinh.

 Đại sứ Israel tại Trung Quốc bị cách ly vì bay chung chuyến với hành khách nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: AFP

Một phát ngôn viên của đại sứ quán Israel tại Bắc Kinh cho biết mặc dù ông Heifetz bay cùng các hành khách Hàn Quốc nhưng ông ngồi cách khá xa họ và luôn đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

"Đại sứ vẫn khỏe và vẫn làm việc kể từ khi trở lại Bắc Kinh. Có khả năng các hành khách Hàn Quốc nhiễm bệnh sau khi trở về Hàn Quốc".

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về dịch COVID-19.

Moshe Bar Siman Tov, người đứng đầu Bộ Y tế Israel, cho biết khả năng người dân Israel bị nhiễm virus corona chủng mới "đã tăng lên đáng kể". Ông cũng đề xuất và yêu cầu toàn bộ công dân Israel trở về từ Trung Quốc, Hong Kong, Macao, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản phải tự cách ly trong vòng 2 tuần.

Hiện tại, vẫn chưa biết liệu 9 hành khách Hàn Quốc đã nhiễm virus trước hay sau khi trở về nhà, nhưng Bộ Y tế Israel cho biết họ sẽ ứng phó theo trường hợp những người này đã nhiễm bệnh khi tới Israel.

Theo ông Bar Siman Tov, những người Hàn Quốc nói trên có thể đã tiếp xúc với "hàng trăm" người Israel trong suốt chuyến du lịch, bao gồm các chuyến thăm tới thị trấn, thành phố, các điểm du lịch nổi tiếng tại Israel và Palestine.

Tờ Times of Israel thông báo bất kì người Israel nào từng tiếp xúc với các du khách bị nhiễm bệnh - ở gần trong khoảng 2m trong ít nhất 15 phút - cần phải tự cách ly trong vòng 2 tuần.

Khoảng 1.000 du khách Hàn Quốc hiện đang du lịch tại Israel cũng được đề nghị tự cách ly trong khách sạn của mình.

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

 Đại sứ Israel tại Trung Quốc bị cách ly vì bay chung chuyến với hành khách nhiễm virus corona - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gái xinh người Pháp gốc Việt: Xinh đẹp, phong cách sống thú vị khỏe đẹp hơn nhờ ăn chay

    Amandine chắc chắn là cô gái với phong cách sống thú vị cùng nguồn năng lượng tích cực mà bạn nên follow trên MXH đấy!
  • Đọc thêm