Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm 2 trường thành viên mới

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 13:35 02/04/2020

Thủ tướng Chính phủ và UBND Hà Nội đã ký quyết định nâng cấp, thành lập thêm thành viên mới cho trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mới đây, Thủ tướng Chính phú đã ký Quyết định 448/QĐ-TTg phê duyện đề án thành lập Trường Đại học Y Dược là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, Thủ tướng đã giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Hồ sơ và thẩm định thực tế Đề án thành lập trên theo quy định của pháp luật về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và các quy định pháp luật có liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Đề án này đã được Đại học Quốc gia Hà Nội trình lên Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Khoa Y dược trực thuộc trường.

Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm 2 trường thành viên mới - Ảnh 1.

ĐHQGHN gồm 7 trường đại học thành viên: Đại học Công nghệ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế, Đại học Giáo dục và Đại học Việt Nhật. Ngoài ra, hệ thống trường ĐHQGHN còn có các khoa trực thuộc gồm Khoa Luật, Khoa Quốc tế, và Khoa Y dược tương lai sẽ được nâng cấp.

Trước đó, UBND Hà Nội cũng đã ký quyết định thành lập Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội. Trường sẽ bắt đầu tuyển sinh và giảng dạy từ năm học tới 2020-2021 với các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý dự kiến 90 em. Đây là trường THPT chuyên thứ 4 thuộc ĐHQGHN ngoài các Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên), Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ) và THPT Khoa học giáo dục (thuộc Trường Đại học Giáo dục).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị “tóm sống” hẹn hò Quốc Trường, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc, Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận

    Minh Hằng và Quốc Trường đã có những chia sẻ đầu tiên trước tin đồn hẹn hò đang khiến MXH "bùng nổ" suốt sáng nay.
  • Đọc thêm