Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game

Vân Trang - Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 09:01 09/03/2020

Nhiều sinh viên đã quay trở lại trường cho kịp tiến độ học tập. Vì nhà trường thông báo trước 1 tuần và không thay đổi nên sinh viên có thời gian chuẩn bị, không lo cảnh kẹt xe hay thiếu xe khi đi học.

Theo thông báo ngày 7/3, ĐH Y Dược TP.HCM chính thức quyết định cho toàn thể sinh viên đi học tập trung từ ngày hôm nay (9/3). Đây là trường ĐH duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên quay trở lại học tập. Theo đó, các lịch học từng khối, lớp sẽ được các khoa, phòng và trung tâm thông tin đến sinh viên.

Trong thời gian đi học, Ban lãnh đạo nhà trường đề nghị các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể học viên, sinh viên tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT về các biện pháp chống dịch.

Từ sáng sớm, theo ghi nhận của PV, rất đông bạn sinh viên đã có mặt để bước vào lớp học. Trường có lập chốt bảo vệ và kiểm tra ở cổng ra vào. Nhân viên bảo vệ đeo khẩu trang và đón sinh viên từ cổng để kiểm tra sơ bộ thẻ đeo lẫn nhắc nhở sinh viên đeo khẩu trang.

Bạn Quỳnh Anh (Sinh viên khoa Điều dưỡng) từ Vĩnh Long lên từ tối qua, bạn đã chuẩn bị từ trước vì được trường thông báo sớm và không phải gặp quá nhiều về vấn đề đặt xe: "Trường thông báo sớm 1 tuần và đến nay vẫn không thay đổi thông báo nên em đã đặt xe. Kèm thông báo lịch đi học thì trường cũng có hướng dẫn trước cho sinh viên những biện pháp khi tới trường để phòng tránh như đeo khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn...".

Sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM quay trở lại trường học

Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 2.

Từ sáng sớm, rất đông sinh viên đã đến trường nhập học.

Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 3.

Trường có lập chốt bảo vệ và kiểm tra ở cổng ra vào. Nhân viên sẽ kiểm tra thẻ sinh viên đồng thời nhắc nhở việc đeo khẩu trang đúng cách.

Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 4.

Trong cổng có bàn sát khuẩn để sinh viên thuận tiện rửa tay và sát trùng.

Nếu như tuần trước trường đổi lịch đột ngột khiến sinh viên đành xếp va li về quê, thì tuần này do thông báo trước 1 tuần nên nhiều bạn có thời gian chuẩn bị, không lo cảnh kẹt xe hay không đủ thời gian chuẩn bị lên trường.

Bạn Hoài Linh (Sinh viên khoa Dược) cho biết: "Từ quê khá xa thành phố nên phải đợi tối khi chắc chắn trường không đổi lịch em mới dám đặt vé xe xuống. May là xuống và được đi học. Trường có thông báo và hướng dẫn phương pháp an toàn khi tới trường. Bản thân em cũng tự trang bị cho mình mấy thứ cần thiết để phòng dịch. Hôm nay chắc theo lịch là bọn em đã học chính thức do trước đó bọn em đã học xong và chờ thi nên không sợ hụt chương trình lắm. Đi học thì cực nhưng cũng đỡ chán vì có bạn bè và không phải cắm đầu vào game nữa".

Cùng chung tâm trạng với bạn Hoài Linh, một sinh viên khác cũng cho biết sau kỳ nghỉ dài rất nhớ bạn bè và mong ngóng được đi học. Bạn Phú Quý (Sinh viên năm 4) tâm sự: "Cả tuần nay chờ đi học lâu lắm rồi. Tối qua cả đám đã hẹn nhau và nhắn nhau rủ đi học chung cho kịp giờ sáng nay. Sau mấy tuần liền thì giờ em mới được gặp mấy bạn nên chắc có nhiều điều để kể. Đây chắc là mùa tết đáng nhớ nhất trong mười mấy năm đi học của em".

Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 5.

Vì trường thông báo đi học sớm nên hầu hết sinh viên đều có thời gian chuẩn bị, không bị kẹt xe hay gặp sự cố gì trên đường.

Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 6.

Ngoài thông báo đi học, trường còn đính kèm văn bản hướng dẫn sinh viên các biện pháp chống dịch như đeo khẩu trang đúng cách, cách sát khuẩn...

Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 7.

Các lịch học từng khối, lớp sẽ được các khoa, phòng và trung tâm thông tin đến sinh viên.

Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 8.

Tất cả cán bộ nhân viên và giảng viên trong trường đều phải đeo khẩu trang khi làm việc, tập huấn cách phòng tránh và xử lý tình huống khi có sự cố bất thường.

Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 9.

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, gần 100% sinh viên đều đeo khẩu trang khi đi học.

Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 10.
Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 11.
Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 12.
Đại học duy nhất ở TP.HCM cho sinh viên đi học lại: Tuy cực nhưng đỡ chán vì không phải cắm đầu vào game - Ảnh 14.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày