Đại sứ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế hơn 500.000 liều vaccine AstraZeneca

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:34 23/08/2021

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam cho biết lô vaccine 501.600 liều AstraZeneca đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài chiều 21/8.

Sáng 23/8, tại Hà Nội, ngài Wojciech Gerwel - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam đã thay mặt Chính phủ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế 501.600 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan tặng Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch. Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Tại buổi lễ, Đại sứ Gerwel chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt các tỉnh, thành đang là điểm nóng về dịch Covid-19. Đồng thời, Đại sứ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về những hiệu quả quyết tâm của Chính phủ cũng như sự đồng lòng của người dân trong thực hiện các chính sách mà Chính phủ đưa ra.

"Với sự quyết tâm và đồng lòng như vậy, chúng tôi tin chắc chắn Việt Nam sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch", ngài Đại sứ Wojciech Gerwel nói.

Đại sứ Gerwel cho hay, ông rất cảm động khi được chứng kiến cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã có nhiều hành động đẹp như nấu cơm phục vụ cán bộ y tế của nhiều bệnh viện ở Ba Lan chống dịch hồi năm ngoái. "Chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của bạn bè Việt Nam trong lúc khó khăn thì bây giờ cũng là lúc chúng tôi đền đáp điều đó", ngài Wojciech Gerwel nói.

Theo Đại sứ Gerwel, lô vaccine của Ba Lan tặng Việt Nam đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài chiều 21/8. "Tôi đã gặp những người vận chuyển, tiếp nhận vaccine ở sân bay và thấy họ rất xúc động. Lúc đó tôi cũng rất xúc động", Đại sứ nói.

Đại sứ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế hơn 500.000 liều vaccine AstraZeneca - Ảnh 1.

Đại sứ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế hơn 500.000 liều vaccine AstraZeneca (Ảnh: Bộ Y tế)

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bày tỏ cảm ơn những tình cảm của ngài Đại sứ nói riêng và Chính phủ Ba Lan nói chung dành cho Chính phủ, nhân dân Việt Nam, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Sự hỗ trợ này giúp Việt Nam có thêm nguồn lực chống dịch và càng tô thêm ý nghĩa khi 2 nước đã bước sang 71 năm quan hệ ngoại giao.

"Bộ Y tế sẽ nhanh chóng phân bổ lô vaccine này đến các địa phương tuỳ theo tình hình thực tế về dịch bệnh", Thứ trưởng Trương Quốc Cường cho biết.

Trước đó, ngày 17/8, Chính phủ Ba Lan công bố quyết định tặng Việt Nam 501.600 liều vaccine AstraZeneca, đồng thời viện trợ nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu trị giá 4 triệu đô la Mỹ (USD). Ba Lan cũng sẵn sàng nhượng lại 3 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam.

Dự kiến lô thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch sẽ được phía Ba Lan chuyển sang Việt Nam đầu tháng 9.

Đây là kết quả đàm phán của Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan của hai nước, nỗ lực vận động của đại sứ quán hai nước, cũng như sự hỗ trợ tích cực của bạn bè Ba Lan yêu mến Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm